Lối chơi đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5 | Vladimir Tái Tạo

Tái Tạo là một hệ mới hiện ra ở DTCL Mùa 5 và tạo nên nhiều đội hình DTCL với những cách chơi nhiều chủng loại không giống nhau. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu lối chơi đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5 cụ thể hơn nhé!

Đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5

Đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Tài năng gây sát thương diện rộng rất tốt.
  • Đối phương dùng tài năng ít hơn khi bị tăng năng lượng tối đa.
  • Tài năng chống chịu tốt với 4 Tái Tạo hồi 8% máu mỗi giây.

Điểm yếu

  • Tuyến sau khá mỏng, khá tiêu cực khi gặp Sát Thủ.
  • Đội hình thiếu sát thương nếu Vladimir và Soraka không lên 3 sao.
  • Cần lượng vàng mập để tăng cấp Vladimir và Soraka.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Tái Tạo DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Vladimir Tái Tạo

Vladimir Tái Tạo

Đội hình này dùng Vladimir và Soraka làm nguồn sát thương khi chính kích hoạt 4 Tái Tạo. Vladimir hồi phục rất tốt với hệ Tái Tạo cũng như tài năng của hắn. Không những vậy, sát thương tài năng của Vladimir cũng không thể xem thường. Soraka khiến những kẻ địch trong phạm vi nhất định phải cần nhiều năng lượng hơn để thi triển tài năng.

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị tìm thấy nhiều bản sao Vladimir và Soraka ở đầu trận cũng như khởi đầu tốt với nhì vị tướng này. Ưu tiên lấy những thiết bị phép thuật ở các vòng tấn công quái, vòng đi chợ và kể cả kho tranh bị.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Tái Tạo, 2 Tà Thần, 2 Thuật Sĩ, 2 Hiệp Sĩ, 2 Ma Sứ, 2 Thần Sứ, 1 Thần Vương.

Soraka Tái Tạo

Soraka Tái Tạo

Thiết bị cần thiết

  • Soraka:

Ngọn Giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Bùa Xanh Đen Đậm

 Bùa Xanh Đen Đậm

Chén Sức Mạnh

 Chén Sức Mạnh

  • Vladimir:

Kiếm Súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Mũ Nguyền Rủa Rabadon

 Mũ Nguyền Rủa Rabadon

Quyền Trượng Đại Ác Ma

 Quyền Trượng Đại Ác Ma

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, quý anh chị có thể tìm kiếm Vladimir và Soraka một cách thuận lợi vì vì tỉ lệ hiện ra của nhì vị tướng này rất cao ở giai đoạn đầu. Nỗ lực tăng cấp chúng lên 2 sao nhằm nhằm đẩy mạnh lợi thế lúc đầu.

Vì đội hình này dùng những chủ lực bậc thấp nên quý anh chị không thể lên màn chơi sớm. Thay vào đó, hãy tiết kiệm thật nhiều vàng để đáp ứng cho giai đoạn sau. Kế bên đó, quý anh chị có thể kích hoạt thêm Thần Sứ và Ma Sứ bằng cách chiêu mộ thêm Gragas và Sejuani cho hàng phòng ngự.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, khi đạt màn chơi 5, hãy thu thập trên 50 vàng và dùng số vàng dư trên mức 50 để slow roll tăng cấp Vladimir 3. Trong quá trình tăng cấp, quý anh chị có thể chiêu mộ thêm Lissandra vào đội hình.

Sau khi có được Vladimir 3, hãy bắt kịp màn chơi 6, chiêu mộ nhì tướng Quân Đoàn Riven và Yasuo để duy trì kích hoạt Thần Sứ và Ma Sứ, đội hình của quý anh chị cũng có thêm sát thương từ Quân Đoàn. Nếu may mắn, quý anh chị sẽ tìm thấy  Ivern và kích hoạt 4 Tái Tạo ở màn chơi 6.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy tập trung tìm kiếm những quân cờ bậc 4 trong đội hình, nhưng cần thiết nhất là Ivern để kích hoạt 4 Tái Tạo. Tiến hành xây cất hàng phòng ngự của quý anh chị với Nautilus.

Karma là quân cơ phù hợp để tấn công cặp với Soraka để duy trì Thần Sứ và tăng sát thương. Anh chị em có thể lên cấp chậm rì rì và tăng cấp dần Soraka lên 3 sao. Sau đó, lên màn chơi 8 và tìm kiếm những vị tướng bậc 5. Darius và Volibear là nhì quân cờ sau cùng giúp quý anh chị hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Khi chơi đội hình này, giai đoạn đầu của quý anh chị gặp rất nhiều gian truân khi vừa thu thập vàng vừa tăng cấp Vladimir ở màn chơi thấp. Chỉ cần chiếm hữu Vladimir 3 sao cầm vừa đủ thiết bị thì giai đoạn cuối trận của quý anh chị sẽ trở nên cực kỳ thuận lợi.

Cuối trận, sau khi hoàn thiện đội hình, quý anh chị có thể thay thế Lissandar bằng Heimerdinger 2 sao để tăng thêm sát thương cho đội hình.

Nhìn chung, đây là một đội hình mạnh, vừa có tài năng hồi phục tốt, vừa gây sát thương cao lại có thể khống chế kẻ địch trên diện rộng khiến chúng cực kỳ khó chịu. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL Mùa 5

DTCL Mùa 5