Battlefield sắp ra mắt bản di động trước hết

Sau cuối thì ngày này cũng đã tới, gã to con Battlefield sắp theo bước Call of Duty ra mắt bản trước hết trên nền tảng di động.

Battlefield là một trong những thương hiệu bắn súng/hành động thành công nhất trong lịch sử ngành game. Ra mắt lần đầu từ năm 2002, kể từ đó tới nay, series Battlefield luôn đồng hành và trình làng bản mới hoặc DLC mỗi năm. Thương hiệu Battlefield cũng được xem như biểu tượng và niềm tự hào của hãng game EA.
Dù chiếm hữu cộng đồng người chơi đông đảo và được xem như game bắn súng chơi mạng hàng đầu hàng đầu nhân loại (cùng với kình địch Call Of Duty), việc chuyển thể Battlefield lên nền tảng di động từ trước tới nay luôn được xem là đề tài “nhạy cảm”. Cụ thể, Battlefield chiếm hữu gameplay phức tạp, yên cầu sự tập trung và kĩ năng cao của người chơi – điều này trái ngược với đẳng cấp casual (dễ dàng hóa) của game di động. Do đó, nhiều người chơi lo ngại việc Battlefield chuyển thể lên di động sẽ trở nên mất chất và ra sức phản đối viễn cảnh này – tương tự như cái cách nhưng mà người chơi Diablo tỏ ra không mặn nhưng mà với bản di động Diablo Immortal.

Tuy nhiên, sau cuối thì ngày này cũng đã tới. Trước sự thành công vượt trội của những Call Of Duty, PUBG,… Call of Duty dường như đã đổi mới suy nghĩ và quyết định sẽ ra mắt Battlefield bản di động vào năm 2022. Bản này được phát triển vì Industrial Toys – đơn vị đứng sau series game di động Midnight Star.