Hattori Heiji | Thám tử miền Tây | Tiểu sử character

Hattori Heiji là chàng thám tử trung học lừng danh của miền tây trong bộ truyện Conan – Thám tử lừng danh. Hãy cùng mình tìm hiểu về anh chàng thám tử này nhé

Ảnh chân dung Hattori Heiji

I. Lý lịch chung

Ảnh chân dung Hattori Heiji

II. Cập nhật chung về Hattori Heiji

Hattori Heiji – chàng thám tử lừng danh miền Tây

Heiji là nam nhi của Cảnh sát trưởng tỉnh Osaka vì thế Heiji đã ôm giấc mơ được trở thành thám tử từ khi còn nhỏ. Trong khoảng thời kì thơ ấu, Heiji đã luyện tập tài năng phán đoán của mình thông qua những vụ án tìm mèo lạc. Anh chàng còn là một tuyển thủ Kendo cừ khôi và được nhập cuộc các giải đấu trung học.

Heiji có một kỉ niệm cực kỳ đáng nhớ với cô anh chị em gái Kazuha khi cả nhị còn bé bỏng. Trong lúc cả nhị đang chơi trò chơi cảnh sát bắt cướp, vô tình họ đã nhốt mình với nhau bằng một bộ còng tay cũ nhưng mà không có khóa. Thế là họ phải dành thời kì bên nhau ngay cả trong những lúc khá riêng tư. Để ghi nhớ sự việc đó, Kazuha đã làm 2 chiếc bùa may mắn giống nhau. Mỗi chiếc gồm một sợi xích từ chiếc còng đó.

III. Tính cách

Hattori Heiji là một chàng trai khá vui vẻ

Hattori Heiji là một chàng trai khá vui vẻ

Ngay cả khi đang phá án, Heiji có xu hướng rất vui vẻ và hài hước. Anh chàng mến mộ việc khắc phục các vụ án hóc búa với nụ cười trên môi. Cứ nhìn cái cách anh chàng sẵn sàng bỏ cả trận đấu giành chức vô địch Kendo để khắc phục vụ án nhưng mà xem. 

Hơn nữa, Heiji còn là một fan cuồng nhiệt của một đội bóng chày địa phương Osaka. Vì thế hầu hết thời kì, cậu ấy đều đội một chiếc mũ lưỡi trai Osaka để cổ vũ cho đội tuyển. Là một người dân tỉnh Osaka, Heiji tự hào về nguồn gốc của mình với chất giọng Osaka đặc sệt. Tuy đôi lúc bị trêu chọc về điều đó, Heiji vẫn ngẩng cao đầu và khoe khoang về những điều thú vị của Osaka, hơn thế nữa là khi Conan tới thăm.

Dù rằng biết khi phá án phải luôn giữ bình tĩnh, Heiji lại là một nhân loại hơi nghiêng về cảm xúc, hoặc có thể nói là bốc đồng. Chính tính cách này nhiều lúc đã làm lung lay tài năng phán đoán của anh chàng.

Trong vụ án “Thám tử Koushien” khi bị Hakuba chỉ trích Heiji không đủ năng lực làm thám tử vì đã làm hỏng hiện trường vụ án. Heiji sau cuối đã khắc phục vụ án đó và nhắc nhở Hakuba rằng việc trước hết của thám tử không chỉ là phá án nhưng mà là chặn lại cái chết nếu có thể.

Dường như, Heiji còn là một người anh chị em đáng tin cẩn, hết lòng bảo vệ anh chị em của mình. Đôi lúc, Heiji sẽ nhắc nhở Kazuha phải chú ý vì cậu ấy sợ Kazuha sẽ bị thương. Hơn nữa, Heiji cũng luôn bảo vệ kín đáo Kudo (Conan), dõi theo phía sau và làm mọi thứ cậu có thể.

IV. Ngoại hình

Hattori Heiji xuất hiện với làn da ngăm đặc trưng

Hattori Heiji sinh ra với làn da ngăm đặc trưng

Heiji là một anh chàng khá điển trai với làn da ngăm và mái tóc màu nâu sẫm được thừa hưởng từ ông nội mình. Trong manga mắt của Heiji màu xanh tuy nhiên trong anime mắt Heiji lại là màu xanh lá đậm. Anh chàng còn là một fan hâm mộ bóng chày cuồng nhiệt và hay sinh ra cùng chiếc mũ bóng chày mến mộ của mình. 

V. Tài năng

Tài năng thám tử

Hattori Heiji có khả năng thám tử cừ khôi

Hattori Heiji có tài năng thám tử cừ khôi

Cũng giống như Shinichi (Conan), Heiji cũng là một chàng thám tử tài năng. Với con mắt tinh tường, anh chàng có thể phát hiện bất cứ cụ thể bất thường nào tại hiện trường vụ án. Kế bên đó, anh chàng có thể nhận thấy những mâu thuẫn cực kỳ nhỏ trong lời khai của nghi phạm.

Hơn nữa, Heiji cũng có kiến thức vô cùng sâu rộng về nhiều chủ đề giúp cậu ấy có thể thuận lợi khắc phục các vụ án hóc búa. Giống như mọi thám tử trung học lừng danh khác, Heiji cũng cho thấy tài năng trí nhớ siêu phàm.

Chỉ trong nháy mắt anh chàng có thể nhớ những dãy số, chữ cái phức tạp. Điển hình là trong vụ án “Hattori Heiji ngàn cân treo sợi tóc” ở tập 391, Heiji đã nhớ được mật mã, thậm chí còn dựa trên mật mã đó để gửi sms tới Conan. 

Tuy nhiên, khác với Conan, Heiji có phần cạnh tranh và nóng nảy hơn khi khắc phục vụ án. Vì thế nhiều lúc điều này đã làm anh ta đưa ra một suy luận sai lầm trong các lần thi đấu với Conan. Tuy nhiên trong hầu hết các vụ án còn lại, họ là đôi anh chị em cùng nhau giúp sức tìm ra sự thật đằng sau vụ án để bắt được thủ phạm.

Tài năng thể thao

Anh chàng Hattori Heiji còn là đội trưởng đội kiếm đạo

Anh chàng Hattori Heiji còn là đội trưởng đội kiếm đạo

Tài năng thể thao được thể hiện ở cụ thể Heiji là đội trưởng đội kiếm đạo của trường trung học cậu ấy. Hơn nữa, khi cần thiết Heiji có thể vô hiệu hóa tội phạm bằng cách dùng kiếm bokken tương tự như cách Conan dùng khả năng đá bóng. 

Heiji cũng rất nhanh nhẹn, thuận lợi nhảy cao hơn cả giá sách và giữ thăng bằng tuyệt vời trên thanh katana. Điều này đã được thể hiện trong tập anime 263, khi Kotegawa cố ý giết anh chàng.

Tài năng khác

Hattori Heiji biết lái xe moto vô cùng giỏi

Hattori Heiji biết lái xe moto cực kỳ giỏi

Kế bên những kĩ năng trên, Heiji còn có tài năng lái xe moto cừ khôi. Dường như, tài năng ngoại ngữ của anh chàng còn được thể hiện trong tập 278. 

VI. Phân tích mối quan hệ

Kazuha Toyama

Hattori Heiji và Kazuha Toyama đã là bạn từ nhỏ

Hattori Heiji và Kazuha Toyama đã là anh chị em từ nhỏ

Cũng như mối quan hệ giữa Shinichi và Ran, Heiji và Kazuha cũng khá thân thiết: cả nhị đã là đôi anh chị em trong rất nhiều năm từ khi còn nhỏ. Trong mối quan hệ tình cảm này, Heiji khá gà mờ khi chưa nhận ra tình cảm của mình với Kazuha cho tới những tập gần đây.

Điều đó thể hiện qua việc Heiji chợt trở nên ghen tuông khi Kazuha đi cùng với những anh chàng khác, thậm chí mất tập trung khi khắc phục vụ án. Ngược lại, Kazuha biết rõ tình cảm của mình với Heiji và đang hy vọng anh chàng tỏ tình. Các fan hâm mộ của cặp đôi này vẫn đang hy vọng cảnh tỏ tình của Heiji và Kazuha. 

Shinichi Kudo/Conan Edogawa

Shinichi và Hattori Heiji là đôi bạn thân

Shinichi và Hattori Heiji là đôi anh chị em thân

Đối với Heiji, Shinichi là người anh chị em thân thiết. Trong nhiều trường hợp, Heiji còn đồng ý đóng giả làm Shinichi để không ai phát hiện ra kín đáo kia. Heiji luôn run sợ cho người anh chị em của mình khi cậu ấy gặp rắc rối hoặc những tình huống sinh tử. 

Ngay cả khi hay trêu chọc Shinichi, Heiji thực sự muốn anh chị em mình và Ran trở thành một cặp. Cậu ấy thậm chí còn từng đề nghị Shinichi nói ra hết sự thật về Tổ chức Áo đen để cả nhị không phải đau lòng nữa.

Ran Mouri

Ran là bạn của Hattori Heiji và Kazuha

Ran là anh chị em của Hattori Heiji và Kazuha

Heiji và Ran đã trở thành anh chị em tốt của nhau sau nhiều lần anh chàng tới Tokyo. Ran tôn trọng Heiji vì tài năng thám tử của cậu ấy nhắc cô nhớ về Shinichi, trong khi Heiji xem Ran như một người anh chị em thân thiết. Tuy nhiên bất cứ khi nào Heiji và Kazuha cãi nhau, Ran dường như luôn đứng về phía Kazuha. 

Dù rằng hay trêu chọc Ran, tuy nhiên Heiji sẵn sàng bảo vệ mối quan hệ giữa Ran và Shinichi khi có tình địch sinh ra. 

Heizo Hattori

Heizo Hattori – bố của Hattori Heiji

Ước mơ làm thám tử của Heiji được hình thành khi nhìn cách ba cậu ấy khắc phục các vụ án. Dĩ nhiên, ông ấy cũng rất ủng hộ Heiji theo đuổi việc này. Tuy nhiều lần giúp sức Heiji khắc phục vụ án, ông ấy vẫn rất nghiêm khắc trong việc dạy bảo nam nhi.

Shizuka Hattori

Shizuka Hattori – mẹ của Hattori Heiji

Shizuka là mẹ của Heiji và nhị người khá thân thiết. Điều này thể hiện trong việc anh chàng hay kể cho mẹ mình về những vụ án của Mori.

Kogoro Mouri

Kogoro Mouri hay khó chịu khi Hattori Heiji xen vào vụ án

Kogoro Mouri hay khó chịu khi Hattori Heiji xen vào vụ án

Có thể nói, Mori Kogoro cảm thấy Heiji là một chàng thám tử giỏi. Tuy nhiên, ông lại hay cảm thấy khó chịu khi Heiji cứ xen vào trong khi khắc phục vụ án

Goro Otaki

Goro Otaki là người rất thân với Hattori Heiji

Goro Otaki là người rất thân với Hattori Heiji

Otaki là người rất thân của Hattori Heiji

Juzo Megure

Thanh tra Juzo Megure đánh giá cao khả năng thám tử của Heiji

Thanh tra Juzo Megure tấn công giá cao tài năng thám tử của Heiji

Dù rằng thanh tra Megure cảm thấy khá bực bội mỗi khi Heiji xen vào vụ án. Thậm chí ông thanh tra còn bảo Mori không được để thua Heiji. Tuy nhiên, thanh tra Megure vẫn tấn công giá cao tài năng thám tử của anh chàng.

Momiji Ooka

Momiji Ooka – người rất thích Hattori Heiji

Momiji là một character mới sinh ra trong những tập gần đây xen vào tình cảm giữa Kazuha và Heiji. Đã từng gặp nhau khi cả nhị còn nhỏ, khi Heiji hứa sẽ chơi với Momiji nhiều hơn, cô nàng đã nhầm đây là một lời cầu hôn.

Sau bao nhiêu năm, Momiji vẫn giữ lời hứa, tin chắc rằng họ là định mệnh của nhau. Tuy nhiên, chắc chắn Heiji không thể nào đáp lại tình cảm của Momiji khi anh chàng đã nhận ra mình thích Kazuha tới nhường nào.

VII. Mức độ nhiều người biết đến của Hattori Heiji

Hattori Heiji chiếm được rất nhiều tình cảm của fan

Hattori Heiji chiếm được rất nhiều tình cảm của fan

Character Hattori Heiji khá được lòng fan hâm mộ khi liên tiếp sinh ra trong top 10 các character được mến mộ nhất của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Điển hình là cuộc khảo sát sau:

  • Trong các cuộn bình đánh giá character nhiều người biết đến do eBookJapan tổ chức từ 12/04/2011 – 12/05/2011, Heiji xếp hạng 6 với 261 phiếu bầu trong tổng 5.883 phiếu
  • Trong cuộc đánh giá “Những anh chàng đẹp trai” vào đợt quảng bá hơn thế nữa cho bộ phim “Con tàu mất tích giữa trời xanh”, Heiji xếp hạng 3
  • Để kỉ niệm tập manga 800 phát hành, Shonen Sunday đã tổ chức cuộc đánh giá với 91 character trong Thám tử lừng danh Conan, Heiji xếp hạng 5 với 956 phiếu bầu 
  • Trong một cuộc khảo sát vào 05/06/2020 Heiji xếp hạng 6 ở hạng mục các character được mến mộ nhất

VIII. Các câu nói nhiều người biết đến

“Loài người thường hay nghi hoặc và ghen tị. Khi họ thấy thứ gì quá tuyệt vời, họ thường bới móc khuyết điểm của nó”

Những câu nói nổi tiếng của Hattori Heiji

Những câu nói nhiều người biết đến của Hattori Heiji

“Cuộc sống thật ngắn ngủi và đáng quý. Vì thế chúng ta phải nỗ lực”

“Không ổn rồi… Mình vẫn hợp làm thám tử hơn” – Khi Heiji và Conan bị ép cắt rau củ

“Mày tính làm gì Kazuha của tao hả”

IX. Nguồn gốc tên gọi

Nguồn gốc tên của Hattori Heiji

Nguồn gốc tên của Hattori Heiji

Tên gọi của Hattori Heiji là sự kết hợp của Hattori Hanzo – 1 character lịch sử của tỉnh Hyogo và thám tử nhiều người biết đến bằng dây tiền đồng Zenigata Heiji.

X. Hattori Heiji và Toyama Kazuha

Đôi anh chị em thuở nhỏ

Hattori và Kazuha là đôi bạn thuở nhỏ

Hattori và Kazuha là đôi anh chị em thuở nhỏ

Heiji và Kazuha bự lên cùng nhau, học cùng trường kể từ khi còn nhỏ. Dù rằng chưa từng thể hiện tình cảm, Heiji vẫn thường dành thời kì bên nhau trong mọi tình huống. Một cụ thể bất thần đã được hé lộ về cặp đôi đáng yêu này khi Kazuha chính là mối tình đầu của Heiji.

Mãi cho tới cuối movie “Mê cung trong thị trấn cổ” Heiji mới nhận ra Kazuha chính là cô bé bỏng đáng yêu ngày trước. Thế tuy nhiên, Heiji vẫn đợi cơ hội chính thức tỏ tình với Kazuha.

Nhị người đã là định mệnh của nhau

Trong suốt cả bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, không hiếm lần fan hâm mộ bắt gặp tình tiết cặp đôi này cãi nhau hoặc trêu chọc lẫn nhau. Dù rằng thế Heiji vẫn luôn giữ bùa cầu may Kazuha khiến cho bên mình. Trải qua bao nhiêu gian truân, cặp đôi này vẫn luôn dành tình cảm mãnh liệt và chân thành cho nhau. Chỉ thiếu một cơ hội tỏ tình nữa thôi thì đây sẽ là kết thúc đẹp cho cặp đôi này.

Vì yêu nên mới ghen tuông

Kazuha và Heiji đều thể hiện sự ghen tị khi người kia tỏ ra quan tâm tới người khác, mặc dầu họ chưa chính thức tỏ tình. Điển hình là cảnh phim Heiji đã nắm cổ một chàng trai và hỏi “Mày định làm gì Kazuha của tao hả?” khi anh ta nghĩ Kazuha đang gặp nguy nan. 

Hoặc là khi có sự sinh ra của Momiji, Kazuha đã tỏ ra ghen tuông dữ dội khi cô nàng ấy tuyên bố Heiji sẽ là chồng tương lai của mình.

Nguyện hy sinh vì nhau kể cả khi gặp nguy nan

Hattori Heiji không ngại nguy hiểm cứu Kazuha

Hattori Heiji không ngại nguy nan cứu Kazuha

Chắc hẳn các fan hâm mộ cũng đã chứng kiến không ít lần Heiji luôn nỗ lực bảo vệ Kazuha tới thế nào kể cả khi anh chàng đang gặp nguy nan và cô nàng cũng vậy. Khi cả nhị bị rơi xuống vực thẳm, Kazuha khi thấy cành cây sắp gãy, đã lặng lẽ đâm mũi tên vào tay Heiji để cậu an ninh. Thế tuy nhiên, Heiji đã nắm chặt tay Kazuha không buông dù cho tay có chảy máu. 

Điều đó cho thấy tình cảm của cặp đôi này cực kỳ đậm sâu mới dám hy sinh bản thân vì người mình yêu tới như vậy. Dù cho hành động có ngu ngốc, liều lĩnh tới mức nào, chỉ cần người yêu hạnh phúc, họ vẫn sẽ làm điều đó.

Không thể lẫn với bất cứ ai vì người yêu là duy nhất

Điều này đã được thể hiện trong một cảnh của bộ phim khi Kazuha bị kẻ xấu bắt đi, Heiji không thể tới kịp vì bị thương nặng. Khi đó, Shinichi đã nhờ vào tài hóa trang của mẹ mình và thuốc của Haibara đã tới giải cứu Kazuha. 

Thế tuy nhiên khi vừa nhìn qua, Kazuha đã lập tức phát hiện đây không phải Heiji nhưng mà chỉ là Shinichi cải trang. Phải yêu một ai đó tới mức nào mới có thể nhìn ra đâu mới là người mình yêu trong trường hợp đó.

XI. Cập nhật thêm/kiến thức bên lề

Khi giải quyết vụ án, mũ lưỡi trai của Hattori Heiji thường xoay về phía sau

Khi khắc phục vụ án, mũ lưỡi trai của Hattori Heiji thường xoay về phía sau

  • Tác giả mến mộ của Heiji là nhà văn Conan
  • Phương tiện của Heiji là chiếc xe motor màu xanh lá cây nhạt
  • Trong File 1020 có đề cập tới việc Heiji không thể chịu được điều hòa nhiệt độ nhưng mà chỉ có thể bật quạt
  • Khi khắc phục vụ án, chiếc mũ lưỡi trai thường xoay về sau. Khi đã tìm ra được lời giải, Heiji sẽ lại xoay chiếc mũ về phía trước.
  • Trong cả bộ truyện, đọc giả có thể nhận thấy anh chàng này và Kazuha thường sinh ra trong những chương dài tập, lấy bối cảnh là ở những địa điểm xa xôi và hẻo lánh

Bài viết trên là tiểu sử của character Hattori Heiji. Hy vọng đã giúp anh chị em hiểu thêm về anh chàng thám tử thú vị này. Đừng quên bấm chia sẻ bài viết tới những fan hâm mộ của bộ truyện này nhé