Top 12 game thi công đô thị trên thiết bị cầm tay Android, iOS hay nhất

Những tựa game xây nhà nhiều người biết đến với các công trình đồ sộ, cho phép các bro quản lý và vận hành nhằm tạo nên đô thị trong mơ của riêng mình. Bài viết này sẽ giúp các bro tổng hợp top 12 game thi công với nhiều lựa chọn thú vị nhưng các bro có thể chơi ngay trên thiết bị cầm tay Android, iOS. Cùng mình mở đầu mày mò nhé!

Top 12 game xây dựng thành phố trên điện thoại Android, iOS hay nhất

Top 12 game thi công đô thị trên thiết bị cầm tay Android, iOS hay nhất

I. SimCity BuildIt

Các bro sẽ trong vai thị trưởng có trách nhiệm thi công đô thị của mình, từ kiểu mẫu nông thôn thành một siêu đô thị tiến bộ với các tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, đô thị càng đông dân thì càng nhiều vấn đề phát sinh như thiếu khoáng sản sinh hoạt, thiếu vật liệu thi công, cần bỏ nhiều tiền hơn để kích thích nền kinh tế,… yên cầu các bro phải có khả năng để vượt qua.

Game có đồ họa thích mắt mô phỏng lại một đô thị sầm uất như ngoài đời thực: giao thông, giáo dục, an ninh, loài người,… SimCity BuildIt còn cho phép các bro tới thăm đô thị của đồng minh để trao đổi vật liệu hay cách điều hành đô thị.

II. Fallout Shelter

Lấy bối cảnh hậu tận thế, loài người buộc phải thi công đô thị dưới mặt đất để tồn tại. Các bro muốn mở rộng đô thị thì bắt buộc phải có thêm nhiều người sống sót gia nhập để phụ giúp vận hành nó. Những người sống sót được chia làm 2 nhóm chính: nhóm công nhân phụ trách việc phát hành (in tiền, hóa học, chế tạo vũ trang,…) và nhóm quân đội (bảo vệ đô thị, đi ra ngoài tìm kiếm khoáng sản,…).

Game có đồ họa thích mắt, các character có khuôn mặt hài hước sáng sủa cùng cách chơi thú vị. Các bro không chỉ phải điều hành đô thị, nhưng còn phải bảo vệ nó và tìm khoáng sản để vận hành. Có rất nhiều phòng có công dụng không giống nhau, các bro có thể bố trí chúng tùy ý, 2 phòng giống nhau sẽ gộp lại thành phòng to hơn,…

III. The Battle of Polytopia

Đây là tựa game không chỉ dừng lại ở việc thi công đô thị nhưng còn ở việc các bro điều quân đi xâm lược các đô thị khác. The Battle of Polytopia có nhiều đội quân cho các bro lựa chọn, mỗi loại quân sẽ có một vùng đất riêng của họ. Khi chiến tranh nổ ra, 2 vùng đất đối địch nhau sẽ giáp ranh với nhau và người chơi sẽ tiến công thành trì của nhau dưới dạng tiến công theo lượt.

Mặc dầu đồ họa được tạo nên bởi vì các đường thẳng tuy nhiên nhà phát hành đã khôn khéo dùng chúng để tạo nên một nhân loại đẹp tuyệt hảo tạo nét riêng cho tựa game. Nếu không thích tấn công nhau với máy, các bro có thể rủ đồng minh chơi chung để tìm ra ai mới là nhà chiến lược tài ba.

IV. Megapolis

Megapolis nhiều người biết đến với việc thi công đô thị với đủ thứ ngành công nghiệp không giống nhau như: sân bay, cơ sở nghiên cứu khoa học, xưởng khai thác đá, cơ sở hạ tầng,… Mỗi khu vực đều được mô phỏng rất giống với bản ngoài đời thực tạo cảm giác thân thuộc khiến người chơi thích thú.

Trong Megapolis, người chơi không dễ dàng phát triển một đô thị ngẫu nhiên nhưng phải tính toán cần thận, bố trí có lí để chiếm được lợi nhuận cao nhất. Kế bên đó, đô thị còn phải tuân theo luật thị trường và kinh tế nên việc thiếu khoáng sản liên tiếp xảy ra khiến buộc các bro phải có quy trình chi tiêu có lí. Game còn cho phép các bro tương tác với đồng minh thông qua việc trao đổi sắm sửa hàng hóa và ghé thăm đô thị của nhau.

V. Township

Rời xa chốn thành thị náo nhiệt, game đưa người chơi về vùng quê yên bình để lập nghiệp. Các bro với tư cách là chủ nông trại phải tích cực nhập cuộc phát hành để tạo thật nhiều tác phẩm từ đó thu về nhiều lợi nhuận để mở rộng nông trại của mình. Khi nông trại phát triển, người chơi sẽ có đủ tiền để thi công một đô thị của riêng mình.

Đồ họa của game rất hài hước, mọi công dân đều chăm chỉ làm việc và rất hài lòng với cuộc sống. Để tạo độ chân thật thì ngoài việc xây nhà, người chơi có thể: trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch nông sản, phát hành tác phẩm, đi du lịch, thăm đô thị của đồng minh, trao đổi mua bán hàng hóa để thu về lợi nhuận,…

VI. 2020: My Country

Game lấy bối cảnh đô thị của tương lai – nơi nhưng công nghệ phát triển vượt bậc. 2020: My Country cho phép người chơi tương tác với đô thị của mình rất nhiều như: kiềm hãm thiên tai, dịch bệnh, người ngoài hành tinh hay thậm chí là cả khủng long,… Nếu các bro không điều phối người có lí thì đô thị sẽ chịu thiệt hại khá nặng đấy.

Game khuyến khích người chơi thi công đô thị trong mơ của riêng mình nên không có ràng buộc nào về kiến trúc. Thú vị hơn, các bro có thể chơi game này nhưng không cần kết nối Internet. Trò chơi có vô số nhiệm vụ cho các bro mỗi ngày với rất nhiều phần thưởng không giống nhau. Đô thị của các bro càng được mở rộng thì trách nhiệm của các bro càng mập.

VII. SUBURBIA City Building Game

Đây là tựa game khá hơn nữa khi người chơi chỉ có thể nhìn đô thị của mình dưới dạng thẻ. Game sẽ đặt ra các tình huống và các bro sẽ đưa ra lựa chọn của mình để đem lợi ích tốt nhất cho đô thị của mình. Việc xây nhà lần này là đặt các thẻ vào ô còn trống trên bản đồ giống như board game.

Dù có cách chơi mới lạ, song nhà phát hành đã có kèm chỉ dẫn cụ thể giúp các bro làm quen với game một cách chóng vánh. Đồng thời hình ảnh trên mỗi tấm thẻ được làm rất đã mắt khiến người chơi có thể hình dung trong đầu. Cái lợi của việc chơi dạng thẻ đó là các bro có thể tìm kiếm khu vực mình cần tìm một cách tiện lợi chứ không phải kéo khắp nơi để tìm.

VIII. TheoTown

TheoTown là một trong số ít game cho phép các bro thi công các kỳ quan nhân loại: tháp Eiffel, kim tự tháp Ai Cập,… theo kích thước mô phỏng giống với nhân loại thực nhất. Các bro nhập vai một người khai hoang một mảnh đất rừng rộng mập không một bóng người, từng bước trở nên phố thành một siêu đô thị tuy nhiên vẫn đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường.

Các ngôi nhà trong game được nhà phát hành đầu tư rất tỉ mỉ: có nhiều tầng, nhiều phòng, với cây xanh và sân vườn,… Các bro có thể tăng cấp các ngôi nhà từ nhà cấp 4 trở thành các ngôi nhà chọc trời đem lại doanh thu lớn lao. Để đô thị vận hành tốt nhất, người chơi cần phải thi công hệ thống cấp nước, hệ thống điện,…

IX. City Mania: Town Building Game

City Mania: Town Building Game là tựa game các bro càng lên cấp cao thì đô thị sẽ càng tiến bộ. Lúc đó các bro sẽ được mở khóa nhiều công trình mới như: trường học, khu nghiên cứu, khu vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại,… Game còn cho phép các bro xẻ nhiệm vai trò của người dân trong game để họ phụ các bro điều hành đô thị.

Đồ họa trong game phải nói là rất đã mắt, tái hiện đô thị trong mơ của các bro với người lên ý nghĩ đó chính là bản thân các bro. Các bro cũng là người quyền lực nhất trong đô thị, có thể làm bất cứ thứ gì các bro muốn nhưng không thể phạm pháp vì các bro chính là luật pháp. Thi công hay phá hủy đô thị là tùy thuộc vào các bro.

X. City Island 3

Game sẽ đưa các bro tới một hoang đảo và cho phép các bro có thể làm bất cứ thứ gì với nó. Tuy nhiên mở đầu game, các bro chỉ được phép thi công các công trình và khi đã xây xong thì các bro mới có thể tương tác với các công trình đó. Do nằm trên hoang đảo nên việc giao thương mua bản đường biển là cực kỳ cần thiết nên hãy tập trung vào việc này nhiều nhất để thu lại doanh thu cao nhất nhé.

Game đã mô phỏng lại đô thị đời thực rất sinh động, từ đường xá tấp nập xe cộ, các bãi biển tàu thuyền đậu san sát nhau, các quán ăn, các khu công nghiệp,… tạo cảm giác không xa lạ cho người chơi khiến họ thích thú. Không những thế, các bro còn có thể mở rộng đô thị của mình sang những hòn đảo khác, sau này có thể xây dựng giang sơn gồm nhiều hòn dảo gộp lại.

XI. Village City

Có thể nói nhà phát hành Sparkling Society rất thích thi công đô thị trên đảo. Game đưa người chơi tới một hòn đảo toàn thảo nguyên không một bóng người. Các bro sẽ nhập vai thị trưởng và mở đầu thi công đô thị trong mơ của mình. Game có hệ thống nhiệm vụ nhiều chủng loại với phần thưởng cực cao.

Game chú trọng việc lên cấp, cấp càng cao thì trò chơi sẽ cho phép các bro thi công các công trình càng hoành tráng. Đô thị càng mở rộng thì sẽ có nhiều người chuyển vào sinh sống từ đó sẽ phát sinh các vấn đề khau yên cầu các bro phải thật linh hoạt trong việc xử lý tình huống. Khi mới chơi tòa tháp của các bro nhìn không được đã mắt, tuy nhiên khi đã xây nhiều công trình thì đô thị sẽ hiện lên thật lung linh và năng động khiến các bro muốn chơi mãi.

XII. Townsmen Premium

Game lấy bối cảnh đô thị thời xa xưa giúp người chơi hiểu rõ thêm về lối sống của những loài người cổ truyền, khi còn dùng dao kiếm. Các bro sẽ điều hành ngôi làng của riêng mình, thi công các công trình như: cối xây gió, ruộng nông sản, tiệm rèn, quán bia,… Game còn cho phép các bro huấn luyện quân đội để bảo vệ người dân hay chinh phạt các đô thị khác.

Đồ họa trong game lấy ý nghĩ đó Châu Âu thời xưa như: nhà có ống khói, người dân ra đường có quấn khăn trên đầu, những căn nhà được làm bằng gỗ,… Tất cả những thứ đó giúp cho một làng quê yên bình hiện lên một cách xinh đẹp, thơ mộng khiến người chơi thích thú. Nhà phát hành còn tỉ mỉ tạo ra các character có ngoại hình không giống nhau như: cao ốm, mập lùn, đô con, mảnh khảnh, xinh đẹp, xấu xí,… mang tới cho người chơi những thưởng thức chân thực nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bro chọn được những tựa game thích hợp với cách chơi của bản thân. Còn chần chờ gì nữa hãy ngay game nhưng mình yêu mến để có ngay những giây phút thưởng thức trò chơi tuyệt hảo cùng đồng minh của mình ngay thôi nào!