Ngày sinh 12 cung hoàng đạo | Đặc điểm tính cách các cung

Mỗi cung hoàng đạo mang một đặc điểm, cá tính, ý nghĩa riêng làm những người thuộc cung đó vượt trội hơn. Anh chị em vẫn chưa biết ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào và những đặc điểm, tính cách của các cung thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo | Đặc điểm tính cách các cung

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo | Đặc điểm tính cách các cung

1. Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4)

Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21/3 tới 19/4. Đây là cung trước nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, sao chiếu mệnh là sao Hỏa và biểu tượng là con cừu đực lông vàng. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá vui vẻ, hòa đồng, có tài lãnh đạo, tài năng giao tiếp tốt và hướng ngoại. Tuy nhiên đôi lúc vì sự nhiệt huyết của mình nhưng mà họ cũng bốc đồng, nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

2. Kim Ngưu – Taurus (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 20/4 tới 20/5.

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, sao chiếu mệnh là sao Kim và biểu tượng là con bò đực (hay con trâu vàng). Những người thuộc cung này thường có tính cách tốt bụng, lãng mạn, quyết đoán, khá chu đáo và chu đáo. Kim Ngưu thích quan tâm, làm đẹp những người bao quanh và họ cũng thích sự dịu dàng, quan tâm từ người khác. Điểm yếu duy nhất của Kim Ngưu chính là đôi lúc họ sẽ rụt rè, nhút nhát với cái mới và trở nên bướng bỉnh với chính kiến riêng của bản thân.

3. Song Tử – Gemini (21/5 – 20/6)

Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21/5 tới 20/6.

Song Tử thuộc nguyên tố khí, do sao Thủy chiếu mệnh với biểu tượng là nhì bạn bè sinh đôi. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá lanh lợi, tài giỏi, ham học hỏi và nhanh nhẹn. Họ luôn đặt mục tiêu cao cho sự nghiệp, luôn tập trung hết mình vào công việc của bản thân. Thế tuy nhiên, đôi lúc họ cũng hiếu kỳ tới nhiều chuyện và hay đổi mới thất thường.

4. Cự Giải – Cancer (21/6 – 22/7)

Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21/6 tới 22/7.

Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, sao chiếu mệnh là Mặt Trăng và biểu tượng là con cua. Những người thuộc cung này là người thánh thiện lành, tốt bụng, giàu tình cảm và thích hỗ trợ người khác. Điểm yếu của Cự Giải đó là khá nhạy cảm với môi trường bên ngoài, thích sống nội tâm và tính chiếm hữu cao.

5. Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23/7 tới 22/8.

Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, sao chiếu mệnh là Mặt trời và có biểu tượng hình con sư tử. Những người thuộc cung này thường có tính cách rất nhiệt tình, chân thật, ngay thẳng và tài lãnh đạo tốt. Tuy nhiên đôi lúc Sư Tử cũng trở nên tự mãn, kiêu ngạo gây mất lòng và khiến người khác khó chịu.

6. Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23/8 tới 22/9.

Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, sao Thủy chiếu mệnh với biểu tượng là một cô gái trinh nữ. Những người thuộc cung này thường có tính cách dịu dàng, quan tâm, thích sự cầu toàn và rất cần mẫn, tỉ mỉ. Tuy nhiên, vì sự cầu toàn này nhưng mà đôi lúc Xử Nữ quá qui định, kén cá chọn canh gây khó chịu cho người khác.

7. Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23/9 tới 22/10.

Thiên Bình thuộc nguyên tố khí, sao chiếu mệnh là sao Kim và biểu tượng là hình cái cân. Những người thuộc cung này thường có tính khí trẻ con, vô lo vô nghĩ, ít khi để bụng. Thế tuy nhiên họ cũng khôn khéo trong giao tiếp, kĩ năng xã hội tốt và được lòng mọi người bao quanh. Tuy nhiên, Thiên Bình lại có điểm yếu là hay do dự, không phân biệt rõ ràng chuyện đúng sai, thích chuyện nhỏ xíu xé to.

8. Bò Cạp – Scorpio (23/10 – 21/11)

Bò Cạp

Những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23/10 tới 21/11.

Bò Cạp thuộc nguyên tố nước, sao chiếu mệnh là sao Diêm Vương với biểu tượng con bò cạp. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá thẳng thắn, mạnh mẽ, quyết đoán, yêu ghét rõ ràng. Họ thường cùng thường rất chu đáo và mang lại cho người bao quanh cảm giác bình an. Tuy nhiên Bò Cạp hay u sầu, ngờ vực, suy nghĩ những điều vặt vãnh. Tâm địa họ không xấu tuy nhiên lại rất cường bạo với người mình ghét.

9. Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22/11 tới 21/12.

Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa, sao chiếu mệnh là sao Mộc với biểu tượng người nửa người nửa ngựa – Chiron đang bắn cung. Những người thuộc cung này thường rất có tài lãnh đạo, họ nhanh nhẹn, hoạt bát, dũng cảm, thích hướng ngoại và tài năng giao tiếp tốt. Hơn thế nữa Nhân Mã rất ghét những người nói dối, nếu phát hiện bị lừa dối Nhân Mã sẽ nổi giận. Nhược điểm của Nhân Mã đó là hay quên, bất cẩn, nóng nảy.

10. Ma kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Ma kết

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22/12 tới 19/1.

Ma Kết thuộc nguyên tố đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ và biểu tượng là một con dê với đuôi cá (dê biển). Những người thuộc cung này thường có tính cách nhã nhặn, thích sự cầu toàn, có trách nhiệm với những gì mình làm và rất đáng tin cẩn. họ có nhiều hoài bão, ước mơ và tham vọng. Tuy nhiên, Ma Kết là những nhân loại mâu thuẫn, đa nghi, hay tấn công giá người khác và dễ cô đơn.

11. Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Bảo Bình

Những người thuộc cung cung hoàng đạo sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 20/1 tới 18/2.

Bảo Bình thuộc nguyên tố khí, sao chiếu mệnh là cung hoàng đạo và biểu tượng là người mang bình nước. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá tò mò, thích mày mò những điều mới, lanh lợi, khôn khéo và hướng ngoại. Bảo Bình không thích sự lừa dối và thất hứa, một khi đã làm mất uy tín với Bảo Bình thì quý anh chị sẽ không bao giờ lấy lại được niềm tin từ họ nữa. Nhược điểm của Bảo Bình là tính tình thất thường, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác, luôn cho bản thân là đúng.

12. Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư sẽ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 19/2 tới 20/3. Đây là chòm sao sau cùng trong 12 cung hoàng đạo.

Song Ngư thuộc nguyên tố nước, sao chiếu mệnh là cung hoàng đạo và biểu tượng là hình nhì con cá đan đuôi vào nhau. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá trầm lắng, nhẹ nhàng, tốt bụng và kiên trì. Tuy nhiên, Song Ngư cũng là người rất nhạy cảm, hay nghĩ về quá khứ, trong tình yêu thì họ là người lãng mạn, lụy tình nếu đã yêu sâu đậm.

Trên đây là bài viết tổng hợp ngày sinh, nguyên tố, sao chiếu mệnh 12 cung hoàng đạo và đặc điểm tính cách các cung. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích tới quý anh chị. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn hữu và người thân nhé!