KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game trực tuyến và cuộc sống hằng ngày

Nạp App

Khi đang chơi game hoặc trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi các bro bắt gặp từ KS tuy nhiên không biết đó là gì. Bài viết sau đây mình sẽ giải thích KS là gì và ý nghĩa của từ này trong game và trong các trường hợp khác. Hãy cùng theo dõi nhé!

KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game trực tuyến và cuộc sống hằng ngày

I. KS là gì?

KS là từ viết tắt của cụm từ ghép giữa Kill và Stealing, có nghĩa là cướp mạng. Hiểu nôm na nghĩa là cướp công kết liễu mạng đối phương của số đông.

KS là từ viết tắt của cụm từ ghép giữa Kill và Stealing

KS là từ viết tắt của cụm từ ghép giữa Kill và Stealing

II. Ý nghĩa của KS trong game

Hành động KS là một hành động khá là khó chịu, gây mất đi tình số đông khi chơi các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân, Tốc Chiến, Dota 2,… Khi các bro tiến công kẻ thù và sắp kết liễu được mạng thì một người “số đông” từ đâu tới tung chiêu quyết định và ăn mạng một cách ngon lành. Điều này sẽ khiến các bro thật sự khó chịu đúng không nào!

Hành động KS hết mạng của đồng đội thật sự không friendly lắm

Hành động KS hết mạng của số đông thật sự không friendly lắm

KS là hành động khá ích kỷ. KS mạng sẽ đem lại vàng và có thể là danh tiếng MVP cho các bro trong trận đó, tuy nhiên nếu KS quá nhiều thì các bro có thể bị số đông “report” vì có hành vi không đẹp khi chơi game.

Một người chơi nếu như KS quá nhiều sẽ khiến cho những người khác không có đủ tiền để mua thêm các vũ trang để ngày càng tăng sức mạnh. Điều này sẽ khiến cho trình độ của cả team ngày càng chênh lệch và khi các bro lỡ mất mạng thì cả team sẽ không đủ sức chống với kẻ địch khi giao tranh xảy ra. Vậy nên, các bro chỉ nên KS trong những trận tấn công thường với đồng chí thân thiết để “troll” họ. Đừng chỉ nên chăm chăm canh KS mạng của người khác nhưng hãy nên hỗ trợ số đông trong giao tranh các bro nhé!

III. Nghĩa khác của KS

1. Trên Facebook

Kế bên nghĩa được dùng trong game, KS còn được dùng khá phổ biến trên các mạng xã hội, hơn thế nữa là trên Facebook. Nghĩa của từ ks được dùng phổ biến nhất trên facebook là “không sao”. Vì để tiết kiệm thời kì nhắn tin nên người dùng Facebook thường nhắn “không sao” thành ks luôn cho tiện.

KS còn có nghĩa là

KS còn có nghĩa là “Không sao” trên Facebook

2. Trong cuộc sống hằng ngày

KS trong những cuộc trò chuyện hằng ngày được mọi người dùng là từ viết tắt của “khách sạn”. Lý do cũng là do để tiết kiệm thời kì soạn tin và đây cũng là địa điểm mọi người thường lui tới để nghỉ ngơi, tổ chức tiệc, hội họp,… nên cũng không quá khó hiểu khi từ này được viết tắt.

KS còn là từ viết tắt của “khách sạn”

KS còn là từ viết tắt của “khách sạn”

Trên đây là bài viết giúp các bro hiểu rõ KS là gì và nghĩa của KS trong game trực tuyến và cuộc sống hằng ngày. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bro hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu có thắc mắc về thuật ngữ nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!