Top 1 Cờ Liên Quân với đội hình Thú Nhân – Ma Tộc mạnh nhất meta

Cờ Liên Quân đã bước qua giai đoạn mùa 4 với nhiều đổi mới về cả các vị tướng lẫn vũ trang. Thế tuy nhiên đội hình Thú Nhân – Ma Tộc vẫn giữ được sức mạnh “vô đối” của mình và tiện lợi đạt top 1 nếu “nhân phẩm” đủ tốt. Cùng phân tích lối chơi, build đội hình mạnh nhất meta này nhé!

Tổng quan đội hình

I. Tổng quan đội hình

Đội hình bao gồm 9 tướng (6 Thú Nhân3 Ma Tộc): Payna, Krizzix, Kil’Groth, Fennik, Baldum, Cresht, Veera, Maloch, Vol’Kath.

Tổng quan đội hình

Cách bố trí tướng: 

  • Đưa các tướng Thú Nhân lên đầu để gánh chịu sát thương, khi thú chết thì toàn đội được tăng sức mạnh.
  • Các tướng Ma Tộc sẽ là nguồn sát thương chủ lực nên các bro có thể đặt sau các tướng Thú Nhân.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình

1. Điểm mạnh

Đội hình Thú Nhân – Ma Tộc có lượng chống chịu tốt, khi các tướng thú chết đi thì toàn đội sẽ được tăng sức mạnh. Nhờ đó nhưng Ma Tộc có thể phát huy tài năng gây sát thương chuẩn cực kỳ mạnh mẽ.

Sức mạnh đội hình

Sức mạnh đội hình

2. Điểm yếu

Đây là đội hình được rất nhiều người chơi yêu mến và lựa chọn để leo rank, vậy nên sự tranh giành tướng giữa các người chơi là rất cao, khó để các bro có thể hoàn thiện đội hình chuẩn.

III. Vũ trang thích hợp

Các bro không cần đặt nhiều vũ trang vào các tướng Thú Nhân, chỉ dồn đồ cho Ma Tộc là chủ yếu vì các vị tướng này có tài năng gây sát thương mạnh mẽ. 

Các vũ trang đa dụng hồi năng lượng sẽ cực kỳ cần thiết và thích hợp để Vol’Kath, Veera và Maloch dùng chiêu thức liên tiếp và xả lượng sát thương lớn tưởng vào đội hình đối phương. 

Trang bị cho Ma Tộc

Vũ trang cho Ma Tộc

Nếu có Ngọc đại pháp sư, các bro hãy vũ trang ngay cho Cresht để vị tướng này có thể kích hoạt ulti từ đầu game, trở thành một “tanker” mạnh mẽ càn quét đội hình đối phương.

IV. Các giai đoạn trong game

1. Giai đoạn đầu (vòng 1 – vòng 10)

Ở giai đoạn đầu, các bro có thể lựa chọn song song giữa Thú Nhân và Thánh Đồ để đội hình có tài năng thành quả hoặc ít nhất là hạn chế việc mất máu. 

Các tướng nên lựa chọn lúc đầu có thể là: Payna, Fennik, Krizzix, Kil’Groth, Gildur, Yorn

2. Giai đoạn giữa (vòng 11 – vòng 20)

Ở giai đoạn này, các bro cần phải nỗ lực roll ra Cresht và Baldum để kích hoạt 6 tướng Thú Nhân càng sớm càng tốt, khi có đủ 6 thú thì đội hình của các bro đã có tài năng chống chịu và giữ máu ổn định.

3. Giai đoạn cuối (vòng 21 trở về sau)

Trong giai đoạn cuối, khi đội hình 6 thú đã hoàn thiện thì các bro hãy chóng vánh giữ máu và lên cấp 9 thật sớm, đồng thời roll ra 3 tướng Ma Tộc để kích hoạt sức mạnh hoàn thiện của đội hình.

V. Một số chú ý và mẹo chơi

Ở các vòng đấu với quái, các bro hãy bỏ Baldum ra ngoài để tránh những tình huống chôn quái “bóp team”.

Khi rủi ro mắn để roll ra 6 thú thì các bro có thể chơi đội hình 4 Thú Nhân và 3 Ma Tộc, sau đó nỗ lực lên cấp và roll dần ở những vòng sau.

Hy vọng đội hình Thú Nhân – Ma Tộc trên đây sẽ giúp các bro có thể tiện lợi đạt top 1 và chóng vánh leo rank Thách Đấu. Nếu có góp ý và chia sẻ về đội hình cờ Liên Quân nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!