Game New World có phải là “hung thần” của card đồ họa như lời đồn?

Nhà phát hành tựa game New World – AmazonGames mới đây đã khẳng định tựa game con cưng của họ không trực tiếp làm hư hỏng các card đồ họa. Bài viết này sẽ giúp quý anh chị tìm hiểu về vấn đề này nhé!

New World

New World có làm hư card đồ họa?

Kể từ ngày ra mắt tựa game New World thì nhà phát hành Amazon đã nhận về không ít phản hồi tiêu cực rằng một số máy tính sau khi hưởng thụ tựa game của họ đã bị “ngỏm” card đồ họa. Đương nhiên là Amazon đã phủ nhận mọi cáo buộc trên và cho rằng lỗi nằm ở nhà tạo ra những card đồ họa bị hư đó.

Cụ thể thông báo của Amazon như sau: ” Trong những ngày qua, có rất nhiều người chơi New World gặp sự cố liên quan tới card đồ họa GeForce RTX. Sau khi đã phân tích kỹ lưỡng tất cả những lỗi nhưng người chơi phân phối, chúng tôi nhận thấy không có một điều bất thường nào được gây nên do New World. Nên chúng tôi đưa ra một kết luận rằng, những ai đang gặp vấn đề về card đồ họa thì cách tốt nhất là hãy liên hệ tới nhà tạo ra card.”

New World vẫn là tựa game đáng chơi

New World vẫn là tựa game rất đáng chơi

Còn về phía nhà tạo ra card đồ họa GeForce RTX – EVGA, họ cũng đã thừa nhận card đồ họa của họ có lỗi ở phần mối hàn và cũng thừa nhận card đồ họa do mình tạo ra cũng sẽ gặp sự cố nếu như chơi những tựa game game nặng khác (có đặc điểm tương tự New World).

Cụ thể thì trong New World có chứa một đoạn mã khiến cho một số card đồ họa có kiến trúc Ampere nạp điện nhiều hơn ngưỡng cho phép của chúng từ đó sinh ra lỗi. Nếu đây là sự thật thì danh sách những card đồ họa có thể gặp sự cố khi chơi New World sẽ gồm: RTX 3090 của EVGA, New WorldNew World cùng một card RTX 3080 Ti, RTX 3070 và RTX 3060.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý anh chị có thêm cập nhật về nguyên nhân dẫn tới sự cố của một số card đồ họa khi chơi game New World. Nếu thấy hay và có ích hãy chi sẻ tới đồng minh nhé!