Top 12 game chiến tranh trên PC hay nhất phải thử qua

Game lấy đề tài chiến tranh luôn hấp dẫn người chơi vì đề cao tính chiến thuật, tài lãnh đạo cũng như có những cuộc chiến hoành tráng với sự sinh ra của các thiết bị tối tân bậc nhất. Bài viết này sẽ giúp anh chị em tổng hợp top game chiến tranh trên PC hay nhất nhé!

Top game chiến tranh trên PC

Top game chiến tranh trên PC

I. World of Tanks

World of Tanks Endless War E3 2013 Trailer

Đây là một tựa game lâu đời với gần 400 loại xe tăng không giống nhau cho người chơi tha hồ lựa chọn. Lấy bối cảnh Thế chiến II với những chiếc xe tăng với sức phá hủy cực cao sẵn sàng càn quét bất cứ trận địa nào của địch. Gamer sẽ điều khiển xe tăng của mình, cùng với những xe tăng bè bạn tìm mọi cách bắn hạ xe tăng của địch càng nhiều càng tốt để giành thành tích.

World of Tank sẽ đem tới cho người chơi một nền đồ họa tuyệt đẹp: những chiếc xe tăng hầm hố trông như thật có những khả năng riêng biệt, bối cảnh rộng phệ bao quanh luân phiên đổi mới trong mỗi trận đấu (sa mạc, thành thị,…) hay những cảnh cháy nổ mãn nhãn,… giúp tạo sự mới mẻ khiến người chơi không cảm thấy nhàm chán.

II. World of Warships

World of Warships - Launch Trailer

Nếu anh chị em đã chán chiến đấu trên đất liền thì World of Warships sẽ đưa anh chị em tới với chiến địa của lực lượng thủy quân, nơi diễn ra các trận tấn công giữa những chiến hạm tàu đẩy đà được thiết bị vũ trang siêu tiến bộ như: máy bay, súng phòng không, ngư lôi, súng trường tự động,… Có tổng cộng hơn 350 chiến hạm không giống nhau cho anh chị em tha hồ lựa chọn.

Gamer sẽ đóng vai người chỉ đạo trực tiếp điều khiển chiến hạm của mình và dùng hết tất cả mọi vũ trang trên tàu để tấn công chìm càng nhiều chiến hạm địch càng tốt. Game giành được nhiều số điểm cao trên các trang tấn công giá uy tín hàng đầu quả đât như GameSpot, Escapist,…

III. War Thunder

War Thunder - "Victory is Ours" Live Action Trailer

War Thunder là tựa game 3 trong 1 vì anh chị em có thể lựa chọn nhập cuộc vào 3 chiến địa không giống nhau: chiến trường trên đất liền (xe tăng), chiến trường trên không (máy bay) hay chiến trường trên biển (tàu chiến hạm). Sự linh hoạt trong lựa chọn chiến trường cũng như sự nhiều chủng loại về các phương tiện chiến đấu nhưng mà người chơi có thể lựa chọn đã tạo nên sự mới mẻ trong mỗi cuộc chiến, tránh gây cảm giác buồn chán.

Điều thú vị là mỗi chiến địa trong game có liên quan mật thiết với nhau. Ví dụ: Nếu anh chị em chọn nhập cuộc không chiến thì ngoài việc anh chị em điều khiển máy bay bắn máy bay địch thì anh chị em còn có thể hỗ trợ cộng đồng dưới mặt đất bằng cách phụ bắn hạ những chiếc xe tăng địch giải nguy cho cộng đồng hay hạ cánh xuống những chiếc tàu sân bay để tiếp thêm nhiên liệu,…

IV. DEFCON

DEFCON PC Games Trailer - DEFCON Trailer

DEFCON lấy bối cảnh quả đât giả tưởng khi chiến tranh lạnh ngày một leo thang dẫn tới một trận chiến tranh hạt nhân quy mô toàn quả đât. Quý anh chị sẽ đóng vai tổng thống Nga, nhiệm vụ của anh chị em là bố trí đội quân của mình vừa phải bảo vệ lãnh thổ trước những quả tên lửa hạt nhân của địch đồng thời đi xâm lược các châu lục khác.

Trò chơi diễn ra trên sa bàn – một mô hình bản đồ quả đât thu nhỏ giúp chỉ đạo có thể quan sát bao quát hết chiến trận. Quý anh chị sẽ phải điều khiển quân đội ở rất nhiều mặt trận như: trên đất liền (hệ thống phòng thủ, máy quét,…), trên biển (các tàu chiến) hay trên không (máy bay chiến đấu), kế bên đó anh chị em có thể phóng tên lửa để hỗ trợ đội quân của mình cũng như phá hủy căn cứ địch từ xa.

V. Panzer Corps 2

Panzer Corps 2 || Cinematic Trailer

Panzer Corps 2 có gần 1000 đơn vị quân, mỗi đơn vị sẽ có một ngoại hình, sức mạnh cũng như đặc tính riêng giúp người chơi có thể sáng tạo ra nhiều đội hình không giống nhau để liên tiếp tạo cảm giác mới lạ. Kế bên đó, game còn có 4 loại bản đồ không giống nhau, tình tiết có rất nhiều cái kết không giống nhau giúp tăng giá trị chơi lại tạo sự gắn bó giữa game và người chơi.

Ngoài việc chiến đấu ngăn chặn đội quân do máy tính điều khiển người chơi còn có thể thách đấu đồng chí để xác định xem ai mới là nhà chiến lược tài ba. Kế bên đó, Panzer Corps 2 cho phép anh chị em tự tạo bản đồ của riêng mình và mời mọi người nhập cuộc, điều này đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều bản đồ cũng như quy trình chơi thú vị được tạo ra từ chính những người chơi.

VI. Brothers in Arms

Brothers In arms Road to hill 30 trailer

Brothers in Arms là tựa game console về phân mục game chiến tranh Thế chiến II có số điểm tấn công giá cao nhất được đánh giá vì các nhà phê bình và người chơi (Theo Gamerankings). Sở dĩ game có được sự thành công đó là vì do đã tái hiện quá chuẩn xác nhiều cụ thể có thật trong Thế chiến II, cụ thể là sự kiện Hill 30.

Quý anh chị sẽ đóng vai Trung sĩ Joe Hartsock đang tìm cách đưa những người cộng đồng của mình sống sót vượt qua Hill 30 trước sự truy quét cũng như những lớp phòng thủ dày đặc của địch. Để tăng sức thú vị cho người chơi, nhà phát hành cho phép anh chị em chiến đấu cùng với đồng chí để tạo ra nhiều cách chiến đấu rất dị giúp hoàn thành nhiệm vụ dễ hơn.

VII. Valiant Hearts: The Great War

Valiant Hearts E3 Trailer [US]

Valiant Hearts: The Great War lấy bối cảnh Chiến tranh quả đât thứ nhất, cụ thể là chiến trường giữa Pháp và Đức. Gamer sẽ hóa thân vào 4 character: Emile là một ông nông dân người Pháp, Karl là con rể của Emile tuy nhiên mang quốc tịch Đức, người lính Mỹ Freddie và cô y tá người Bỉ tên Anna

Mỗi character có những công cụ cũng như tài năng riêng biệt: Emile có xẻng dùng để đào đất, Freddie mang theo chiếc kìm để cắt dây thép gai, Karl có sức khỏe và Anna có thể điều trị những người lính bị thương. Các màn chơi của game nhiều phần là những cảnh được mô phỏng theo chiến trường khốc liệt, yên cầu người chơi phải tự tìm cách sống sót.

VIII. This War of Mine

This War of Mine - Teaser Trailer

Với nội dung quay quanh chiến dịch bao vây Sarajevo từ năm 1992-1996 trong trận chiến Bosnia và Herzegovina, This War of Mine đem tới một tầm nhìn mới về nhân sinh và cuộc sống cơ cực trong chiến tranh. Gamer sẽ đóng vai người chỉ đạo với mục tiêu nuôi nấng những người sống sót và tạo thành một cộng đồng phát triển sống trong những tầng hầm.

Game rất chân thực vì để duy trì sự sống, cộng đồng cần lượng thực nên buộc anh chị em phải cử người mạo hiểm tính mạng tới những chiến địa để tìm thức ăn. Trong khi đó, những người ở lại thì có nhiệm vụ bảo vệ lãnh địa trước bọn cướp cũng như nhập cuộc phát triển để phát triển cộng đồng.

IX. Battlefield 5

Battlefield 5 | Official Reveal Trailer | PS4

Battlefield 5 là game liên tiếp cập nhật các bản đồ mới không tính tiền để hấp dẫn ngày càng đông người chơi hơn, hiện tại game đã có 8 bản đồ không giống nhau và sẽ không dừng lại. Người có thể tăng cấp và đổi mới ngoại hình của các đặc vụ mình điều khiển, màu sắc của vũ trang hay các phương tiện trong game. Thú vị hơn, tất cả những gì anh chị em đã mở khóa đều có thể được dùng trong mọi quy trình chơi của game.

Battlefield 5 có nhiều quy trình chơi khác không giống nhau: Chơi đơn (ngăn chặn kẻ địch do máy tính điều khiển), Combined Arms (4 người chơi cùng làm nhiệm vụ với nhau), Grand Operation (Tối đa 64 người chơi giao chiến trên một “mặt trận” kéo dài 3-4 ngày trong đời thực),… 

X. Unity of Command

Unity of Command Gameplay Trailer

Unity of Command sẽ đưa người chơi tới miền Đông nước Đức, nơi diễn ra trận chiến căng thẳng giữa Đức và Liên Xô. Gamer sẽ trở thành một chỉ đạo quân đội của một trong 2 phe Đức và Liên Xô, bằng nhãn quan chiến lược và tài lãnh đạo của mình, người chơi sẽ giúp cho Tổ quốc giành liên tiếp nhiều thắng lợi.

Với một lực lượng hạn chế ban sơ, nhiệm vụ của người chơi phải tính toán thật chú ý để vừa phải thu thập khoáng sản, phát triển quân đội để đi xâm lược đối thủ và phòng ngự trước những đợt phản công của đối thủ. Kế bên đó, thời tiết trong game cũng đóng vai trò cần thiết tác động tới kết quả trận đấu. Ví dụ: Nếu anh chị em quyết định không kích địch vào trời mưa giông thì máy bay của anh chị em sẽ rơi rất nhiều. 

XI. Operation Flashpoint

Operation Flashpoint: Dragon Rising Xbox 360 Trailer -

Trong  quả đât giả tưởng của Operation Flashpoint, Trung Quốc là một cường quốc đang thực hiện những cuộc thí nghiệm quân sự lén lút trên một hoang đảo hòng tìm ra vũ trang giúp chúng thống trị quả đât. Quý anh chị sẽ đóng vai một người lính Mỹ nhận nhiệm vụ phá hủy khu nghiên cứu này để chặn lại Thế chiến 3 xảy ra.

Để tránh gây nhàm chán, nhà phát hành đã cho người chơi hóa giữ nhiều vai trò không giống nhau trong từng nhiệm vụ như: Bộ binh chiến đấu trên đất liền, thủy quân đảm nhiệm chiến trường trên biển, chỉ đạo xe tăng, nhập cuộc đội đặc nhiệm tinh nhuệ hay điều khiển trực thăng không kích địch,… Kế bên đó, game còn có hơn 100 phương tiện và vũ trang không giống nhau cho người chơi tha hồ lựa chọn những thiết bị mạnh nhất cho cách chơi của mình.

XII. Company of Heroes

Company of Heroes Debut Trailer

Company of Heroes là tựa game chiến thuật thời kì thực lấy cảm hứng từ những cuộc chiến lịch sử trong Thế chiến 2 cộng với nền đồ họa chân thật đảm bảo khiến người chơi yêu ngay từ cái nhìn trước hết. Mở đầu với cuộc xâm lược Normandy D-Day, người chơi dẫn dắt các đội quân lính Đồng Minh nhập cuộc vào cuộc chiến ngăn chặn phát xít Đức.

Cách chơi của game quay quanh việc chiếm các cứ điểm cần thiết của địch cũng như giữ vững chiến hào của phe ta để địch ngày càng suy yếu dẫn tới đầu hàng. Mỗi khu vực sẽ có vài cứ điểm cần thiết, khi chiếm được chúng, người chơi sẽ được sản xuất thêm tầm nhìn, tài năng kiểm soát bản đồ cũng như liên tiếp nhận được nhiều khoáng sản,…

Trên đây là bài viết tổng hợp Top game chiến tranh trên PC hay nhất phải thử qua. Hy vọng anh chị em sẽ tìm ra được tựa game thích hợp với bản thân. Chúc anh chị em chơi game vui vẻ!