Liên Quân Lite: Cách và chơi bản Liên Quân Mobile “rút gọn”

Liên Quân Lite là một “biến thể” khác của bản Liên Quân Mobile được nhiều người chơi Việt Nam ưa thích. Với bản Liên Quân Lite này, quý anh chị sẽ chơi trực tiếp trên Facebook nhưng mà không cần phải xuống như Liên Quân Mobile hoặc như Liên Quân PC. Sau đây là cách Liên Quân Lite.

I. Cách Liên Quân Mobile Lite, chơi Liên Quân Lite trên dế yêu

Bước 1: Trước nhất vào phần mềm Facebook của quý anh chị, chọn mục Menu, sau đó chọn tiếp mục Chơi Game. Trong giao diện của mục Chơi game quý anh chị hãy chọn tab Chơi như ở dưới hình.

Bước 2: Sau đó chọn Arena of Valor Lite trong danh sách trò chơi có sẵn. Nếu trong danh sách quý anh chị không thấy có Liên Quân Lite thì hãy tìm bằng cách chọn biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải.

Sau đó quý anh chị chỉ cần chờ để game tới màn hình như ở dưới hình và chọn Chơi Game.

Giao diện của Liên Quân Lite sẽ có chút khác biệt so với bản Liên Quân Mobile gốc. Tuy nhiên các tác dụng vẫn tương đối trọn vẹn cho người chơi.

Khi vào game, các biểu tượng vẫn được đặt như ở trong Liên Quân gốc để người chơi đã từng chơi qua Liên Quân Mobile rồi có thể điều khiển một cách không xa lạ.

Ngoài việc kết nối ngẫu nhiên với những người chơi tới từ khắp nhân loại. Anh chị em cũng có thể chia sẻ Liên Quân Lite tới bạn hữu của mình và mời họ vào cùng so tài.

II. So sánh Liên Quân Mobile và Liên Quân Lite

Vì là như một bản thu gọn của Liên Quân Mobile gốc nên Liên Quân Lite sẽ không có trọn vẹn những tác dụng, quy trình chơi như Liên Quân Mobile. Tuy nhiên quy trình đấu hạng sẽ vẫn có trong Liên Quân Lite cùng với Custom Match.

Các quy trình như 5v5 tùy chọn, 3v3, 1v1, Giải trí như Cờ Liên Quân sẽ không có trong Liên Quân Lite để người chơi thưởng thức. Nhà phát triển Liên Quân Lite chỉ muốn người chơi có cảm giác thưởng thức và so tài với đúng một tựa game MOBA trên mobile.

Hình như danh sách tướng trong Liên Quân Lite cũng được rút gọn xuống chỉ còn 46 vị tướng so với 110 vị tướng đang có trên bản gốc. Để mua tướng trong Liên Quân Lite, quý anh chị cũng phải bỏ ra số lượng vàng như trên bản Liên Quân Gốc. Số lượng skin cũng chỉ có 45 skin để người chơi lựa chọn.

Còn với Quân Huy và tướng, quý anh chị chỉ cần chăm chỉ xem các video quảng cáo trong mục Sự kiện là có thể lấy tướng và Ruby cùng với một đơn vị tiền tệ gọi là Synthetic Coin. Loại tiền tệ mới này sẽ giúp quý anh chị mở các ô để lấy mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau lấy vàng hoặc Ruby.

Nói chung với một bản Liên Quân trên nền tảng Facebook Gaming thì chắc chắn sẽ không trọn vẹn như bản Liên Quân Mobile gốc. Nên Liên Quân Lite chỉ là một tựa game chơi nhanh giữa những khoảng thời kì ngắn, đúng với cái tên Liên Quân Lite của nó.