Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?

Gần đây trên Facebook thường có những cụm từ thể hiện ý nghĩa theo cách độc lạ chẳng hạn như “còn cái nịt”. Vậy anh chị em có biết “cái nịt” là gì, “còn cái nịt” nghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa? Theo dõi hết bài viết mình sẽ giải đáp thắc mắc của anh chị em nhé!

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Còn cái nịt nghĩa là gì?

I. Cái nịt là gì?

Cái nịt là một phụ kiện thời trang của nam hoặc nữ nhưng mà chúng ta thường hay gọi là thắt lưng. Trong nhiều trường hợp còn được hiểu với ý nghĩa là cái dây chun buộc, dây buộc tóc.

Cái nịt là gì?

Cái nịt là gì?

II. Còn cái nịt nghĩa là gì?

Cụm từ “còn cái nịt” được dùng rộng rãi trên cộng đồng mạng những ngày gần đây là một hình ảnh ví von, có ý nghĩa là mất hết, mất tất cả không còn gì hết.  

Ví dụ: Quý anh chị hỏi người yêu cũ “Anh còn tình cảm với em không?”, anh chị em nhận được câu trả lời “Còn cái nịt” tức là anh ấy không còn một chút tình cảm gì với anh chị em nữa.

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Còn cái nịt nghĩa là gì?

III. Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

“Còn cái nịt” xuất phát từ một đoạn clip Tiktok của một thanh niên. Trong clip này anh chia sẻ về vấn đề nhặt của rơi trả lại cho người mất ngày nay. Theo anh chia sẻ thì những người nhặt của rơi trả lại cho người mất chẳng qua là vì “không nuốt trôi được tiền”. Lấy ví dụ chính mình anh cho biết nếu nhặt 20.000 đồng anh chắc chắn sẽ trả lại cho người mất tuy nhiên nếu nhặt được 20.000.000 đồng thì chắc chỉ “còn cái nịt” – tức là còn lại cái dây chun cột tiền.

Nguồn gốc cụm từ

Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Khi đoạn clip này được đăng download đã chóng vánh thú vị mọi người và trở thành “viral” trên mạng xã hội hơn vậy là Facebook. Bản thân anh thanh niên bất thần nhiều người biết đến, cụm từ “còn cái nịt” thì được cộng đồng mạng dùng và trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Hy vọng với những chia sẻ trên anh chị em sẽ hiểu ý nghĩa đằng sau cụm từ “còn cái nịt”. Nếu thấy  bài viết thú vị hãy chia sẻ để mọi người cùng biết. Đừng quên theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những cụm từ hot, từ trend được cộng đồng mạng dùng nhé!