Bất chấp 20 năm tuổi đời, Max Payne vẫn là một siêu phẩm game hành động

Được phát hành trên PC vào năm 2001 và được phát triển bởi vì Remedy Entertainment, Max Payne là một trong những tựa game trước tiên dùng công dụng Bullet Time — hiệu ứng được phổ biến bởi vì The Matrix vốn đã trở thành một hiện tượng 2 năm trước đó.
Được phát hành trên PC vào năm 2001 và được phát triển bởi vì Remedy Entertainment, Max Payne là một trong những tựa game trước tiên dùng công dụng Bullet Time — hiệu ứng được phổ biến bởi vì The Matrix vốn đã trở thành một hiện tượng 2 năm trước đó.
Khi trận bão tuyết ngày tận thế phủ trắng đô thị New York trong tuyết, một cảnh sát là Max Payne – một người không còn gì để mất bắt tay vào một cuộc tìm kiếm báo thù đẫm máu.
Một ngày nọ, Max trở về nhà và phát hiện vợ và con gái mới sinh của mình đã chết, bị giết bởi vì những kẻ nghiện ngập một loại thuốc mới tên là Valkyr. Ba năm sau, anh gia nhập DEA và hoạt động kín bên trong gia đình tội phạm Punchinello, kẻ buôn Valkyr bự nhất đô thị. Payne bị cáo buộc giết một đồng nghiệp tại DEA và chạy trốn khỏi NYPD và một hội kín ác.

Trong khi chiến đấu, quý anh chị có thể đưa Max vào một pha chuyển động chậm chạp duyên dáng, dẫn tới một số cuộc đọ súng hỗn loạn, đậm chất điện ảnh ấn tượng. Lẻn vào một căn phòng và tàn phá tổng thể nhóm lâu la vũ trang tận răng chỉ trong một loạt đạn, Molotovs nổ tung bao quanh quý anh chị, cảm giác cực kỳ thỏa mãn và trông vẫn vô cùng ngầu cho dù tựa game đã ra mắt 20 năm.
Nhiều lúc Max Payne tương tự như một game giải đố, nơi người chơi tìm ra cách hiệu quả nhất để dọn dẹp một căn phòng với vũ trang quý anh chị mang theo dựa vào đồng hồ Bullet Time. Bullet Time là một khoáng sản trong Max Payne và là chìa khóa để sống sót qua nhiều trận đánh đầy thách thức. Đối phương có thể quét tinh khiết thanh máu của quý anh chị bằng một vụ nổ súng ngắn, vì vậy không có gì đáng xấu hổ hơn là tiến vào một căn phòng và nhận ra rằng quý anh chị không có bất cứ Bullet Time nào, sau đó ăn một miếng chì.

AI của đối phương không quá hơn vậy mưu trí, tuy nhiên những tên côn đồ xã hội đen khôn ngoan có giọng điệu New Jersey hài hước sẽ mang tới những cuộc chạm trán thịnh nộ và rồi đột ngột im ắng khi âm thanh của thân thể và vỏ đạn rỗng chạm vào sàn.
Hình như các loại vũ trang cũng mang tới cảm giác khá ấn tượng, từ tiếng lạch cạch của súng lục máy Ingram kép, tới cú đấm tàn bạo của khẩu pháo shotgun thổi bay đối phương. Tuy nhiên không chỉ có thế, Max Payne được tác động bởi vì Pulp Fiction, John Woo, phim của David Lynch, hoặc dĩ nhiên – The Matrix. Tuy nhiên đây là một phần của sự quyến rũ đáng yêu của nó. Đó là một bức thư tình cho các tác phẩm kinh điển để tri ân, thay vì chỉ sao chép chúng.

Trong Max Payne đô thị New York có nhiều cung bậc từ dơ bẩn cho tới lộng lẫy, hoặc giống như một cơn ác mộng nào đó đang diễn ra trong tâm hồn rạn nứt của Max. Tuyết rơi không ngừng và những con đường đìu hiu kỳ lạ mang tới cho trò chơi một cảm giác mơ mộng tới kỳ lạ.
Max Payne is an action masterpiece | Reinstall
Đáng ngạc nhiên, Max Payne trông vẫn ấn tượng nhờ vào thế mạnh của đồ họa, nghệ thuật dùng ánh sáng và bóng tối, và những hiệu ứng hạt chuyển động chậm chạp rực rỡ đó. Cuộc phiêu lưu đầy bạo lực của Max qua những con phố đầy bão tuyết ở New York cũng ly kỳ như hồi năm 2001, và thời kì đã không làm lu mờ đi tính hài hước, sự chu đáo tới từng cụ thể và những màn chiến đấu mãn nhãn của trò chơi.