Review phim Người Nhân Bản của Gong Yoo và Park Bo Gum

Người Nhân Bản ( Seobok) là bộ phim Hàn Quốc vừa đổ bộ các rạp trên toàn quốc. Với “nội dung” đẹp, những pha hành động đã mắt sẽ là lựa chọn hay ho cho quý anh chị dịp cuối tuần đấy nhé!

Poster phim Người Nhân Bản

I. Giới thiệu phim

SEOBOK - NGƯỜI NHÂN BẢN | Teaser Trailer | Khởi chiếu: Tháng 1/2021

Trailer phim Người Nhân Bản

Người Nhân Bản quay quanh nhì character chính Ki Hun (Gong Yoo) và một thí nghiệm nhân bản Seo Bok (Park Bo Gum), một thí nghiệm được tạo ra vì sự biến đổi gen, anh chiếm hữu những tài năng lạ thường nhưng mà không bất kì người thường nào làm được.

Ki Hun được lệnh phải bảo vệ và đưa Seo Bok tới nơi an ninh trước những thế lực hăm he chiếm đoạt nghiên cứu khoa học thành công này. Tuy nhiên trước sự truy đuổi gắt gao của các thế lực khác lại chẳng tiện lợi gì? Liệu Ki Hun có hoàn thành được nhiệm vụ bảo vệ Seo Bok hay không? Hãy cùng ra rạp để tìm câu trả lời nhé!

Poster phim Người Nhân Bản

II. Review phim Người Nhân Bản

1. Kịch bản phim có sự kết hợp giữa nhân tố khoa học viễn tưởng và hành động thú vị

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học đã tạo ra người nhân bản Seo Bok. Anh chiếm hữu những năng lực nhưng mà loài người luôn mơ ước có được như sự bất tử, điều khiển mọi vật nhưng mà không chạm tay hay trúng đạn nhưng mà không chết. Seo Bok có vẻ ngoài như một thiếu niên thông thường, có suy nghĩ, có cảm xúc tuy nhiên anh bị coi như một tác phẩm thử nghiệm, cuộc sống lại tẻ nhạt chỉ có ăn, ngủ và các bài kiểm tra liên tiếp mỗi ngày.

Tới khi được đi cùng Ki Hun, anh mới có vẻ cảm nhận một chút dư vị cuộc sống. Được mặc những trang phục thông thường, đi giày như bao người khác. Những cụ thể này đã miêu tả được đặc trưng của một bộ phim khoa học viễn tưởng không hề gắn liền với đời thực nhưng mà chỉ quay quanh không gian trong phòng thí nghiệm ngột ngạt.

Một thí nghiệm khoa học trong cuộc săn đuổi ráo riết

Một thí nghiệm khoa học trong cuộc săn đuổi ráo riết

Mặt khác, khi cả nhì cùng nhau bước ra trái đất bên ngoài thì lại đối mặt với vô vàn thách thức sinh tử, những cuộc truy lùng, rượt đuổi giữa nhì phe lại đậm nét của một bộ phim hành động kịch tính.

2. Diễn xuất ăn ý của nhì nam chính khiến fan ship thuyền lia lịa

Không có nam chính ngọt ngào hay nữ chính xinh đẹp. Chiếm hết spotlight là những phân đoạn bảo vệ nhau của nhì chàng nam chính đẹp trai.  

Hai nam chính trao nhau ánh mắt chứa đầy suy nghĩ, ưu tư

Nhị nam chính trao nhau ánh mắt chứa đầy suy nghĩ, ưu tư

Về phần Gong Yoo, ông chú Yêu Tinh đã có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất trên màn ảnh rông. Park Bo Gum cũng không hề kém cạnh, dù là character ít thoại tuy nhiên biểu cảm qua ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt hay phân cảnh cậu bật khóc khi nhìn ảnh gia đình cũng đều chạm tới trái tim của người theo dõi.

Ánh mắt mệt mỏi của Ki Hun (bên trái) và biểu cảm đau khổ của Seo Bok (bên phải)

Ánh mắt mệt mỏi của Ki Hun (bên trái) và biểu cảm đau khổ của Seo Bok (bên phải)

3. Không thiếu những pha hành động, rượt đuổi thích mắt cùng kỹ xảo ấn tượng

Để bảo vệ Seo Bok trước các thế lực khác cướp anh đi vì mục đích xấu xa, cả nhì đã không ít lần trải qua những cuộc săn lùng nhưng mà suýt tí thì không giữ nổi mạng sống. 

Có thể nói những phân đoạn xô xát trên màn ảnh không thể làm khó được Gong Yoo, anh đã từng có vai diễn rất ấn tượng khi chiến đấu với các zombie thông qua bộ phim Train to Busan (Chuyến tàu sinh tử)

Ki Hun vật nhau với tên lính Mỹ muốn cướp Seo Bok

Ki Hun vật nhau với tên lính Mỹ muốn cướp Seo Bok

Ở trận chiến đoạn kết phim, với sự đầu tư, trau chuốt cảnh quay cực kỳ hoành tráng. Khi Seo Bok dùng ý niệm của mình tấn công sập phòng thí nghiệm và phá hủy Bộ trưởng, phân đoạn này chủ yếu dùng kỹ xảo điện ảnh tuy nhiên cảm giác lại cực kỳ chân thực, âm thanh lồng ghép có lí tạo ra một hiện trường tấn công đấm hoang tàn.

Đoạn kết quy tụ dàn diễn viên phụ hùng hậu cùng những kỹ xảo miêu tả năng lực siêu phàm của Seo Bok

Đoạn kết quy tụ dàn diễn viên phụ hùng hậu cùng những kỹ xảo miêu tả năng lực siêu phàm của Seo Bok

4. Bài học thâm thúy về ý nghĩa sống và chết 

Ki Hun – Một anh to đang đau khổ vật vã với cái chết cận kề và Seo Bok – một cậu thiếu niên có thể sống trường sinh bất tử. Một người đang cố đấu tranh để được sống, giành lấy cái sống từ tay tử thần và một người đang cố để tìm ra ý nghĩa để được thể sống một cuộc đời đúng nghĩa. Nhị cá thể, nhì cuộc sống, nhì luồng tư tưởng khác biệt lại có thể nương tựa nhau nhưng mà bước tiếp. 

Hai con người dựa vào nhau để tìm ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Nhị loài người dựa vào nhau để tìm ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Mặt khác, nhìn Seo Bok ta có thể thấy nếu có thể sống một cuộc đời bất tử tuy nhiên chẳng thể tận hưởng hương vị ngọt ngào, vui vẻ của cuộc đời thì thà rằng sống như một người thường, “dẫu biết trăm năm là hữu hạn” tuy nhiên sẽ là một đời sống không hối tiếc.

Bài viết là những tấn công giá của mình khi thưởng thức tác phẩm Người Nhân Bản. Hi vọng sẽ là chút đóng góp cho buổi xem phim cuối tuần của quý anh chị nhé!