Cách khôi phục, reset Firefox về setup mặc định thuở đầu dễ dàng

Sau một thời kì dùng trình duyệt Firefox của các bro bị lờ lững, bị treo khiến các bro có những thưởng thức không tốt khi dùng trên máy tính. Bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bro xử lý vấn đề trên bằng cách khôi phục, reset Firefox về setup thuở đầu. Các các bro hãy theo dõi nhé.

Khôi phục, reset Firefox về cài đặt mặc định ban đầu

Khôi phục, reset Firefox về setup mặc định thuở đầu

I. Chỉ dẫn khôi phục trình duyệt Firefox

1. Chỉ dẫn nhanh 

Chọn biểu tượng ba chấm phía gốc phải màn hình > Chọn Trợ giúp > Chọn Tài liệu xử lý sự cố > Khôi phục Firefox để tiếp tục > Hoàn thành.

2. Chỉ dẫn cụ thể

Bước 1: Anh chị em hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình Firefox.

Biểu tượng ba chấm

Biểu tượng ba chấm

Bước 2:: Anh chị em hãy nhấn vào mục Trợ giúp.

Điều hướng trợ giúp

Điều hướng trợ giúp

Bước 3: Chọn mục Tài liệu xử lý sự cố.

Thông tin xử lý sự cố

Tài liệu xử lý sự cố

Bước 4:: Tại đây có ba tùy chọn:

  • Làm mới Firefox như khi mới setup: setup lại trình duyệt về trạng thái thuở đầu, xóa tiện ích và mục tùy chỉnh, xóa lịch sử duyệt web, bookmark… đều sẽ bị xóa sạch sẽ khỏi trình duyệt.
  • Thử dùng quy trình bình an: chỉ khởi động lại và vô hiệu hóa các tiện ích các bro đã setup.
  • Hãy thử xóa bộ nhớ đệm khởi động: khởi động lại Firefox để xóa bộ nhớ đệm. không đổi mới setup của các bro hoặc xóa các tiện ích mở rộng nhưng mà các bro đã thêm vào Firefox.

Chọn mục

Chọn mục

Để khắc phục tình trạng trình duyệt Firefox bị treo, đứng, các bro nên dùng tùy chọn Làm mới Firefox như khi mới setup bằng cách nhấn vào Khôi phục Firefox.

Bước 5:: Nhấn vào Khôi phục Firefox để tiếp tục. 

khôi phục

khôi phục

Bước 6: Chọn Khôi phục Firefox để xác nhận.

Xác nhận

Xác nhận

Bước 7: Nhấn Hoàn thành.

Hoàn thành

Hoàn thành

Bước 8: Anh chị em hãy chọn Khôi phục lại cục bộ các thẻ và cửa sổ hoặc Chỉ khôi phục những cái các bro muốn > Nhấn Mở đầu nào.

Khôi phục tất cả

Khôi phục tất cả

II. Một số xem xét khi reset Firefox

Khi các bro Khôi phục Firefox, setup và cập nhật cá nhân của các bro sẽ được lưu trong folder Hồ sơ Firefox của các bro. Bao gồm Dấu trang, Lịch sử duyệt và download xuống, Mật khẩu, Các cửa sổ và thẻ đang mở, Cookie, Tài liệu tự động điền vào mẫu web, Từ điển cá nhân. 

Đồng thời sẽ xóa các tiện ích, các setup của các bro như: Tiện ích mở rộng và chủ đề, Quyền truy cập trang web, Tùy chọn đã sửa đổi, Công cụ tìm kiếm đã thêm, Lưu trữ DOM, Chứng chỉ bảo mật và setup thiết bị, Hành động download xuống, Tùy chỉnh thanh công cụ. 

Hy vọng qua bài viết các bro sẽ biết cách khôi phục, reset Firefox về setup mặc định thuở đầu dễ dàng. Nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết các bro có thể để lại cập nhật dưới phần bình luận nhé. Chúc các các bro thành công.

Nguồn tham khảo: Mozilla Support