Pokemon báo cáo tựa game trái đất mở ‘khủng’

Từng xây cất nhiều trái đất hoành tráng trong các tựa game ở quá khứ, tuy nhiên với Pokemon Legends Arceus, nhiều tài năng đây chính là dự án có quy mô đồ sộ, tham vọng nhất từng được Nintendo tạo ra.

Lấy bối cảnh tại vùng Sinnoh (một địa danh giả tưởng từng hình thành trong các bản trước), Pokemon Legends Arceus là dự án hoàn toàn mới vừa được Nintendo báo cáo vào đêm ngày 26.02 (giờ Việt Nam). Điểm hơn nữa là Pokemon Legends Arceus được xây cất theo công thức trái đất mở trên hệ máy Nintendo Switch, được xem là chưa có tiền lệ đối với dòng game Pokemon suốt hàng chục năm vừa qua.

Player sẽ khởi đầu bằng một trong ba Pokemon là Rowlett, Cyndaquil, và Oshawott, sau đó tự do mày mò nhiều khu vực rộng to của trò chơi. Hơn thế nữa, các bro có thể bắt Pokemon bằng cách lén lút “tập kích” và quẳng Pokemon chuẩn xác (đậm chất hành động, điều chưa từng có trước đây) hoặc tham chiến trực tiếp.

UK: Pokémon Legends Arceus: A familiar region. A new story.

Theo tấn công giá của giới chuyên môn, Pokemon Legends Arceus được kỳ vọng sẽ trở thành dự án Pokemon đồ sộ nhất tính tới thời khắc hiện tại. Dự kiến, trò chơi sẽ phát hành độc quyền trên trái đất vào năm 2021.