Chính phủ Hàn Quốc chặn game kiếm tiền từ Google và Apple Stores

Ủy ban quản lý trò chơi của Hàn Quốc (GMC) đã ban hành lệnh cấm các trò chơi NFT trên CH Play và App Store của Apple. Vậy đâu là nguyên nhân của vụ việc lần này? Cùng theo dõi cụ thể vụ việc trong bài viết sau đây!

Chính phủ Hàn Quốc chặn game kiếm tiền từ Google và Apple Stores

Chính phủ Hàn Quốc chặn game kiếm tiền từ Google và Apple Stores

I. Những tranh cãi bao quanh game NFT

NFT chính là chủ đề gây tranh cãi chính giữa các người chơi và nhà phát triển. Một số người tin rằng những loại game play-to-earn (P2E) đại diện cho một hướng đi mới để tạo ra doanh thu trong khi đó những người khác lại coi chúng là những khoản đầu tư rủi ro, không cần thiết.

Các nhà xuất bản như UbisoftGSC Game World đã phải đối mặt lượng phản hồi đáng ngạc nhiên khi họ báo cáo kế hoạch giới thiệu NFT cho các trò chơi sắp tới. Một số chính phủ hiện đang hành động để điều chỉnh hoạt động này tốt hơn.

Ủy ban quản lý trò chơi của Hàn Quốc gần đây đã hưởng thụ các “chợ phần mềm” dành cho thiết bị di động như CH PlayApp Store của Apple chặn mọi tựa game P2E, hưởng thụ mua NFT trước khi chơi game. Họ cũng đã chuyển sang xóa một loạt trò chơi kiếm tiền đang có và sẽ sinh ra bằng cách từ chối xếp hạng độ tuổi, vốn được hưởng thụ trên các cửa hàng phần mềm kỹ thuật số của Hàn Quốc.

Những tranh cãi xung quanh game NFT

Những tranh cãi bao quanh game NFT

II. Vì sao chính phủ Hàn Quốc lại cấm các tựa game kiếm tiền

Những quy định này xuất phát từ sự tăng thêm phổ biến của một trò chơi gắn liền với máy tấn công bạc có tên Sea Story ở Hàn Quốc vào giữa những năm 2000. Sea Story không mang lại phần thưởng trực tiếp bằng tiền, thay vào đó cung ứng phiếu quà tặng để tránh sự can thiệp của chính phủ.

Tuy nhiên, các cửa hàng và bên thứ ba đã tiến hành trao đổi các phiếu quà tặng này để đổi lấy tiền mặt. Hình thức này đã khởi đầu trở nên phổ biến và dẫn tới sự tăng thêm đáng kể các loại tội phạm có tổ chức. Có thể hiểu, chính phủ Hàn Quốc hiện đang cảnh giác trước các hành vi tương tự. 

Ở phương Tây, các vụ việc như thế này xảy ra không hiếm. Vào năm 2020, Bỉ và Hà Lan đã cấm hầu hết các hình thức phần thưởng trong trò chơi loot box và một số hành động ít hạn chế hơn cũng đã được thực hiện ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với việc Ubisoft thúc đẩy ​​Quartz của mình và Giám đốc điều hành của EA tuyên bố rằng NFT sẽ cần thiết đối với trò chơi tương lai, có vẻ như chính phủ xử lý quá lờ lững để theo kịp các xu hướng luôn đổi mới.

Cần xem xét rằng, trong khi Hàn Quốc dường như hoàn toàn kiềm hãm vai trò của NFT trong trò chơi điện tử, thì công nghệ blockchain và tiền điện tử đang phát triển mạnh ở đất nước này – một sự tương phản to khi so sánh với Trung Quốc, nơi tiền điện tử bị cấm. Ủy ban quản lý trò chơi của chính phủ tin rằng lập trường chống blockchain được xem là một “quan niệm sai lầm” và tuyên bố rằng mục tiêu của nó là chặn lại “đầu cơ”, không gây ức chế đối với công nghệ mới và sinh lợi nhuận.

Một số mẫu thiết bị cầm tay chơi game đang kinh doanh tại Admin NẠP:

1

Hi vọng bài viết đã cung ứng cho quý anh chị kiến thức về hàng loạt quà tặng hơn vậy, mã ưu đãi nhân dịp năm mới sắp tới. Cảm ơn chúng mình đã theo dõi bài viết này. Cùng cập nhật những kiến thức mới nhất về tựa game này tại đây nhé.

Nguồn tham khảo: South Korea Wants Google and Apple to Block Play to Earn Games