Review phim Phi Vụ Tiền Giả của Châu Nhuận Phát | Project Gutenberg

Hãy cùng mình review bộ phim Phi Vụ Tiền Giả với sự nhập cuộc của Châu Nhuận Phát để xem những nét tiêu biểu của bộ phim này là gì nhé!

Poster phim Phi vụ tiền giả

I. Giới thiệu phim

PHI VỤ TIỀN GIẢ TRAILER - Dự kiến khởi chiếu 02.11.2018

Trailer phim Phi Vụ Tiền Giả

Phi Vụ Tiền Giả kể về một hoạ sĩ trẻ tên là Lý Vấn (Châu Nhuận Phát) dù có tài năng thiên phú tuy nhiên lại không có cơ duyên đem tác phẩm của mình tới với người theo dõi.

Vì thế, khi chứng kiến người anh chị em gái của mình đạt được thành công và bỏ rơi mình để đi theo một người khác, anh hạ quyết tâm gia nhập vào một nhóm tội phạm chuyên phát hành tiền giả, tại đây, với tài năng sao chép làm tranh giả suốt nhiều năm, anh đã hoàn thiện một bản vẽ sao y tiền thật.

Poster phim Phi vụ tiền giả

Băng nhóm cũng mở đầu lên kế hoạch tìm kiếm nguyên vật liệu để mở đầu quy trình phát hành. Kế hoạch của nhóm tội phạm và kết cục dành cho vị hoạ sĩ có tài này rồi sẽ đi về đâu ? Cùng đón xem bộ phim nhé!

II. Review phim Phi Vụ Tiền Giả

1. Kịch bản phim có lí tuy nhiên diễn biến có phần dài dòng

Phi Vụ Tiền Giả là một kịch bản có thể nói mang đầy sự kịch tính và những cú lừa ngoạn mục khiến người xem không thể nào đoán được cái kết phim cho tới khi sự thật được hé lộ.

Tuy nhiên, khi xây đắp những cụ thể phim thì lại quá dài dòng và thậm chí là có những cụ thể thừa thãi khiến ở phần đầu có chút lan man và gây buồn ngủ. Chính điều này đã gây sự hoang mang cho người theo dõi xem phim khi họ khó có thể liên kết các cụ thể phim lại và vô tình cũng đã làm mất đi tính logic cho mạch phim.

Có những cảnh làm mất logic của bộ phim

Có những cảnh làm mất logic của bộ phim

Tuy nhiên nhìn chung, kịch bản phim vẫn rất cuốn và độ drama thì cũng ở mức ổn cho các người theo dõi yêu thể thích phân mục phim hình sự và tâm lý tội phạm như thế này. Về khía cạnh này, mình cho điểm 7.0/10 nhé!

2. Diễn xuất của nhị nam chính khá vượt trội

Với nhị nam chính là Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành là nhị character chiếm nhiều đất diễn nhất phim và về diễn xuất của họ thì khỏi phải tranh luận nữa rồi.

Hình như, những character khác đều không có quá nhiều ấn tượng và thật lòng khi xem hết phim, mình không thể nhớ được tên của họ tuy nhiên cả bộ phim thì diễn xuất đều đáp ứng được vai diễn, không gây cảm giác quá khó chịu khi thưởng thức phim. Mình cho phần này là 6.5/10 nhé! 

Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành được dành nhiều đất diễn

Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành được dành nhiều đất diễn

3. Hình ảnh phim, màu phim mang sắc tối tạo cảm giác gây cấn, hồi hộp

Màu phim thì có phần u tối, thuở đầu mình còn có cảm giác sẽ là bộ phim kinh dị, án mạng cơ đấy. Mặt khác, hình ảnh phim thì có sự đầu tư khá kỹ lưỡng. Ví dụ như những thước phim làm tiền giả của băng đảng đều cho thấy sự tinh vị, tỉ mỉ trong từng nét vẽ, điều này tạo nên sự chân thật cho người theo dõi xem phim. Mình cho điểm 7.5/10 nhé!

Phi vụ tiền giả có được màu sắc u tối

Phi vụ tiền giả có màu sắc u tối

4. Âm thanh là điểm trừ của bộ phim

Đây là điểm trừ của bộ phim do so với hình ảnh thì âm thanh lại không được trau chuốt bằng. Nhạc phim không quá xuất sắc và phần lồng tiếng cho những pha tấn công nhau hay vụ nổ lúc ở phần cao trào cũng không mấy đã tai. Về âm thanh thì mình cho 6.0/10.

Âm thanh ở các cảnh quay không thật sự hấp dẫn

Âm thanh ở các cảnh quay không thật sự lôi cuốn

5. Góc máy quay, kỹ thuật dựng phim có lí

Bộ phim thường xuyên dùng góc quay trực diện với character và tập trung nhiều ở biểu cảm khuôn mặt của họ và làm mờ đi các khung cảnh bao quanh khiến cho người xem chu đáo vào tiêu điểm của cảnh quay. Điều này giúp người theo dõi bỏ lỡ những cụ thể rườm rà bao quanh và tập trung vào diễn biến câu chuyện đang diễn ra của character.

Những cảnh quay tập trung vào tâm lý và biểu cảm nhân vật

Những cảnh quay tập trung vào tâm lý và biểu cảm character

Về kỹ thuật dựng phim thì do bộ phim không hưởng thụ quá nhiều kỹ thuật, duy chỉ có phân cảnh vụ nổ khiến mình cảm thấy có chút không thực, có lẽ do kỹ thuật của nền điện ảnh xứ Trung vẫn không thể so bì với nền điện ảnh Hollywood được. Về phần này điểm sẽ là 6.0/10 nhé!

III. Tổng kết về bộ phim Phi Vụ Tiền Giả

Tổng hợp các thang điểm:

  • Kịch bản: 7.0/10
  • Diễn xuất: 6.5/10
  • Hình ảnh, màu phim: 7.5/10
  • Âm Thanh: 6.0/10
  • Kỹ thuật dựng phim: 6.0/10

Theo cá nhân mình thì đây vẫn là bộ phim đáng xem và không có quá nhiều điểm chê trách gì cả. Nếu mến mộ Châu Nhuận Phát hay những dòng phim hình sự thế này thì anh chị em không nên bỏ lỡ đâu nhé!

Bài viết là những tấn công giá của mình về bộ phim Phi Vụ Tiền Giả sau khi thưởng thức bộ phim. Đừng quên like và share nếu anh chị em cũng có cùng cảm nhận với mình nhé!