Lối chơi đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Thiện Xạ đã có rất nhiều đội hình mạnh, có thể kể tới như Thiện Xạ Hấp Huyết, Thiện Xạ Bí Ẩn hay Long Tộc Thiện Xạ đều là những đội hình DTCL mạnh chiếm hữu sát thương bự từ chủ lực tầm xa. Vậy quý anh chị nghĩ sao về Thiện Xạ Tiên Phong? Mời các quý anh chị theo dõi cách đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 với một cách chơi hoàn toàn mới.

Đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Lượng sát thương lan rộng từ Thiện Xạ.
  • Sivir chủ lực vừa có sát thương vừa có chống chịu.
  • Không cần Tinh Anh để hoàn thiện đội hình.

Điểm yếu

  • Sức mạnh hạn chế chỉ với ba tộc hệ kết hợp.
  • Khá ít kĩ năng khống chế kẻ địch.
  • Tuyến sau yếu dễ bị Sát Thủ hủy hoại.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Sivir Tiên Phong là một lối chơi mới

Sivir Tiên Phong là một cách chơi mới

Đội hình này là một cách chơi mới dùng Tiên Phong Hộ Giáp cho Sivir để tạo thành một quân cờ chủ lực vừa có sát thương vừa có chống chịu. Một điểm lợi của đội hình này chính là kĩ năng của Sivir tăng thêm vận tốc tấn công cho các đồng chí bao quanh giúp sát thương càng lan rộng ra hơn.

Thực chất đội hình này không cần Tinh Anh để hoàn thiện, thế nên quý anh chị có thể tùy chọn tướng Tinh Anh cho thích hợp với các tộc hệ có sẵn. Về mặt vũ trang, quý anh chị cần phải lấy Xẻng Vàng để ghép Tiên Phong Hộ Giáp cho Sivir cùng những vũ trang chí mạng.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Thiện Xạ, 4 Tiên Phong, 3 Cuồng Giáo.

Teemo cũng là quân cờ Thiện Xạ tấn công tốt

Teemo cũng là quân cờ Thiện Xạ tiến công tốt

Vũ trang cần thiết

  • Sivir:

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Cung Xanh

 Cung Xanh

Tiên Phong Hộ Giáp

 Tiên Phong Hộ Giáp

  • Teemo:

Tụ Bão Zeke

 Tụ Bão Zeke x2

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy thiết kế đội hình với những tộc hệ như Long Tộc và Thiện Xạ. Lúc này thì Tristana là quân cờ chủ lực tạm thời nên thiết kế đội hình với những tộc hệ bao quanh vị tướng này cũng là điều dễ hiểu.

Lên màn chơi 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở đầu chuỗi thắng. Để kích hoạt Long Tộc, quý anh chị cần chiêu mộ thêm nhì quân cờ Brand và Braum lên sâ đấu, và lấy thêm Thiện Xạ với Nidalee. Lên tiếp màn chơi 5 nếu quý anh chị muốn tiếp tục duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy hướng tới việc thiết kế đội hình 4 Thiện Xạ bằng cách chiêu mộ thêm Sivir và Teemo. Trong đó, quý anh chị vẫn duy trì Long Tộc để giữ tài năng gây sát thương đột biến. 

Lên màn chơi 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Lúc này, đội hình của quý anh chị chỉ có Braum nên chưa thể kích hoạt Tiên Phong. Để lấy thêm chống chịu từ Tiên Phong, hãy ghép Tiên Phong Hộ Giáp cho Sivir và đẩy mạnh đội hình tới cuối trận.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, hãy dừng lại ở màn chơi 7 và mở đầu tìm kiếm các quân cờ Tiên Phong bậc 4, Aatrox và Sejuani. Có thể nói, đây là nhì quân cờ Tiên Phong phối hợp kĩ năng với nhau rất tốt khi Aatrox kéo các mục tiêu tầm xa lại gần giúp kĩ năng của Sejuani làm choáng nhiều mục tiêu hơn.

Anh chị em cũng nên bỏ Long Tộc và tìm kiếm Nautilus thay thế Braum để chống chịu tốt hơn. Hoàn thành mục tiêu chóng vánh, không dừng lại ở cấp 7 quá lâu và tiếp tục lên cấp 8. Ở màn chơi 8, hãy tìm kiếm Zilean và hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Về việc lựa chọn Tinh Anh, nếu quý anh chị tìm thấy Thiện Xạ Tinh Anh, hãy loại bỏ Zilean và thay vào đó là tìm kiếm Samira ở cuối trận để tăng cấp thành đội hình 6 Thiện Xạ giúp sát thương lan rộng hơn.

Nếu tìm thấy Tiên Phong Tinh Anh, quý anh chị không cần phải lấy Xẻng Vàng để ghép Tiên Phong Hộ Giáp. Anh chị em có thể tối ưu vũ trang cho Sivir khi không còn cần tới Tiên Phong Hộ Giáp nữa.

Đội hình Thiện Xạ Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 mở ra thêm một cách chơi mới cho những cờ thủ DTCL lựa chọn để xoay bài. Player không bị bó buộc trong những đội hình cổ điển và đang được săn đón rất nhiều, mở ra lối đi riêng là điều nhưng mà bất cứ người chơi thích tò mò nào cũng mong muốn. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

Thiện Xạ Hấp Huyết