G9 là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách dùng từ G9

G9 từ lâu là một cụm từ được dùng rộng và phổ biến do chúng ta trẻ. Vậy G9 là gì? G9 có ý nghĩa gì và dùng thế nào cho có lí? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

G9 là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách dùng từ G9

G9 là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách dùng từ G9

I. G9 là gì?

Thời kì đầu khi hình thành, G9 làm cộng đồng giới trẻ phát sốt vì cách viết hơi lạ lẫm với văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên thực chất, G9 chỉ mang ý nghĩa cực kỳ dễ dàng: Chúc ngủ ngon. G9 là cách viết tắt của Good Night. G là Good và 9 là Night (do trong tiếng Anh số 9 đọc là Nine, giống với cách đọc từ Night mang nghĩa là buổi đêm).

Không rõ ràng từ G9 hình thành lúc nào và từ đâu, tuy nhiên có thể ước lượng vào khoảng năm 2010 và được dùng tới ngày nay. Vì khá thuận tiện dùng khi nhắn tin hoặc trong giao tiếp chung nên G9 dần dần được dùng rộng rãi hơn và trở nên phổ biến. 

G9 là gì?

G9 là gì?

II. Tại sao nhiều người lại dùng từ G9?

Có nhiều lý do khiến G9 được dùng rộng rãi. 

Trước hết là vì tính nhanh gọn. Việc phải nhắn một dòng tin chúc ngủ ngon thật dài hiện nay lại được thay thế bằng một từ chỉ gồm nhị kí tự. Chúng mình trẻ với lối sống nhanh sẽ rất thích việc dùng G9 vì họ không phải mất quá nhiều thời kì tuy nhiên vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình với người được chúc.

Dường như, G9 còn là một cách chúc rất dị và ấn tượng. Nó sẽ khiến cho người nhận được lời chúc cảm thấy vui vẻ và trân trọng lời chúc hơn. Chẳng hề có chút nào cầu kì, G9 vẫn là cách chúc ngủ ngon dễ dàng nhưng ý nghĩa, hiệu quả,

Và dùng G9 còn giúp chúng ta trẻ thể hiện được tính cách năng động của mình. Họ sẽ kiến thiết được hình ảnh về việc nhanh nhạy khi nắm bắt các trào lưu đang nổi. 

Tuy nhiên, có một điểm chú ý cần thiết. Thật ra, G9 chỉ là cách dùng của người Việt chứ ở phương Tây hay các nước nói tiếng Anh lại rất ít hoặc hầu như không có ai dùng. Lý do là do chữ NineNight của người Việt đọc ko rõ ràng nên có thể dùng nhầm lẫn, lâu dần được nhiều người chấp nhận thì sai cũng trở thành đúng. Còn người nước ngoài, nhất là các nước có tiếng Anh là tiếng nói chính, thì cách phát âm lại chuẩn xác hơn nên nhị từ Nine và Night không hề giống nhau để dùng như thế. 

Tại sao nhiều người lại sử dụng từ G9?

Tại sao nhiều người lại dùng từ G9?

III. Dùng G9 trong trường hợp nào?

Vì mang ý nghĩa là lời chúc ngủ ngon nên chúng ta sẽ dùng G9 mỗi khi chúc ai đó sẵn sàng đi ngủ. Một lời khuyên nhỏ dành cho anh chị em là ngoài việc nhắn G9 như thông thường thì anh chị em có thể chèn thêm một icon trái tim hoặc nhãn dán để thể hiện tình cảm với người nhận để giới thiệu tỏ tình cảm của mình nhé!

Tuy nhiên anh chị em cũng phải luôn chú ý là không nên dùng khi nhắn tin với người nước ngoài. Họ sẽ rất khó hiểu và lời chúc của anh chị em lúc này lại không có ý nghĩa nữa rồi.

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều anh chị em có thể chưa biết về G9. Hy vọng thông qua bài viết anh chị em đã có cho mình những kiến thức có ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!