Top 12 game tồn tại hay nhất dành cho máy tính, PC

Game tồn tại thời kì gần đây đã và đang trờ thành chuyên mục game siêu hot trên thị trường vì lối chơi lạ mắt và mức độ khó của trò chơi đã hấp dẫn rất nhiều người chơi nhập cuộc. Nào hãy cùng mình tìm hiểu 12 tựa game tồn tại hay nhất dành cho PC, máy tính.

1

I. Game tồn tại là gì?

Trước hết, game sinh Tồn là chuyên mục game đem tới cho anh chị em nhiều hưởng thụ mới mẻ và thú vị. Khi chơi anh chị em sẽ phải tìm những vật dụng và dùng nó để sống sót trong game. Kế bên đó anh chị em sẽ đối mặt rất nhiều gian truân trong game như là đói, khát, những nguy khốn luôn đe doạ buộc anh chị em phải canh giác và chiến đấu để bảo toàn mạng sống.

II. Các tựa game tồn tại hay nhất cho PC, máy tính

1. Frostpunk

Frostpunk là một tựa game xây đô thị theo hướng tồn tại. Tất cả những gì anh chị em làm là bảo đảm cho tính mạng của người dân và thoát khỏi sự tuyệt diệt. Game lấy bối cảnh là vào một ngày khí hậu trái đất đột nhiên trở lạnh, mùa đông cứ kéo dài mãi không có điểm dừng và các thành thị mập trên quả đât đều chìm trong băng tuyết. Khi sống trong thời tiết khắc nghiệt này những người ít ỏi còn sống sót quyết định ở lại đây dựng trại sống tạm chờ tình hình ổn định hơn sẽ tiếp tục hành trình đi tìm cơ hội sống của mình.

2

Cách chơi của Frostpunk vận hành như hầu hết các tựa game cùng chuyên mục xây đắp – tồn tại. Anh chị em có thể thu thập khoáng sản thô trên mặt đất, xây đắp công trình thô sơ, phát triển lên công trình cao cấp và sống phè phỡn trên đống gia tài thịnh vượng của mình

2. Subnautica

4

Subnautica là game phiêu lưu hành động mang anh chị em tới 1 quả đât tồn tại đầy mới lạ dưới hồ rộng lớn để tìm hiểu ra những điều kỳ thú nơi đây. Thay vì đưa anh chị em tới 1 vùng đất ở đồng bằng, đồi núi hay giả tưởng như Minecraft thì chúng ta sẽ được thám hiểm hồ với nhất nhiều điều kỳ thú.

5

Khởi đầu game, người chơi sẽ bị ném xuống hồ rộng mập không có cách nào thoát khỏi được. Gamer phải chuyển động, bơi để character hoạt động, hít thở oxy để tồn tại. Tiếp theo đó, anh chị em phải đi tới địa điểm được tấn công dấu trên bản đồ để nhặt các bình oxy bị tấn công rơi. Song song đó, anh chị em cũng có thể săn bắt các sinh vật yếu hơn mình để biến chúng làm thức ăn để không bị chết trước khi tìm tới đất liền.

6

Khi tìm được một hòn đảo người chơi sẽ phải xây đắp các chiến thuật dài hơn như việc chế tạo tàu ngầm, xây đắp nhà, vườn để trồng trọt, chăn nuôi dưới lòng biển.

3. Outward

Outward là tựa game nhập vai quả đât mở, hưởng thụ Outward chủ yếu quay quanh nhân tố tồn tại, mọi thứ trong game đều có thể là một mối nguy hại rất mập, từ nhân tố môi trường như các sinh vật hay những địch thủ nhưng anh chị em phải đối đầu trong game, cho tới các nhân tố tồn tại thân thuộc giống hệt ngoài đời.

7

Trong game có rất nhiều mối nguy khốn có thể tác động trực tiếp tới tính mạng character ngoài các đòn tiến công của những quái vật, con thú dữ nhưng còn có các nguyên nhân khác như: chết vì mất máu do không dùng Bandage để cầm máu, chết do ngộ độc thực phẩm vì ăn thức ăn thiu ôi, vì giá rét nhưng không mặc áo đủ ấm là những nhân tố nhưng anh chị em ít gặp trong phần mập những tựa game nhập vai khác. Thậm chí bệnh tật, thiếu ngủ hay thiếu ăn cũng đều là những nhân tố rủi ro không hề nhỏ trong hưởng thụ game nhưng người chơi phải cẩn thận.

8

4. ARK: Survival Evolved

a

ARK: Survival Evolved là một tựa game tồn tại, tuy nhiên hơn thế nữa, nó còn là một tựa game quả đât mở thực sự về đề tài khủng Long. Game không hưởng thụ anh chị em phải đi đâu, làm gì, làm như thế nào, và anh chị em chỉ cần làm điều mình thích.

a2

Đầu trò chơi, người chơi sẽ được chào đón với phần tùy biến character thân thuộc. Sau khi kết thúc việc tạo character là anh chị em vào thẳng trò chơi. ARK: Survival Evolved mở màn với màn chỉ dẫn khá cụ thể, chỉ dẫn người chơi phải mở màn tồn tại như thế nào sau khi character thức dậy ở một hòn đảo hoang vắng.

a3

Gamer sẽ học cách tìm kiếm khoáng sản, chế tạo vật dụng cần thiết và xây nhà dựng cửa. Thậm chí nếu muốn, anh chị em cũng có thể mở màn đi sănthuần hóa khủng long.

5. PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG)

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là trò chơi tồn tại nhiều người chơi trực tuyến, thuộc chuyên mục battle royale. PUBG quay quanh các hành động chính như “chạy bo”, bơm máu, nhặt đồ, phá hủy địch thủ. Để thành tích anh chị em và cộng đồng của mình sẽ phải là người sau cuối còn sống sót.

p

Anh chị em sẽ ngồi trong máy bay khi trò chơi mở màn, hành trình của máy bay sẽ cắt ngang bản đồ ở địa điểm ngẫu nhiên, anh chị em sẽ phải chọn điểm tiếp đất và thời khắc nhảy dù tốt nhất để có được lợi thế thuở đầu.

Các địa điểm sản phẩm như súng đạn, giáp, nón, lựu đạn phần lớn sẽ nằm tập trung trong các khu nhà, nếu anh chị em tiếp đất nơi “đồng không mông quạnh” thì sẽ chẳng có gì anh chị em ngoài cây và cát.

p2

Hệ thống vũ trang trong PUBG khá nhiều chủng loại từ súng, cung nỏ, các loại ống ngắm tới các vũ trang cận chiến như dao, xà beng hay thậm chí là chảo nấu ăn.

p3

Vòng bo bao quanh map sẽ thu nhỏ dần sau 1 khoảng thời kì nhất định, anh chị em sẽ bị mất máu nếu đứng ngoài vòng bo, thậm chí là mất máu tới chết.

6. Minecraft

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một quả đât mở. Với Tài năng sáng tạo và xây đắp Minecraft cho phép người chơi xây đắp các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một quả đât 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập khoáng sản, chế tạo và chiến đấu. 

m

Có nhiều liệu trình chơi có sẵn gồm:

  • Quy trình tồn tại: khi nhưng người chơi phải tìm khoáng sản để xây đắp quả đât và duy trì sức khỏe.
  • Quy trình sáng tạo: nơi người chơi có khoáng sản không giới hạn để xây đắp và có tài năng bay.
  • Quy trình phiêu lưu: nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra và liệu trình người theo dõi, nơi người chơi có thể bay qua khối, tuy nhiên không thể tương tác với các khối.

m3

Vào lúc mở màn trò chơi, người chơi được tạo trên bề mặt của một quả đât hoang sơ và hầu như vô hạn. Nhân loại được phân thành nhiều quần xã sinh vật khác biệt, từ sa mạc tới rừng cho tới vùng đất tuyết. Gamer có thể đi trên các địa hình đồng bằng, núi, rừng, hang động, khe vực, đầm lầy và các vùng nước khác biệt.

m2

Trong suốt quá trình chơi game, người chơi sẽ được gặp nhiều sinh vật được gọi là “mobs”,  Những động vật như bò, lợn, gà, cừu có thể được săn bắt để ăn và chế tạo vật liệu, và những quái vật khác.

7. Rust

Rust là game tồn tại trực tuyến mang đẳng cấp của liệu trình multiplayer, khi nhập cuộc game anh chị em sẽ được cung ứng cho 2 bánh xe, một ngọn đuốc và một hòn đá. Nhiệm vụ của anh chị em là chạy thoát khỏi tất cả các mối nguy khốn đó để tồn tại.

r

Khi nhập cuộc game anh chị em sẽ được đưa tới một hòn đảo rộng mập với đầy rẫy những mối nguy khốn từ những điều kiện thời tiết cực khắc nghiệt, những loài thú hung dữ nhưng nguy khốn hơn cả là những người chơi khác luôn lặng lẽ muốn giết anh chị em để cướp lấy vũ trang.

r2

Rust là tựa game tương tự MineCraft, tại đây mọi người phải đi tìm những vũ trang bao quanh, chế tạo đồ dùng cần thiết để tiếp tục tồn tại và còn có thể xây đắp những công trình to mập.

8. Don’t Starve

Don’t Starve là game tồn tại hưởng thụ cấu hình thấp tuy nhiên cực kỳ thu hút người chơi. Tới với game anh chị em sẽ hóa thân thành một nhà khoa học tên là Willson. Ông vô tình bị lạc vào một vùng đất tâm tối đầy những mối nguy khốn bao quanh. 

o

Trong game anh chị em sẽ phải mở màn cuộc sống mới, mở màn bằng việc tìm thức ăn, nhặt và thu hoặc tất cả những gì có thể ăn và dùng được. Song Song đó anh chị em cũng có thể chăn nuôi gia súc để lấy lương thực và các thực phẩm khác để tồn tại ở nơi u ám này.

ooo

Trong khi anh chị em còn phải xây dụng những ngôi nhà hay tòa thành để trú ngụ qua những đêm tối lạnh lẽo đầy rẫy những mối nguy khốn như quái vật, thú dữ hay là các dạng thời tiết khắc nghiệt khác.

oo

9. Conan Exiles

Conan Exiles là trò chơi tồn tại trực tuyến nhiều người chơi, lấy bối cảnh nhân loại bị lưu đài ra một vùng đất xa xôi, bị áp bức bóc lột. Vì thế người chơi phải chiến đấu hết mình để dành lấy tự do và xây đắp đế chế riêng cho mình.

c

Khi nhập cuộc game người chơi sẽ được nhập cuộc vào hành trình tìm ra những vết tích của những nền văn minh cổ kính, những kín bị chôn dấu, mở màn hành trình đoạt được các vùng đất và thống trị nó.

c2

Trong game người chơi còn có thể dùng sức mạnh của những vị thần bằng cách cắt lấy trái tim của địch thủ đặt lên bệ thờ thánh để có được được sức mạnh tuyệt đối. Khi đó người chơi có thể triệu hồi và điều khiển các sinh vật kếch xù mang súc mạnh hủy diệt.

10. Raft

Raft game phiêu lưu, tồn tại trên biển. Tại đây người chơi sẽ được phiêu lưu trên chiếc bè của mình khắp nơi trên hồ rộng mập. Bênh cạnh đó anh chị em cũng phải thu thập các sản phẩm có thể dùng được trên quãng đường của mình.

1

Khi nhập cuộc game anh chị em sẽ luôn bị quan sát vì những con cá mập. Chỉ cần anh chị em rời khỏi chiếc bè thì sẽ có thể bị chúng tiến công bất cứ lúc nào. Để kiềm hãm nó, anh chị em phải thu thập và chế tạo các vật dụng và vũ trang để tồn tại.

3

Ở giữa biển anh chị em có thể câu được cá, thỉnh thoảng sẽ bắt gặp các hòn đảo, đồ ăn và các vật dụng có thể dùng được. Tuy nhiên nước uống là một phạm trù khác. Trên biển nước uống là thứ rất cần thiết vì vậy anh chị em cần bù đắp nước thường xuyên bằng cách dùng rìu chặt những trái dừa anh chị em có được hoặc chế tạo máy nấu nước biển thành nước ngọt để dùng.

11. Green Hell

PC là game phiêu lưu tồn tại gốc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh ở khu rừng già Amazon. Công cụ anh chị em được cấp duy nhất khi nhập cuộc là một chiếc radio và luôn có giọng nói thân thuộc dẫn đường cho anh chị em đường thoát khỏi khu rừng khủng khiếp này.

g

Khi chơi game, nhiệm vụ duy nhất của anh chị em sẽ là sống sót và trốn khỏi khu rừng u ám và đầy rẫy những nguy khốn này. Bao quanh anh chị em luôn có những động vật săn mồi khủng khiếp như báo, sư tử, trăn anaconda, cá sấu,… ngoài ra còn có những chiến binh thổ dân hung dữ luôn muốn giết anh chị em.

g2

Game có hình ảnh, đồ họa sắc nét, âm thanh chân thực như anh chị em đang thật sự ở trong khu rừng đó, khiến cho anh chị em cảm nhận được các âm thanh núi rừng, tiếng nước chảy một cách chân thật nhất.

12. The Forest

Có thể anh chị em chưa biết, PCgame kinh dị, tồn tại lấy bối cảnh ở một nơi được coi là khủng khiếp nhất khi lạc vào khu rừng có sự trú ngụ của bộ tộc ăn thịt người man rợ. Nhất là khi mọi hành động của anh chị em đều bị chúng quan sát một cách lặng lẽ.

1

Ngay từ những giây phút đầu của trò chơi, anh chị em sẽ được hưởng thụ thiên nhiên hoang dã khi ở giữa cánh rừng hoang sơ, xanh tươi. Anh chị em sẽ bị mất cảnh giác và không hề biết được sự hiện ra của bộ tộc ăn thịt người man rợ đang lặng lẽ theo dõi mình.

7

Game có liệu trình sáng tạo ấn tượng nhờ có quyển sách chỉ dẫn tồn tại, trong đó có chỉ chúng ta cách chế tạo các vũ trang, cách xây đắp nơi trú ẩn và nhiều loại bẫy phức tạp để bảo vệ bản thân cũng như săn bắt khi luôn có những nhân tố bất thần luôn chào đón anh chị em bất cứ lúc nào.

Bộ tộc ăn thịt người

Bộ tộc ăn thịt người

Như vậy mình đã giới thiệu cho anh chị em 12 tựa game tồn tại PC, máy tính hay nhất. Nếu anh chị em cảm thấy yêu mến tựa game nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.pcgamer.com/the-best-survival-games-on-pc/