Resident Evil 8: Thưởng thức kinh dị mới mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dầu bản này chưa hoàn thiện tuy nhiên đã mang tới cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để tìm hiểu.

Tại sự kiện giới thiệu Resident Evil vào ngày 21.1, Capcom đã tiết lộ rất nhiều tài liệu mới về tựa game kinh dị sống sót mới tiếp theo Resident Evil 8. Trong buổi giới thiệu này, Capcom cũng đã báo cáo bản demo Resident Evil 8 không tính phí cho chủ chiếm hữu PlayStation 5 dùng thử. Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dầu bản này chưa hoàn thiện tuy nhiên đã mang tới cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để tìm hiểu.

I. Hiệu suất và đồ họa đáng không thể tinh được

Bản demo Maiden sẽ dẫn người chơi vào trong một hầm ngục tối tăm nhưng mà không có nhiều cơ hội để thực sự thể hiện hình ảnh của nó tuy nhiên nhiều người sẽ nhận thấy trong những phần đầu của bản demo này là Resident Evil 8 chạy mượt nhưng mà. Bản demo Resident Evil 8 duy trì 60 khung hình/ giây và chạy tuyệt vời trong thưởng thức quy mô nhỏ này.
Một khi người chơi thoát khỏi ngục tối và vào lâu đài, họ sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đồ hoạ ấn tượng của Resident Evil 8. Ánh sáng của Resident Evil 8 rất ấn tượng, mang lại cho trò chơi một cảm giác vượt trội của dòng game mới tiếp theo. Mặc dầu về mặt kỹ thuật, Resident Evil 8 hiện tại là cross-gen, tuy nhiên thật khó để biết làm thế nào trò chơi có thể đạt tới mức hiệu suất này trên PS4 hoặc Xbox One, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bản demo là độc quyền trên PS5.

II. Thưởng thức kinh dị mới mới

Bản demo Resident Evil 8 Maiden để lại ấn tượng vĩnh viễn với đồ họa tuyệt đẹp trên PlayStation 5. Tuy nhiên đó không phải là khía cạnh duy nhất của trò chơi mang lại cảm giác của mới game tiếp theo.
Bản demo Resident Evil 8 Maiden dùng âm thanh 3D của PlayStation 5 để tạo hiệu ứng tuyệt hảo. Bất cứ ai chơi qua bản demo nhưng mà không có tai nghe đều đã bỏ lỡ một điều đáng tiếc, vì Capcom đã đầu tư rất kỳ công vào âm thanh. Nhiều lúc người chơi bị tiến công do những âm thanh mạnh, tuy nhiên những tiếng động khủng khiếp nhất lại là những tiếng động tinh tế hơn, chẳng hạn như tiếng bước chân trong phòng khác hoặc một khoảnh khắc giật mình khi người chơi nghe thấy một giọng nói “Tôi đang theo dõi anh chị em”.
Bản demo của Resident Evil 8 Maiden dùng âm thanh để tạo ra một bầu không khí kỳ lạ, với một số cảnh sợ hãi được bố trí có lí để làm tăng thêm căng thẳng. m thanh tuyệt hảo kết hợp tốt với hình ảnh tuyệt đẹp của trò chơi để giúp bản demo Resident Evil 8 Maiden tạo ra một thưởng thức kinh dị mới mới.

III. Chiếc vòng cổ bí hiểm

Trong bản demo của Resident Evil 7: Starting Hour có một ngón tay giả bí hiểm và chưa ai rõ mục đích là gì. Người hâm mộ đã dành vô số giờ để tìm ra nguyên nhân, và sau cùng nó đã được tiết lộ rằng không có mục đích gì cả. Sau cùng, Capcom đã phát hành một bản cập nhật cho bản demo Resident Evil 7: Starting Hour nhằm mang tới vai trò cho ngón tay này và có thể họ sẽ làm điều tương tự đối với một sản phẩm tương tự trong bản demo Resident 8 Maiden.
Khi người chơi tìm hiểu bản demo Resident Evil 8, họ sẽ nhận được nhiều loại sản phẩm bao gồm một mẩu giấy gợi ý họ về cách thoát khỏi ngục tối, cũng như một chiếc vòng cổ bằng xương và cũng giống như ngón tay trong Resident Evil 7, nó cũng không có bất cứ mục đích rõ ràng nào.

IV. Những thắc mắc không lời đáp

Bản demo của Resident Evil 8 làm rất tốt việc thể hiện đồ họa của trò chơi vì chúng sẽ sinh ra trên PlayStation 5, cũng như thiết lập một bầu không khí rùng rợn và làm nổi trội những kẻ phản diện. Đồng thời trò chơi sẽ chơi rất giống với Resident Evil 7, điều này sẽ tốt hay xấu tùy thuộc vào cách mọi người cảm nhận. Vì vậy, người hâm mộ của Resident Evil 7 sẽ mong đợi rất nhiều với Resident Evil 8, dù rằng có nhiều khía cạnh về gameplay không được thể hiện trong bản demo.
Một cải tiến nhưng mà Resident Evil 8 tự hào so với Resident Evil 7 là tài năng chiến đấu được cải thiện khi Ethan Winters tiếp cận nhiều hỏa lực hơn và giờ đây có thể đề phòng các cuộc tiến công của kẻ địch. Trò chơi cũng có nhiều loại kẻ địch hơn, trong khi Resident Evil 7 bị hạn chế khá nhiều đối với gia đình Baker và những sinh vật nhờn đen rình rập bao quanh. Bản demo Resident Evil 8 không có chức năng chiến đấu nào cả và vì vậy rất khó để tấn công giá liệu định hướng hành động có hấp dẫn người hâm mộ hay không.
Hệ thống kho của Resident Evil 8 cũng không thực sự nổi trội trong bản demo.Kho hàng của Resident Evil 8 trong toàn thể trò chơi rất giống với kho hàng trong Resident Evil 4. Điều này có nghĩa là người chơi phải bố trí hành trang nếu họ muốn mang nhiều sản phẩm hơn. Một hệ thống chế tạo cũng sẽ được giới thiệu thông qua menu kho, tuy nhiên người chơi chưa được thưởng thức chức năng này trong bản demo.
Và sau cùng, bản demo Resident Evil 8 không có The Duke. Duke là thương gia mới trong Resident Evil 8, và có vẻ như anh ta sẽ đóng một vai trò cần thiết trong quá trình phát triển. Tuy vậy người hâm mộ vẫn sáng sủa rằng trò chơi sau cùng sẽ chạy xuất sắc và trông tuyệt hảo – ít nhất là trên các bảng điều khiển mới tiếp theo.
Resident Evil 8 ra mắt vào ngày 7.5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Collection X.