Câu chuyện lố bịch trong Far Cry 6 sẽ được vén màn vào tháng 10 này

Mấu chốt của xung đột chính của Far Cry 6 là những màn “bẻ lái” ngoạn mục nếu không nói là vô lý.
Kể từ Far Cry 3, character phản diện của mỗi phần chính (và thậm chí cả một số phần phụ) đã được thi công theo đẳng cấp độc tài điên rồ đã trở thành thương hiệu riêng của của dòng game này. Điều tương tự trong Far Cry 6, nam diễn viên Giancarlo Esposito thủ vai chính phản diện Anton Castillo, một nhà độc tài của Yara, anh ta có tất cả các cạm bẫy của một character phản diện điển hình.
Đây được cho là một trong những character phản diện Far Cry thành công nhất cho tới nay. Sự nghiệp của Giancarlo Esposito, cùng với biến thể character được thêm vào trong đàn ông của Anton, Diego, khiến character phản diện của Far Cry 6 trở nên thú vị hơn nhiều.
Tuy nhiên, ngoài thiết kế và phát triển character của các character phản diện trong Far Cry, bản thân câu chuyện tương đối không giống nhau để so sánh. Điều đó được thể hiện rõ nhất trong Far Cry 3; Vaas và Hoyt là trung tâm của sự chu đáo của người chơi, tuy nhiên câu chuyện về vị cứu tinh da trắng gần như không thú vị bằng. Far Cry 6 sẽ mang tới những xung đột đầy kịch tính. Mấu chốt của xung đột chính của Far Cry 6 là những màn “bẻ lái” ngoạn mục nếu không nói là vô lý.

Phải nói rằng, Far Cry không có diễn biến phức tạp và nhiều sắc thái vì cách kể chuyện của Ubisoft tập trung vào character. Tuy nhiên điều nực cười là tiền đề của liệu trình độc tài tại Yara tới từ một loại cây thuốc lá được dùng như một hình thức điều trị ung thư hiệu quả cao được đặt tên là “Viviro”. Và Anton Castillo dùng lao động cưỡng bức để trồng trọt, bán và phân phối loại thuốc này ra quốc tế với mức giá cao, tất cả nhằm đáp ứng cho việc “thi công thiên đường” ở Yara.

Vô tư nhưng mà nói, đây hoàn toàn là một tình huống hư cấu khi người Yara mày mò ra một “phương pháp chữa trị” bệnh ung thư. Rõ ràng, không có tính khoa học khi nói rằng một dạng thuốc lá có thể điều trị ung thư, tuy nhiên về mặt ý nghĩ đó thì điều đó hơi khó hiểu trong bối cảnh những gì đã được biết tới của Far Cry 6.
Ở một đất nước nghèo khổ và xung đột và ở bờ vực của cuộc nội chiến, thật khó để tin rằng liệu trình Castillo đã dành thời kì cho hoạt động nghiên cứu và phát triển để tạo ra một bước đột phá như vậy trong khoa học y tế. Hơn thế nữa là khi nó liên quan tới thuốc lá, một loại cây nông thanh nhàn xuất khẩu thường liên quan tới những thứ như xì gà Cuba, một nguồn khoáng sản chủ yếu dùng một lần.

Ngay cả trong đoạn trailer, một đài tin tức quốc tế đang phỏng vấn Anton Castillo tuy nhiên có vẻ như không có dấu hiệu nào cho thấy cộng đồng quốc tế không lo ngại rằng liệu trình của Castillo có một bước ngoặt đối với một bước đột phá to về y học. Có vẻ như các đất nước to chấp nhận một thỏa thuận với một nhà độc tài ác độc để mua thuốc chữa bệnh ung thư nhưng mà không xem xét những gì Anton đang làm với người dân của mình ở Yara.
Far Cry 6: Official Story Trailer | Ubisoft [NA]
Có lẽ sự vô lý này là điều được đề cập cụ thể trong suốt câu chuyện của Far Cry 6. Trong các game Far Cry trước đó, các character rõ ràng sẽ là trọng tâm của câu chuyện cùng với cuộc cách mạng nhưng mà Dani Rojas có lẽ sẽ mở ra. Tuy nhiên, việc dùng “phương pháp chữa trị” ung thư bằng thuốc lá có vẻ giống như một cái cớ lố bịch cho nguồn xung đột trong trò chơi.
Người chơi sẽ được mày mò câu chuyện kỳ lạ này trong Far Cry 6 khi game phát hành vào ngày 7.10.2021 trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox OneXbox Series X/S.