PlayStation Studios sẽ sớm ra mắt nhiều game trên PC ?

Với những phát súng mang tên Horizon: Zero Dawn, Days Gone,… và trang đại diện vừa ra mắt trên Steam, Sony có vẻ đang sẵn sàng sẵn một lộ trình ra mắt game độc quyền PlayStation trên nền tảng PC.
Game độc quyền (exclusive game) từ lâu đã là món tranh bị cạnh tranh số một của hệ sinh thái PlayStation (Sony), những thương hiệu như Uncharted, The Last Of Us, God of War,… luôn để lại những dấu ấn mập và lôi cuốn đông đảo cộng đồng người chơi. Do đó, Sony đã khiến làng game xôn xao khi liên tiếp “mở cửa” cho các game độc quyền đổ bộ nền tảng PC, nổi trội nhất là Horizon: Zero Dawn và Days Gone.
Và có vẻ như – đúng như những chia sẻ bóng gió trước đó, Sony quả thật đang muốn đưa nhiều game PlayStation hơn nữa lên nền tảng PC. Bằng chứng là mới đây, Sony đã ra mắt trang đại diện trên Steam của thương hiệu PlayStation Studios – nhãn dán gắn liền với các tựa game độc quyền PlayStation.

Hiện nay, chủ đề “tựa game PlayStation tiếp theo nào sẽ lên PC” được xem là nghi vấn gây hào hứng mập cho cộng đồng người chơi. Trước đó, đã có nhiều tin đồn đợt “đổ bộ” tiếp theo sẽ là Bloodborne, Uncharted và có thể là cả God of War. Về mặt chiến lược, sự đổ bộ này không hề làm giảm đi tính cạnh tranh cho hệ sinh thái PlayStation, nhưng mà còn là cách thức gầy dựng cộng đồng rất tốt cho các hậu bản ra mắt trên PlayStation 5 – hệ console “con cưng” của Sony.