Review phim Glass | Bộ ba quái nhân (2019)

Glass, bộ phim mở đầu màn ảnh năm 2019 một cách đầy ấn tượng khi khiến người theo dõi phải cùng suy luận logic, phải kết hợp với tình tiết của phần trước để hiểu rõ ý đồ được gửi gắm ở phim.

Poster phim Glass

I. Giới thiệu phim

Trailer phim Glass – Bộ ba quái nhân

Poster phim Glass – Bộ ba quái nhân

Lấy bối cảnh ở một bệnh viện tâm thần, ba loài người chiếm hữu tài năng hơn thế nữa tuy nhiên lại cùng hoang tưởng với dị năng của bản thân, thì mình chính là siêu người hùng. Ba loài người gặp nhau và ẩn sau trong đó lại là những thủ đoạn đen tối của các thế lực bao quanh với mục đích chỉ để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Tiếp đó là những màn đấu trí, đấu dũng siêu ấn tượng của các character.  

II. Review phim Glass Bộ ba quái nhân

1. Kịch bản phim có chiều sâu, cụ thể phim bố trí có logic

Được xem là hậu truyện của UnbreakableSplit, đạo diễn M. Night Shyamalan mang tới những tầm nhìn khác đầy ấn tượng và bất thần của dòng phim siêu người hùng. Kịch bản phim được kiến thiết một cách logic đáng khâm phục. Từng chuỗi sự kiện được bố trí hết sức tuyệt vời, thu hút người theo dõi từng giây phút. 

Cái hay ở việc kiến thiết kịch bản đó là thành công khiến người theo dõi phải cùng suy ngẫm, liên kết cụ thể để tìm được đáp án khắc phục các nghi vấn.

Mở đầu phim với bộ ba bị nhốt trong bệnh viện tâm thần

Mở đầu phim với bộ ba bị nhốt trong bệnh viện tâm thần

Màn đấu trí của các character gây ấn tượng càng nhiều thì càng khiến người ta phải hâm mộ kịch bản đầy trí tuệ này. Khi nhưng mà những màn đấu trí đều được lồng ghép một cách tài tình chứ không hề chỉ là những nét mưu trí vặt vãnh, hời hợt.

Thêm vào đó là sự liên kết tuyệt vời với những phần trước. Điều này đã góp phần giúp bộ phim trở nên gây cấn, lôi cuốn, thu hút người xem.

2. Diễn xuất của character được thể hiện rực rỡ

Dàn diễn viên đầy thực lực hóa thân vào các character được nhận xét là như “đo ni đóng giày”, tâm lý character được thể hiện cực kỳ rực rỡ. 

James McAvoy đóng vai gã thanh niên Kevin Wendell Crumb, mang trong mình 23 nhân cách và vừa thành công tấn công thức nhân cách thứ 24 mang tên “Quái vật” đầy khủng khiếp. Có thể thấy rằng, sự biến hóa trong tính cách anh chân thật và lôi cuốn hơn so với Split. Đó là sự tiến bộ rõ ràng trong lối diễn xuất và cần được khen ngợi.

Vai diễn Kevin Wendell Crumb

Vai diễn Kevin Wendell Crumb

Bruce Willis đảm nhận vai David Dunn cũng hoàn toàn thành công khi khơi gợi sự tò mò của người theo dõi. Siêu năng lực của ông là một sức mạnh thể chất ưu việt, hơn hết là tài năng cảm thấy tội ác của kẻ khác. Tuy không nhiều đất diễn tuy nhiên David như là character mấu chốt để mở những nút thắt.

Bruce Willis đảm nhận vai David Dunn

Bruce Willis đảm nhận vai David Dunn

Samuel L. Jackson, nam diễn viên kỳ cựu đầy thực lực hoá thân thành Mr Glass cực kỳ xuất sắc. Character này đã gây sự thích thú với người theo dõi với khuôn mặt hơi đơ tuy nhiên lại là kẻ gian nguy thật sự. Có thể thấy vai phản diện này rất phù hợp với Samuel, để từ đó biến character này thành một mảnh ghép khiến cả câu chuyện trở nên mượt nhưng mà hơn

Mr. Glass trong phim

Mr. Glass trong phim

Sau cuối là nữ bác sĩ Ellie do Sarah Paulson đảm nhận. Chiếm hữu vẻ ngoài xinh đẹp, với lối diễn tự nhiên lại có nét quyến rũ, Sarah Paulson đã khiến character Ellie trở nên tuyệt vời.

Vai diễn bác sĩ trị liệu

Vai diễn bác sĩ trị liệu

3. Kỹ xảo, hình ảnh cùng âm thanh góp phần tạo nên thành công của bộ phim

Kĩ xảo phim được chăm chút

Kĩ xảo phim được chăm chút

Kỹ xảo được đầu tư tỉ mỉ, tiến bộ. Đem lại những hình ảnh mãn nhãn, chân thật, hấp dẫn người xem từng giây phút. 

Kết hợp với sự chỉnh chu về mặt hình ảnh đó chính là những đoạn nhạc thích hợp với từng phân cảnh. Khi thì rùng rợn khủng khiếp, khi thì hào hùng hoành tráng. Góp phần giúp người theo dõi ấn tượng sâu hơn về từng đoạn phim.

4. Thông điệp về niềm tin vào bản thân cho những quý anh chị trẻ đang bấp bênh

Không có quá nhiều cụ thể hài hước, bộ phim với cái kết hơi buồn được xem như tấn công dấu đích tới của chuỗi phim siêu người hùng nhưng mà M. Night Shyamalan kiến thiết.

Không cách giải thích nào có thể lấp liếm sự thật

Không cách giải thích nào có thể lấp liếm sự thật

Khi nhưng mà sức mạnh siêu nhiên của mỗi character là xuất phát từ niềm tin mãnh liệt từ tận sâu tâm hồn họ chứ không phải là do sự cố khoa học như cổ điển, bộ phim như gửi gắm một ngọn lửa mãnh liệt, thôi thúc nhiệt huyết người trẻ đó là: Chỉ cần tin vào chính bản thân mình, quý anh chị cũng có thể làm được những điều phi thường. Vượt qua giới hạn bản thân nhưng mà quý anh chị tưởng, trở thành một siêu người hùng của chính cuộc đời mình.

Glass vẫn gặp những tranh cãi quay quanh việc kiến thiết các nút thắt khiến người xem phải suy nghĩ quá nhiều, kế bên đó, một số cụ thể chưa được khắc phục thích hợp khiến người theo dõi hụt hẫng. Tuy nhiên, nếu quý anh chị là người đam mê sự logic, phải suy nghĩ thì Glass chắc chắn không làm quý anh chị bế tắc.