Tesla vô hiệu hóa chức năng chơi game trên ô tô đang di chuyển

Tesla sẽ không cho phép mọi người chơi trò chơi điện tử trên màn hình tích hợp trên ô tô của mình trong khi di chuyển, theo Cục Bình an Giao thông Đường cao tốc Đất nước. Cùng tìm hiểu lý do về quyết định này của Tesla trong bài viết sau đây!

Tesla ngăn người lái xe chơi game trong khi di chuyển

Tesla ngăn người lái xe chơi game trong khi di chuyển

I. Tesla ngăn người lái xe chơi game trên ô tô

Tesla sẽ không cho phép mọi người chơi game trên màn hình tích hợp với ô tô trong khi di chuyển, theo Cục Bình an Giao thông Đường cao tốc Đất nước. Điều này đã thực sự diễn ra trong bản cập nhật ứng dụng V11 hôm thứ Sáu, diễn ra ngay sau khi NHTSA thông báo một cuộc điều tra về chức năng này, bao gồm việc thu thập tấn công giá, ý kiến từ nửa triệu chiếc ô tô.

The Verge đã thử nghiệm chức năng này bằng lối chơi thử một vài trò chơi trên Tesla Arcade trong khi xe đang di chuyển. Một cảnh báo hiện lên trên màn hình, cho biết chỉ hành khách mới được phép chơi game trong khi xe đang di chuyển, cùng với một nút hưởng thụ xác nhận rằng người chơi là hành khách.

Thông báo hiện ra khi tiến hành chơi game thử trên xe Tesla

Thông báo hiện ra khi tiến hành chơi game thử trên xe Tesla

II. Sự thật đằng sau là gì?

Trên thực tế, việc này chưa đảm bảo rằng người lái xe sẽ không chơi game trong khi lái xe. Theo The New York Times, “không có lập luận nào có thể đưa ra rằng chức năng này không nguy nan” – giám đốc điều hành của Trung tâm Bình an Ô tô cho biết.

NHTSA cho biết, Tesla sẽ đổi mới chức năng này trong một thông báo qua email. Cơ quan này cho biết trong thông báo của mình: “Đạo luật Bình an Phương tiện cấm các nhà phát hành bán các phương tiện có khiếm khuyết gây rủi ro không đáng có đối với an ninh, bao gồm các công nghệ khiến người lái mất tập trung trong việc lái xe an ninh”.

Nguồn tham khảo: Tesla will stop letting people play games in cars that are moving

Hi vọng bài viết đã sản xuất các tài liệu mới nhất về việc Tesla ngăn người lái xe chơi game. Cảm ơn chúng mình đã theo dõi bài viết này. Cùng cập nhật những tài liệu mới nhất về tựa game này tại đây nhé!