Workplace Facebook là gì? Các công dụng chính, ưu và nhược điểm của Workplace

Workplace Facebook là một trong những phần mềm mạng xã hội được các tổ chức, công ty ưa chuộng dùng với nhiều công dụng mạnh mẽ. Vậy Workplace Facebook là gì? Tại sao lại được ưa chuộng như vậy? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé. 

Workplace Facebook là gì

Workplace Facebook là gì

I. Workplace Facebook là gì?

Workplace Facebook là một trong những trang mạng xã hội được các công ty, doanh nghiệp dùng để kết nối các thành viên lại với nhau, hỗ trợ quản lý các thành viên trong doanh nghiệp hiệu quả.

Giao diện chính của Workplace Facebook

Giao diện chính của Workplace Facebook

Tài khoản Workplace Facebook cũng có toàn vẹn công dụng chat, trò chuyện, tạo group… như Facebook. Hơn thế nữa, tài khoản Workplace Facebook tách biệt và hoàn toàn độc lập với tài khoản Facebook. 

Workplace Facebook là phần mềm mạng xã hội không có quảng cáo, người dùng sẽ không bị làm phiền khi dùng. Có lẽ vì vậy nhưng khi dùng phần mềm này sẽ bị mất phí (không tính phí nếu quý anh chị là tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức giáo dục), quý anh chị có thể dùng thử Workplace Facebook không tính phí trong 3 tháng và sau đó mất phí hàng tháng, mức phí này được tính dựa trên số thành viên tích cực như sau:

 • Dưới 1.000 thành viên tích cực thì phí trả là 3 USD/tháng.
 • Từ 1.001 – 10.000 thành viên tích cực thì phí trả là 2 USD/tháng.
 • Trên 10.000 thành viên tích cực thì phí trả là 1 USD/tháng.

Trong khi, Workplace Facebook có ưu đãi, không tính phí cho nhân viên tuyến đầu và tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện.

II. Các công dụng chính của Workplace Facebook

1. Nhóm (Group)

Workplace Facebook cũng có công dụng Nhóm (Group) giúp quý anh chị liên kết các thành viên trong tổ chức thuận tiện hơn. Từ đó, chia sẻ kiến thức, tài liệu và công việc với mọi người trong nhóm một cách hiệu quả. 

Nhóm (Group)

Nhóm (Group) trên Workplace Facebook

2. Bảng tin (News Feed)

Các bro cũng có thể lướt bảng tin Workplace Facebook để cập nhật tin tức từ đồng chí, đồng nghiệp thuận tiện. Đồng thời, tương tác với mọi người bằng cách chia sẻ công việc và bình luận dưới bài viết.

Bảng tin (News Feed)

Bảng tin (News Feed) trên Workplace Facebook

3. Theo dõi người dùng (Following)

Workplace Facebook cho phép quý anh chị theo dõi người dùng khác một cách thuận tiện, nhận thông báo và cập nhật những tin tức về người đó chóng vánh. 

Theo dõi người dùng (Following)

Theo dõi người dùng (Following) trên Workplace Facebook

4. Chat

Tương tự như Messenger, Workplace Facebook cung ứng công dụng Workplace Chat để quý anh chị trò chuyện với đồng chí, đồng nghiệp bất cứ lúc nào quý anh chị muốn một cách thuận tiện. Các bro cũng có thể tạo các nhóm chat để trò chuyện với nhiều người cùng một lúc. 

Chat

Chat trên Workplace Facebook

5. Lên kế hoạch (Events)

Công ty, tổ chức của quý anh chị đang lên các kế hoạch sự kiện, quý anh chị có thể dùng Events trên Workplace Facebook để tạo các sự kiện với tên, địa chỉ và địa điểm rõ ràng. Sau đó, mời các thành viên nhập cuộc sự kiện của quý anh chị. Nhờ công dụng Events, các thành viên sẽ cập nhật được tin tức về sự kiện chóng vánh và đúng mực.

Lên kế hoạch (Events)

Lên kế hoạch (Events) trên Workplace Facebook

6. Tìm kiếm (Search)

Workplace Facebook cung ứng công dụng tìm kiếm mạnh mẽ, quý anh chị có thể tìm kiếm lại kiến thức cũ hoặc tìm đồng nghiệp thì quý anh chị chỉ cần gõ ô tìm kiếm, bất cứ kiến thức nào liên quan về cụm từ quý anh chị tìm đều được tìm ra chỉ sau vài giây.

Tìm kiếm (Search)

Tìm kiếm (Search) trên Workplace Facebook

7. Thông báo

Khi quý anh chị cấp quyền cho Workplace Facebook được gửi thông báo, phần mềm này sẽ thông báo cho quý anh chị khi có sms mới, các bài đăng mới trong group hay có sự tương tác của đồng chí dưới bài viết, bình luận của quý anh chị. Tác dụng này giúp quý anh chị cập nhật, trao đổi kiến thức một cách chóng vánh.

Thông báo

Thông báo trên Workplace Facebook

8. Dịch tự động

Hiểu được vấn đề truyền download kiến thức luôn là rào cản giữa những người không cùng tiếng nói, nên Workplace Facebook đã cung ứng công dụng dịch tự động. Với công dụng dịch tự động, quý anh chị có thể dịch các bài viết có tiếng nói khác trên Workplace Facebook sang tiếng nói quý anh chị đang dùng hoặc tiếng nói quý anh chị đã setup, giúp quý anh chị có thể hiểu được nội dung được truyền download trong bài chóng vánh. 

Dịch tự động

Thiếp lập dịch tự động trên Workplace Facebook

III. Ưu điểm, nhược điểm của Workplace Facebook

Ưu điểm:

 • Độ bảo mật cao, bình yên.
 • Không có quảng cáo, trò chơi làm tác động tới công việc.
 • Kết nối các thành viên trong công ty, tổ chức chóng vánh, thuận tiện.
 • Quản lý nhóm hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ công cụ tìm kiếm mạnh mẽ.
 • Nhắn tin trao đổi công việc chóng vánh

Nhược điểm:

 • Phần mềm mất phí
 • Chỉ kết nối được với những người trong công ty, các tổ chức.

IV. Một vài chú ý dùng Workplace

 • Các bro cần có email doanh nghiệp để tạo tài khoản Workplace.
 • Group trên Workplace là công dụng cần thiết nhất giúp quý anh chị làm việc nhóm hiệu quả.
 • Workplace chỉ thích hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp quý anh chị có câu trả lời cho nghi vấn Workplace Facebook là gì. Nếu có thắc mắc về phần mềm mạng xã hội này, quý anh chị hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé. Chúc các quý anh chị thành công!