CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác

Khi dùng mạng xã hội quý anh chị thường xuyên bắt gặp cụm từ CMNM tuy nhiên lại không hiểu đây là viết tắt của từ gì? Nó được dùng khi nào nhằm mang ý nghĩa, mục đích ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp quý anh chị giải đáp cục bộ những thắc mắc đó. Hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác ngay thôi nào!

CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác

CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác

I. CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của CMNM trên Facebook

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Việt, đây là 4 chữ cái trước nhất của câu “Chúc Mừng Năm Mới” thường được dùng vào các dịp đầu năm mới, tết tới xuân về. CMNM giúp người dùng gửi gắm những thông điệp, những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong sự bình an, thành công cho những người quý anh chị, những người thân quen nhưng mà mình trân trọng.

CMNM

CMNM là viết tắt của câu “Chúc Mừng Năm Mới”

Với thời đại mới số cùng sự phủ sóng rộng khắp của các trang mạng xã hội thì cứ mỗi dịp năm mới tới, chúng ta lại dễ bắt gặp CMNM ngập tràn trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo. Kế bên đó đây cũng là cụm từ được dùng rất nhiều để tìm kiếm những câu chúc mừng năm mới ý nghĩa hay thiệp chúc mừng năm mới đẹp, ấn tượng trên Google.

CMNM thường chỉ được dùng chủ yếu từ phần to các bộ phận giới trẻ. Đây là những quý anh chị học sinh, sinh viên thường dùng cụm từ này để trò chuyện, nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status, hashtag… trên các trang mạng xã hội nhằm trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi dịp năm mới tới.

phần lớn các bộ phận giới trẻ

CMNM thường được dùng để nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status trên trang mạng xã hội

Tuy là mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy tuy nhiên CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để dùng với hàm ý không hay nhằm giải tỏa cơn tức giận hay lăng mạ người khác. Với nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới” nhiều quý anh chị trẻ đã dịch và hiểu nó theo một nghĩa khác là “Con Mẹ Nhà Mày” nhằm chửi tục, chế giễu người khác. Chính vì lẽ đó nếu không được dùng đúng thời khắc hoặc đúng đối tượng thì cụm từ này có thể dễ gây nhầm lẫn, tạo ra sự hiểu lầm không đáng có.

CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay

CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để dùng với hàm ý không hay

II. Nghĩa của từ CMNM trong các lĩnh vực khác

Ngoài ý nghĩa là “Chúc Mừng Năm Mới” khi viết tắt của từ tiếng Việt thì CMNM cũng mang nhiều ý nghĩa không giống nhau khi là viết tắt của các cụm từ tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực phổ biến như:

  • Lĩnh vực địa lý: CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument đài tưởng niệm đất nước núi Castle (thuộc bang California, Mỹ).
  • Lĩnh vực toán học: Computational Mechanics and Numerical Mathematics (CMNM) có thể hiểu là cơ học tính toán và toán số.
  • Lĩnh vực mạng máy tính: Trong lĩnh vực này thì CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager là một trình quản lý phần tử của cisco.

CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager là một trình quản lý phần tử của cisco.

CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager là một trình quản lý phần tử của cisco.

  • Lĩnh vực Marketing: CMNM là một mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ (Contribution Margin Net Marketing).
  • Lĩnh vực truyền thông: Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ.

Kế bên đó CMNM cũng được dùng với nghĩa tế nhị là Clothed Man Nude Man hiểu dễ dàng theo tiếng Việt là “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không che”.

Trên đây là bài viết giúp quý anh chị hiểu CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Hy vọng thông qua bài viết quý anh chị đã có cho mình những kiến thức hữu dụng. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!