Mẹo chơi Pokemon Unite hiệu quả theo từng phút trong trận

Một cuộc chiến mang tính chất cấu kết của Pokemon Unite sẽ diễn ra trong vòng 10 phút. Nếu anh chị em muốn trở thành một thành viên rất tốt trong team. Anh chị em sẽ phải biết từng khoảng thời kì trong một trận đấu là nên phải làm gì. Ngay cả trên Pokemon Unite PC lẫn mobile

Để giúp anh chị em có chiến lược rõ ràng trong trận đấu, chúng tôi đã phân tích từng khoảng thời kì trong trận đấu phải làm gì. Sau đây là chỉ dẫn chơi Pokemon Unite hiệu quả.

I. Chọn đường chính cho bản thân

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các khoảng thời kì trong game, anh chị em cần phải biết rằng bản đồ chia làm ba làn đường. Đường trên cùng, đường rừng và đường dưới cùng. Thông thường, anh chị em nên chọn một làn đường và gắn bó với nó ngay từ đầu trận.

Trong lúc mới mở màn, anh chị em hãy cho tập thể của mình biết là anh chị em định đi đường nào. Anh chị em có thể làm điều này bằng cách chọn Battle Prep và sau đó chọn Set Path. Việc chọn đường đi theo cách này sẽ thông báo cho tập thể về lựa chọn của anh chị em. Tuy nhiên anh chị em cũng có thể chat nhanh cho tập thể biết mình chọn đường nào. Nếu anh chị em không biết đi đường nào, hệ thống sẽ gợi ý một phần cho anh chị em dựa trên Pokemon nhưng mà anh chị em đã chọn.

Mặc dầu rằng việc ở lại làn đường đã chọn là điều tốt, tuy nhiên đôi lúc phải linh hoạt rời khỏi phần đường của mình để hỗ trợ những Pokemon khác. Vì đôi lúc chỉ có một làn đường nhưng mà tập thể của anh chị em bị giết ở làn đường đó thì sẽ không có ai giám sát. Cứ để ý trên bản đồ nhỏ xem các làn đường có ai giám sát hay không. Nếu một làn đường không có ai thì anh chị em hãy lập tức di chuyển tới nơi nhưng mà anh chị em cảm thấy cần thiết.

II. Từ 10:00 tới 09:00 tập trung vào Ludicolo, Bouffalant và Audino

Công việc trước nhất của anh chị em khi trận đấu mở màn là ngay lập tức tấn công bại các Pokémon hoang dã để kiếm Exp, điểm và năng lượng Aeos. Trong những thời kì lúc đầu này, mục tiêu của anh chị em là tăng cấp cho Pokémon của mình một cách chóng vánh để nó có thể mở khóa các khả năng mạnh mẽ hơn.

Vào lúc 09:45, Ludicolo và Bouffalant sẽ hiện ra tại khu vực trung tâm. Nhì con này có vẻ khó hơn những con Pokemon hoang dã thường. Tuy nhiên ngoài Exp, điểm và năng lượng Aeos, chúng cũng cho anh chị em những hiệu ứng hơn vậy giúp anh chị em chiến đấu hiệu quả hơn. Cùng với đó là hiệu ứng giảm di chuyển và khiến những Pokemon khác phải chịu thêm sát thương từ nhị hiệu ứng hơn vậy nhưng mà  Ludicolo và Bouffalant mang lại khi anh chị em tấn công bại chúng.

Cả nhị đều có những đòn tiến công hơn vậy gây sát thương tốt nhưng mà anh chị em cần để ý và né tránh chúng. Chỉ cần để ý tới thanh màu đỏ và tránh khỏi chúng. Ludicolo và Bouffalant cũng sẽ hồi sinh sau khi tấn công bại 1 phút. Mang lại cơ hội để anh chị em mở khóa các khả năng của anh chị em vì chúng có khá nhiều EXP và điểm.

Khi đồng hồ điểm tới 09:40, Aipom và Corphish sẽ hiện ra ở đường trên cùng và Audino sẽ hiện ra ở đường dưới cùng. Audino không phân phối bất hiệu ứng vượt trội như Ludicolo và Bouffalant, tuy nhiên nó ra nhiều Exp. Điểm và năng lượng Aeos hơn các Pokémon hoang dã nhỏ hơn như Aipom và Corphish.

Điều này khiến Audino trở thành mục tiêu có giá trị giữa các trận đấu với với đội đối phương. Hãy nhớ rằng anh chị em sẽ chỉ nhận được năng lượng Aeos và Exp, điểm nếu anh chị em ra đòn hủy hoại một Pokémon hoang dã, vì vậy hãy nỗ lực căn thời kì cho các đòn tấn công của anh chị em một cách chú ý.

Các trận combat với Audino giữa ở đường dưới và Corphish ở giữa ở đường trên cùng có thể hơn vậy hot vì có nhiều người cùng săn đuổi nhị Pokemon này, vì vậy hãy chú ý nếu anh chị em đã chọn một Pokémon không quá hot trong trò chơi.

III. Từ 09:00 tới 08:00 tập trung vào Corphish, Vespiquen và Combee

Bước sang phút thứ nhị của trò chơi, anh chị em vẫn nên tập trung vào việc lên cấp cho Pokémon của mình, và những cơ hội mới mở màn hiện ra sẽ đẩy nhanh tiến độ đó. Đúng vào lúc 09:00 , Corphish sẽ mở màn hiện ra gần các bức tường và thảm cỏ của đường trên cùng và dưới cùng.

Mười giây sau, Vespiquen và bè bạn Combee sẽ hiện ra trên con đường trên cùng và dưới cùng lúc 08:50. Giống như Audino, những Pokémon này không có thêm bất cứ hiệu ứng nào khi bị tấn công bại, tuy nhiên chúng mang lại nhiều Exp, điểm và năng lượng Aeos hơn Aipom và Corphish.  Cho nên hãy ưu tiên chúng khi truy lùng Pokémon hoang dã. Những người chơi ở đường giữa đôi lúc có thể muốn nhập cuộc cùng tập thể của họ trên đường trên cùng hoặc dưới cùng để giúp họ bảo vệ những điểm hạ gục này.

Cả ba Pokémon này cũng sẽ hồi sinh sau khi chúng bị tấn công bại, vì vậy hãy cẩn thận tới map nhỏ để biết khi nào chúng quay về. Tuy nhiên, hãy xem xét rằng không phải lúc nào chúng cũng có thể hồi sinh ở cùng một địa điểm.

Ví dụ như Vespiquen và Combee, lúc đầu chúng hiện ra ở đường giữa, Tuy nhiên khi anh chị em phá hủy các khu vực khung thành của kẻ thù, chúng sẽ mở màn hiện ra gần hơn nơi các khu vực khung thành đó.

IV. Từ 08:00 tới 07:00 tập trung ghi điểm

Tại thời khắc này, anh chị em nên dễ chịu trong làn đường của mình, tấn công bại các Pokémon hoang dã, lên cấp thông qua Exp, điểm và thu thập năng lượng Aeos để ghi bàn. Nếu cảm thấy đang bị áp đảo, đừng ngại lui về trụ hồi máu hoặc loanh quanh trong khu vực bình yên của mình.

Hơn nữa nếu anh chị em nhìn thấy nhiều Pokemon kẻ thù của mình đang ở khu vực trung tâm. Thì tốt hơn là nên lui về thủ thành để không bị tấn công gục nhiều, vì nó sẽ khiến anh chị em mất đi năng lượng Aeos. Đồng thời anh chị em cũng sẽ phải đợi một khoảng thời kì để hồi sinh.

Khi nào nhìn thấy cơ hội chạy lên chỗ ở khu vực khung thành team địch thì hãy đòi hỏi tập thể canh chừng hoặc kiểm tra map nhỏ để xem khu vực khung thành của team địch đang được bảo vệ ra sao.

V. Từ 07:00 tới 06:00 tập trung vào Drednaw và Rotom

Cả Drednaw và Rotom sẽ hiện ra trên bản đồ vào lúc 07:00. Những Pokémon này có thể tác động đáng kể tới cục diện của trận đấu. Vì vậy,hãy lên kế hoạch phối hợp để đối phó với chúng. Cả nhị đều hiện ra ở điểm giữa các căn cứ của nhị đội, vì vậy có thể sẽ có một cuộc đối đầu trực tiếp với Pokemon của kẻ thù khi anh chị em tiến công những Pokémon này.

Drednaw hiện ra ở trung tâm của con đường dưới cùng, trong khi Rotom chờ anh chị em ở trung tâm của con đường trên cùng. Và anh chị em nên ưu tiên Drednaw, rất nhiều điều để tất cả tập thể tập trung vào đó. Tấn công bại Drednaw mọi người trong đội của anh chị em sẽ có một lá chắn có thể hấp thụ sát thương trong một thời kì. Và cần thiết hơn, nó cũng cấp cho team của anh chị em một lượng Exp đáng kể. Đó là những điểm giúp team của anh chị em trở nên mạnh mẽ hơn, có thể lật kèo trong khi combat khi trận đấu tiếp tục.

Khi Drednaw đã bị tấn công bại, một vài thành viên trong team của anh chị em có thể sẽ muốn di chuyển lên phía trên bản đồ và tập trung vào Rotom. Khi anh chị em tấn công bại Rotom, nó sẽ mở màn di chuyển về phía khung thành đối phương. Và nếu nó đi được bình yên thì đội của anh chị em chóng vánh nhận được 20 điểm. Khu vực khung thành team địch lúc đó cũng sẽ không có tài năng phòng thủ trong một khoảng thời kì ngắn, cho phép anh chị em ghi bàn luôn.

Cả nhị Pokémon này sẽ hiện ra lại trên bản đồ nhị phút sau khi chúng bị tấn công bại, cho team của anh chị em một cơ hội khác để cải thiện địa điểm của nó. Hãy xem xét rằng họ sẽ rời khỏi bản đồ lúc 02:00, khi Zapdos tới chiến trường.

Không thể đủ để nhấn mạnh rằng Drednaw đóng vai trò cần thiết như thế nào đối với kết quả sau cuối. Exp và điểm nhưng mà nó phân phối có thể mang lại cho đội của anh chị em tài năng lên cấp rất phệ và sẽ tiếp tục có lợi cho anh chị em trong thời kì còn lại của trận đấu. Hãy nhớ rằng đội hủy hoại Drednaw và Rotom sẽ giành được các lợi thế, vì vậy đừng để kẻ thù lẻn vào khu vực và cướp công của anh chị em. Hãy canh cho tới khi những Pokémon hoang dã này còn ít HP là một cách tốt để đảm bảo team của anh chị em tung đòn kết liễu chúng.

VI. Từ 06:00 tới 02:00 tiếp tục trận đấu

Một khi Drednaw và Rotom mở màn hiện ra trên chiến trường, không có nhiều điều mới lạ khác xảy ra trong trận đấu cho tới khi Zapdos hiện ra vào phút 02:00. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh chị em có thể thư thả. Hành động của anh chị em trong vài phút này có thể chứng minh tầm cần thiết của kết quả trận đấu. Hãy dành thời kì này để làm đẹp cho Pokemon của anh chị em thắng lợi trước cuộc chạm trán phệ với Pokémon huyền thoại. Việc anh chị em cần làm lúc này đó là tăng level, ghi càng nhiều điểm càng tốt và đảm bảo Pokémon của anh chị em ở trạng thái tốt nhất, lý tưởng nhất là được thiết bị Unite Move và sẵn sàng chiến đấu khi Zapdos hiện ra.

Nếu anh chị em bị hạ gục hoặc buộc phải rút lui, hãy xem xét rằng vào thời khắc 05:00. Một bàn đạp sẽ hiện ra ngay bên ngoài nhà chính của anh chị em, bàn đạp này cho phép anh chị em chóng vánh đưa Pokémon của mình quay về trận chiến bằng cách phóng Pokemon của mình tới khu vực mục tiêu nhưng mà anh chị em chọn. Nếu kẻ thù của anh chị em đang tiếp cận một trong các khu vực khung thành của anh chị em, bàn đạp siêu trượt có thể ném anh chị em ngay vào giữa cuộc giao tranh và tạo cơ hội cho anh chị em làm gián đoạn việc ghi bàn của team địch.

Khi anh chị em chiến đấu trong khung thời kì này, hãy nhớ linh hoạt với các hành động của mình. Chỉ cần xác định những gì anh chị em có thể làm để mang lại lợi ích tốt nhất cho đội của mình và khiến Pokemon của mình ở một địa điểm có lợi trong nhị phút sau cuối của trận đấu. Đồng thời luôn xem xét tới map nhỏ để họ có thể biết được tập thể và kẻ thù của họ đang làm gì, điều chỉnh chiến lược của họ để phản ứng với tình huống hiện tại.

VII. Từ 02:00 tới khi kết thúc Zapdos

Khi đồng hồ đếm ngược điểm 02:00, hãy sẵn sàng tinh thần cho nhị trận đấu đầy kịch tính. Trước nhất, tất cả các bàn thắng ghi được trong khung thành từ thời khắc này trở đi sẽ gấp đôi. Thứ nhị, Zapdos hiện ra ở trung tâm của bản đồ. Đây cũng là lúc anh chị em phải dốc công sức mình bỏ ra trong tám phút trước và xem những gì mình đã đạt được. Nếu đội của anh chị em dẫn trước, anh chị em sẽ có một thắng lợi tốt hơn nhiều trước khi giành thắng lợi trong trận chiến với Zapdos.

Tấn công bại Zapdos là một nhiệm vụ gian truân và một mình anh chị em chắc chắn không thể solo với con quái vật này. Tuy nhiên, nếu đội của anh chị em đang bị tụt lại phía sau về cuối game, thì đó có thể là nỗ lực xứng đáng. Chỉ cần xem xét về địa điểm của team địch, nếu anh chị em biết kẻ thù của mình đang ở gần, chúng chắc chắn sẽ tiến công team của anh chị em khi anh chị em đang nỗ lực tấn công bại Zapdos, vì vậy hãy giao tranh với chúng trước. Khi Zapdos bị tấn công bại, người chơi kết liễu Zapdos sẽ nhận được 30 năng lượng Aeos và tập thể của họ nhận được 20 năng lượng Aeos mỗi người.

Đồng thời, khung thành của đội kẻ thù sẽ không được bảo vệ trong vòng 30 giây. Tận dụng khoảng thời kì này để ghi bàn vì số điểm lúc này ghi được sẽ gấp đôi. Thực sự, chỉ cần thắng lợi được Zapdos thì anh chị em có thể lật kèo ngay về cuối trận.

Ngược lại, nếu đội của anh chị em đang dẫn trước thì khi Zapdos hiện ra, việc không tiến công chim điện có lẽ sẽ có lợi. Địch thủ của anh chị em sẽ là những người cần số điểm nhưng mà Zapdos mang lại nhất. Bắt buộc team địch phải tập trung vào Zapdos, và anh chị em có thể chờ để phục kích team địch ở khu vực giữa bản đồ.

Và nếu team địch không tiến công chim điện, hoặc nếu anh chị em nghĩ rằng team của mình đang dẫn trước và có thể tấn công bại Zapdos thì anh chị em có thể quay lại chơi phòng thủ. Bằng cách đứng gần bàn đạp, anh chị em có thể nhảy qua bản đồ để tiếp cận vùng mục tiêu của kẻ thù khi có cơ hội.

Trong khi kẻ thù của anh chị em đang tiến công Zapdos cùng một số tập thể khác. Các tập thể của anh chị em vẫn có thể tiếp tục ghi điểm vào khu vực khung thành hiện đang trống không của kẻ thù. Nếu kẻ thù của anh chị em tấn công bại Zapdos, anh chị em nên tập trung vào việc hạ gục kẻ thù của mình trước khi chúng tới vùng khung thành của anh chị em.

Giống như với Drednaw và Rotom, đội kết liễu Zapdos sẽ nhận được phần thưởng. Cho nên hãy tận dụng để cướp khoảnh khắc từ team địch. Lưu một Unite Move cho tới khi Zapdos gần hết HP là một cách tốt nhất để có được được lợi thế.