Cách tắt màn hình và hẹn giờ tắt máy cho Macbook dễ dàng cụ thể

Việc hy vọng để tắt máy tính khi thiết đặt ứng dụng có dung lượng cao là không thể tránh khỏi khi các bro dùng máy tính. Nhiều người sẽ treo máy tính qua đêm, tuy nhiên việc này sẽ tác động rất nhiều tới tuổi thọ của máy và chẳng may sẽ có người xâm nhập vào và lấy đi những dữ liệu trong máy. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ dẫn các các bro cách tắt màn hình và hẹn giờ tắt máy cho Macbook dễ dàng nhất.

Màn hình desktop Macbook

Màn hình desktop Macbook

I. Cách hẹn giờ tắt máy cho Macbook

1. Chỉ dẫn nhanh

Anh chị em chọn vào Apple (trái táo ở góc trái phía trên màn hình) > Chọn System Preferences… Hoặc các bro có thể dùng phím tắt F4 (hình 6 ô vuông) trên bàn phím > Chọn System Preferences (thiết đặt hệ thống) > Chọn mục Energy Saver > Tại giao diện  Energy Saver, các bro chọn Schedule > Tùy chọn liệu trình, tần suất và thời kì tắt máy.

2. Chỉ dẫn cụ thể

Bước 1: Anh chị em chọn vào Apple (trái táo ở góc trái phía trên màn hình) > Chọn System Preferences… Hoặc các bro có thể dùng phím tắt F4 (hình 6 ô vuông) trên bàn phím > Chọn System Preferences (thiết đặt hệ thống)

Chọn System Preferences

Chọn System Preferences

 

Bước 2: Chọn mục Energy Saver

Chọn Energy Saver

Chọn Energy Saver

Bước 3: Tại giao diện Energy Saver, các bro chọn Schedule

Chọn Schedule

Chọn Schedule

Bước 4: Anh chị em sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện lên, trong đó:

Start up or wake: Hẹn giờ mở máy tính.

Tại ô thứ 2 các bro có thể chọn 1 trong 3 công cụ: Shutdown: Hẹn giờ tắt máy tính, Sleep: Giờ ngủ,  Restart: Khởi động lại máy.

Nếu các bro muốn tắt máy thì tấn công dấu tích vào ô vuông thứ 2 > Chọn Shutdown. Sau đó, chọn ngày và giờ hẹn tắt máy và nhấn Ok là hoàn tất thiết lập.

Chọn hàng thứ 2, tuỳ chọn chế độ, tần suất và thời gian

Chọn hàng thứ 2, tuỳ chọn liệu trình, tần suất và thời kì

II. Cách tắt màn hình Macbook không cần hẹn giờ

1. Chỉ dẫn nhanh

Anh chị em chọn vào Apple (trái táo ở góc trái phía trên màn hình) > Chọn System Preferences… Hoặc các bro có thể dùng phím tắt F4 (hình 6 ô vuông) trên bàn phím > Chọn System Preferences (thiết đặt hệ thống) > Chọn Desktop