Review phim Sweet Home – Phim kinh dị được đầu tư bới Netflix

Phim

Sweet Home là một trong những bộ phim kinh dị được Netflix đầu tư khủng đã nhận được nhiều tấn công giá khen, chê khác biệt từ nội dung tới kỹ xảo. Lý do nào đã giúp bộ phim đứng địa điểm đầu trong bảng xếp hạng bộ phim có lượt xem nhiều nhất tại Netflix Việt Nam sau khi mới phát hành? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.  

Sweet Home - Phim kinh dị được đầu tư của Netflix

Sweet Home – Phim kinh dị được đầu tư của Netflix

I. Giới thiệu phim

Sweet Home là bộ phim kinh dị, hành động Hàn Quốc dựa trên webtoon nhiều người biết đến cùng tên của Kim Carnby và Hwang Young-chan. Sweet Home được Netflix đầu tư và ra mắt năm 2020 trên tảng dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix.

Sweet Home | Official Trailer | Netflix

Trailer phim Sweet Home

Nội dung bộ phim quay quanh một học sinh trung học tên là Phụ vương Hyun Soo (Song Kang nhập vai). Phụ vương Hyun Soo ở trường bị bằng hữu tẩy chay, là nạn nhân của bạo lực học đường trầm trọng. Từ đó, cậu hình thành nên tính cách ích kỷ, luôn tìm cách tự tự và chán ghét cuộc sống. 

Cuộc đời cậu mở đầu đổi mới khi mất tất cả người thân sau một vụ tai nạn nghiêm trọng. Phụ vương Hyun Soo không còn ai để nương tựa và phải tự bươn chải để nuôi sống bản thân. 

Sweet Home – Ngôi nhà ngọt ngào

Sau đó, Phụ vương Hyun Soo chuyển nhà tới căn chung cư cũ kỹ Sweet Home và mở đầu lên kế hoạch xong cuộc sống của mình. Vào ngày cậu định tự sát, nhân loại mở đầu trở thành quái vật. Những người bị quái vật cắn, sẽ có triệu chứng chảy máu mũi và tính cách trở nên hung hăng. Phụ vương Hyun Soo cũng có triệu chứng bị chảy máu mũi, tuy nhiên cậu không trở thành quái vật nhưng tính cách trở nên mạnh mẽ hơn, cậu và những người còn lại trong chung cư Sweet Home cùng nhau chiến đấu và luôn sát cánh để kiềm hãm quái vật. 

Phim kinh dị Sweet Home

Phim kinh dị Sweet Home

II. Review phim Sweet Home

1. Tuyến character nhiều chủng loại, gây nhiều tranh cãi

Bộ phim Sweet Home có tuyến character rộng và nhiều chủng loại, đem lại nhiều tranh cãi cho người xem. Mỗi character trong phim được khai thác triệt để và tạo thành những mắt xích cần thiết:

Phụ vương Hyun Soo là nạn nhân của bạo lực học đường, trong tâm trí cậu từng có suy nghĩ hy vọng bố mẹ và em gái chết hết đi. Tuy nhiên, khi điều đó thành sự thật, cậu hối hận về suy nghĩ ích kỷ của mình. Cậu phải chiến đấu với phần nhân loại ác quỷ lẩn trốn trong nhân loại mình và trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trong một vài phân cảnh, character Phụ vương Hyun Soo khá mờ nhạt vì không có đất diễn.

Diễn viên chính trong phim

Diễn viên chính trong phim

Character Lee Eun Hyuk (Lee Do-hyun thủ vai) từng là sinh viên trường Luật, tuy nhiên vì điều kiện gia đình gian khổ, cậu đã bỏ học đi làm để kiếm tiền cho em gái được theo đuổi đam mê múa ba lê của mình. Đạo diễn đã khắc họa được tính cách ích kỷ của nhân loại khi gặp những tình huống nguy hại thông qua character này. Anh đã đùn đẩy việc xuống tầng hầm kiểm tra cho Yi Kyung dù biết nó rất nguy hại và để Phụ vương Hyun Soo chiến đấu với những người đã trở thành quái vật khi biết tài năng của cậu.

Hình ảnh các diễn viên chính trong phim

Hình ảnh các diễn viên chính trong phim

Seo Yi Kyung do Lee Si-young thủ vai với tính cách kiên cường mạnh mẽ của một cô nàng lính cứu hỏa đã giúp nhiều người thoát khỏi cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên, đôi lúc cô nàng lại hành động theo cảm tính, gây không ít rắc rối cho cộng đồng của mình.

Lee Jin-wook nhập vai Pyeon Sang-wook đã không khiến người xem bế tắc với lối diễn nhập tâm của mình, đã đem lại ấn tượng cho người xem rằng Đừng trông mặt nhưng bắt hình dong. Pyeon Sang-wook có vẻ vẻ ngoài là người xấu.

Tuyến nhân vật phụ trong phim

Tuyến character phụ trong phim

2. Thông điệp thâm thúy gửi gắm tới người xem

Bộ phim làm nổi trội nguyên nhân trở thành quái vật của nhân loại chính là lòng ích kỷ và tham lam luôn ẩn chứa trong người họ. Mỗi  người sẽ có lòng tham khác biệt, nếu không khắc chế được nó, họ sẽ trở thành quái vật với những hình thù và đặc tính khác biệt. Việc trở thành quái vật hay không chính là lựa chọn của mỗi người.  

Sự biến đổi dị thường tùy vào tính cách của mỗi người

Sự biến đổi dị thường tùy vào tính cách của mỗi người

Trong phim, character Phụ vương Hyun Soo cũng bị nhiễm bệnh, cậu bị chảy máu mũi rất nhiều. Tuy nhiên, cậu đã thành tích cái ác ẩn chứa trong nhân loại mình và trở thành một người mạnh mẽ để bảo vệ những người còn sống sót. Từ tính cách ích kỉ, yếu ớt, Phụ vương Hyun Soo dần trưởng thành và biết suy nghĩ cho người khác. 

Sự bất tử của Cha Hyun Soo và sự mạnh mẽ của anh để bảo vệ mọi người

Sự bất tử của Phụ vương Hyun Soo và sự mạnh mẽ của anh để bảo vệ mọi người

Cậu biết mọi người đang lợi dụng sức mạnh của mình để chiến đấu với quái vật, để cậu rơi vào nhiều tình thế nguy hại nhưng cậu không hề than vãn. Bởi vì vì, cậu biết mọi người cần cậu, lần trước tiên cậu thấy bản thân mình có giá trị và sống như một nhân loại. 

Thông điệp Chết như một nhân loại hoặc sống như một con quái vật đã được làm nổi trội, xuyên suốt bộ phim. 

Sự mạnh mẽ của các nhân vật trong phim

Sự mạnh mẽ của các character trong phim

3. Kịch bản hay, nhịp phim nhanh

Nếu các bro là fan của những bộ phim kinh dị, thì không nên bỏ lỡ phim Sweet Home với kịch bản hay và hấp dẫn người xem, đây là một trong những điểm cộng khiến bộ phim chóng vánh dành địa điểm đầu trong bảng xếp hạng bộ phim có lượt xem nhiều nhất tại Netflix Việt Nam. Nhịp phim nhanh, dẫn dắt người xem vào và xung đột của bộ phim chóng vánh. Bộ phim thể hiện những trận chiến giữa nhân loại và quái vật cam go. 

Kịch bản tạo nên các tình huống gây cấn, tạo sự hồi hợp cho ngươi xem

Kịch bản tạo nên các tình huống gây cấn, tạo sự hồi hợp cho ngươi xem

4. Hình ảnh thích mắt và chân thật. Âm thanh dồn dập, khí thế

Netflix – một trong những nhà đầu tư phát triển bộ phim Sweet Home đã tiết lộ rằng mỗi tập phim đều được đầu tư với con số khủng, 56 tỷ cho một tập phim, vì vậy các hình ảnh trong phim đều được đầu tư bài bản.

Hình tượng quái vật được khắc họa chân thật khá giống với bản gốc, cảnh hành động thích mắt, gây cấn. Tuy vậy, nhiều đoạn kỹ xảo trong phim được người theo dõi tấn công giá rất “giả trân”, giống phim hoạt hình hơn.  

Những hình ảnh thực tế và chân thực trong phim

Những hình ảnh thực tế và chân thực trong phim

Tuy nhiên, bài hát trong phim cũng đem lại nhiều tranh cãi trong lòng người theo dõi, nhiều người xem cho rằng bản nhạc có giai điệu dồn dập, thể hiện được sự bức bối, tù túng và mong muốn thoát khỏi hoàn cảnh này của từng character khi đối mặt với quái vật. Và không ít người theo dõi cho cho rằng nhạc phim không thích hợp với từng cảnh quay và khá nhạt nhòa.

Những cảm xúc nhạt nhòa

Những cảm xúc bị tác động do nhạc phim nhưng nhạt đi 

5. Kết phim quá bất thần, khó lý giải

Kết thúc bộ phim khiến người theo dõi bất thần, mọi người đã tìm được được hầm và thoát khỏi vòng vây cũng quái vật. 

Phụ vương Hyun Soo đã một mình đối mặt với những mưa đạn của quân đội nhưng không hề cảm thấy sợ hãi. Khi tỉnh dây, anh thấy mình ở trong một chiếc xe tăng cùng Pyeon Sang Wook, một character được cho là đã chết trước đó.

Pyun Sang Wook với bề ngoài xấu xa nhưng bên trong là một anh hùng chính nghĩa

Pyun Sang Wook với vẻ ngoài xấu xa tuy nhiên bên trong là một người hùng chính nghĩa

Character Lee Eun Hyuk được khắc họa là người ích kỷ và mưu trí đã dẫn dắt cộng đồng của mình chiến đấu với quái vật. Anh đã ở lại sau cuối để chắc chắn rằng mọi người xuống hầm được bình yên. Và cái chết của Lee Eun Hyuk ở cuối phim khiến người theo dõi đau lòng.

Trên đây là những tấn công giá, cảm nhận riêng của mình về bộ phim Sweet Home, một bộ phim nhận được nhiều tấn công giá trái chiều. Tuy nhiên, nếu các bro là fan của phim hành động kinh dị thì không nên bỏ lỡ bộ phim này. Chúc các bro có những giây phút xem phim vui vẻ. Hãy để lại những cảm nhận của các bro về bộ phim này ở phần bình luận nhé!