Hướng dẫn trả vé tàu qua mạng, đổi vé tàu online

Bắt đầu từ ngày 1/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai phương thức trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử. Điều này sẽ giúp hàng khách có thể đổi vé hay trả lại vé tàu mà không cần phải đến trực tiếp đến quầy vé. Chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác trên website sau đó thông tin trả vé sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Lưu ý, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, ứng dụng mua vé tàu hỏa trên điện thoại hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như email, điện thoại, CMND… để xác thực việc trả vé).

Hành khách mua vé trực tiếp tại các điểm bán vé, hoặc đặt vé qua mạng nhưng thanh toán trực tiếp (tại các cửa bán vé của ngành Đường sắt, điểm giao dịch ngân hàng, bưu điện…) vẫn phải ra ga trả vé tàu theo quy định hiện hành.

I. Hướng dẫn trả vé tàu qua mạng online

Bước 1::

Người dùng truy cập trang chủ của Tổng công ty Đường sắt VN theo link dưới đây.

https://dsvn.vn/#/

Tại giao diện bạn nhấn tiếp vào mục Trả vé. Sau khi điền các thông tin tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị thông tin vé và điều kiện trả vé.

  • Vé áp dụng thanh toán online qua cổng thanh toán trực tuyến.
  • Kiểm tra vé muộn giờ, cấm đổi cấm trả, vé đã trả lại; Áp dụng được các luật trả mặc định là: trả thường 10%, trả vé đã đổi 30%, trả vé tết và các luật trả vé khi áp dụng khuyến mại (nếu có), kiểm tra lệ phí tối thiểu.

Bước 2:

Khi đã kiểm tra các điều kiện, nếu vé nào đủ điều kiện trả, hệ thống sẽ hiển thị cho phép tick chọn trả vé đó. Đồng thời hiển thị lệ phí, tiền trả và nội dung áp dụng luật trả vé nếu có.

Khi đó hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu, lưu lại thông tin trả vé và lệ phí, thời gian trả trước giờ tàu chạy và gửi mã OTP qua email gồm 6 số ngẫu nhiên theo lần trả vé này.

Bước 3:

Bạn nhập mã OTP vào giao diện, sau đó hiển thị màn hình hiển thị thông tin yêu cầu hành khách xác nhận việc trả vé. Mỗi lần thao tác này sẽ chỉ có thời hạn tối đa để xác nhận.

Bước 4:

Sau khi đã xác nhận việc trả vé, hệ thống ghi nhận vé trả và gửi lệnh hoàn tiền cho khách, hoàn tất việc trả vé đồng thời hệ thống cũng gửi mail cho khách (nếu có) thông tin về việc trả vé.

Xem thêm: