Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ Đông Lào

Nạp App

Đông Lào đang là một cụm từ cực hot với giới trẻ trên mạng xã hội. Vậy Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ Đông Lào

Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ Đông Lào

I. Đông Lào là gì? Nguồn gốc từ đâu

Khi lần đầu nhìn thấy từ này chắc hẳn ai trong chúng ta cũng bị đứng hình vài giây. Có đất nước nào trên quả đât tên này sao? Sự thật là đây chỉ là một tên gọi mới sinh ra khoảng năm 2012 trên các diễn đàn nhiều người biết đến trên mạng. Đông Lào được biết tới như một đất nước “nhỏ nhưng có võ”, từng tấn công bại một trong năm siêu cường của quả đât. Đất nước này nằm ở khu vực Đông Nam Á, tựa mình với biển Đông. Và Đông Lào thực chất là cách gọi khác của nước ta – Việt Nam.

II. Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?

Lý do cho cách gọi này thì quý anh chị hãy thử chiêm nghiệm lại bản đồ quả đât một chút, cụ thể hơn là phần Đông Nam Á. Phía Đông của nước Lào không phải là Việt Nam đó sao! 

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng Việt Nam cũng nằm ở phía Đông của Campuchia nhưng tại sao chúng ta lại không gọi là Đông Cam? Nguyên nhân là bởi vì vì dù đều nằm tiếp giáp về phía Đông với cả nhì đất nước tuy nhiên đường biên giới của nước ta với Lào lại phệ hơn rất nhiều (gần 2.067km). 

Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?

Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?

III. Việt Nam và Đông Lào không giống nhau như thế nào?

Dù cùng chỉ một đất nước tuy nhiên nhì cách gọi lại mang ý nghĩa rất không giống nhau.

Việt Nam là cách gọi thân thương của đất nước ta. Đây là tên quốc tế của nước ta. Nhắc tới Việt Nam là nhắc tới một đất nước yêu chuộng tự do, độc lập và có lòng tự tôn chủ quyền, lãnh thổ. 

Đông Lào thì lại khác. Đông Lào là cái tên được cư dân mạng dùng khi nhắc tới đất nước trong một chủ đề nào đấy liên quan tới chính trị, quân sự. Đông Lào mang ý nghĩa mạnh bạo, hung hãn hơn, không nhượng bộ nhưng thích tiến công, hiếu chiến. Với hình ảnh này thì Đông Lào khác hẳn khi so sánh Việt Nam. 

IV. Kết luận: Đông Lào là gì?

Sau một hồi phân tích, chúng ta có thể kết luận Đông Lào chính là Việt Nam. Nguồn gốc của cái tên cũng là bắt nguồn từ nhân tố địa lý và cách dùng Đông Lào cũng dựa vào vào ngữ cảnh liên quan. 

V. Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

Người Việt Nam chúng ta tự hào với tên của đất nước vì nhì từ Việt Nam đã bộc lộ được những phẩm chất, tư tưởng nhưng nhân dân ta luôn hướng tới. Còn Đông Lào lại là một cách gọi khác với ý nghĩa hơn vậy hơn. Khi dùng Đông Lào, chúng ta nên lựa chọn hoàn cảnh sao cho thích hợp. Cũng có những ý kiến phản đối việc dùng cái tên này tuy nhiên nhìn chung thì đây cũng là một tên gọi thú vị được nhiều người ủng hộ. Cần thiết nhất là người dùng phải cẩn thận ngữ cảnh, tránh để kẻ xấu lợi dụng từ ngữ này để truyền bá những tư tưởng sai lệch. 

Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều quý anh chị có thể chưa biết về Đông Lào. Hy vọng thông qua bài viết quý anh chị đã có cho mình những kiến thức có ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!