Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp | Video chỉ dẫn

Việc tạo hiệu ứng cho slide PowerPoint sao cho thật chuyện nghiệp và thích mắt ắt hẳn luôn khiến anh chị em phải đau đầu suy nghĩ, làm mất nhiều thời kì và chất xám của anh chị em. Để khắc phục vấn đề ấy, trong bài viết này sẽ giới thiệu tới anh chị em hiệu ứng Morph và cách dùng giúp slide PowerPoint chuyên nghiệp và thích mắt hơn rất nhiều!

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp | Video hướng dẫn

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

I. Hiệu ứng Morph là gì?

Morph là hiệu ứng chuyển trang giúp anh chị em tạo ra các sự biến đổi về kích thước và địa điểm của vật thể, tạo ra sự dịch chuyển hình ảnh mượt nhưng mà từ slide này sang slide khác.

Khi dùng Morph, anh chị em sẽ có cảm giác như các vật thể trong slide đang chuyển động rất tự nhiên giống như đang xem một cuốn phim vậy. Điều này sẽ giúp bài thuyết trình của anh chị em trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt người xem.

Để tạo và dùng hiệu ứng Morph chỉ có trên PowerPoint bạn dạng Microsoft Office 2016, Office 2019Office 365 bản quyền, các bạn dạng từ Microsoft PowerPoint 2013 trở về trước không có hiệu ứng này. Tuy vậy, anh chị em có thể thiết lập Morph trên Office 365 và trình chiếu trên các bạn dạng PowerPoint cũ hơn.

Hiệu ứng Morph là gì?

Hiệu ứng Morph là gì?

II. Cách tạo hiệu ứng Morph trong Powerpoint

1. Video chỉ dẫn

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint | Game/App TGDĐ

2. Chỉ dẫn nhanh

Thiết kế bố cục slide > Click chuột phải vào slide anh chị em muốn chọn hiển thị ở cột bên trái > Chọn Duplicate Slide > Đổi mới bố cục trong slide mới tạo > Chọn tab Transition > Chọn Morph > Trong Effect options, chọn 1 trong 3 lựa chọn > Bấm F5 trình chiếu > Hoàn thành.

3. Chỉ dẫn cụ thể

Bước 1: Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của anh chị em.

Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của bạn

Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của anh chị em

Bước 2: Để dùng hiệu ứng Morph hiệu quả, anh chị em sẽ cần có nhì slide với ít nhất là chung một đối tượng, vật thể. Vì vậy anh chị em hãy nhân đôi slide bằng cách click chuột phải vào slide anh chị em muốn chọn hiển thị ở cột bên trái, sau đó bấm Duplicate Slide (nhân đối trang chiếu).

Duplicate slide PowerPoint

Duplicate slide PowerPoint

Bước 3: Sau khi nhân đôi slide mới, anh chị em hãy vào slide ấy để đổi mới bố cục, thêm bớt vật thể vào để tạo thành bố cục mới. Khi thực hành Morph, các vật thể trong cùng bố cục sẽ di chuyển theo bố cục từ slide trước sang slide sau.

Sắp xếp bố cục

Bố trí bố cục

Bước 4: Sau khi anh chị em thiết và tùy chỉnh bố cục trong slide, anh chị em click chọn các slide muốn thêm Morph, sau đó vào tab Transition và chọn Morph.

Kích hoạt Morph

Kích hoạt Morph

Bước 5: Tại Effect Options, anh chị em sẽ có 3 lựa chọn:

  • Objects: Dịch chuyển vật thể như hình ảnh, hình khối
  • Words: Dịch chuyển các từ ngữ.
  • Characters: Dịch chuyển các ký tự.

Tùy chỉnh Effect Options

Tùy chỉnh Effect Options

Sau khi chọn xong, anh chị em bấm F5 để chạy slide. Lúc này anh chị em sẽ lấy điều kỳ diệu từ hiệu ứng Morph.

Bài viết trên vừa chỉ dẫn anh chị em cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint. Qua bài viết này, hy vọng chúng ta có thể thao tác tốt hơn và nhuần nhuyễn hơn với công cụ Microsoft Powerpoint nhé! Chúc chúng ta thực hiện thành công.