Công viên Gia Định: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, ăn gì, chơi gì?

Với không gian thoáng mát, rợp bóng cây xanh, công viên Gia Định được mệnh danh là một trong những “lá phổi xanh” của đô thị Hồ Chí Minh. Đây là nơi vui chơi, giải trí của người dân đô thị vào những dịp rảnh rỗi và cuối tuần. Sau đây, là tất tần tật về công viên Gia Định: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, ăn gì, chơi gì?. Hãy tham khảo để biết thêm những cập nhật hữu ích về công viên này nhé. 

Công viên Gia Định

Công viên Gia Định

I. Giới thiệu Công viên Gia Định

Hàng cây xanh thẳng tấp – Công viên Gia Định

Với tổng diện tích 57.880m², công viên Gia Định được thiết kế với không gian thoáng mát gồm: 1000 cây xanh cùng bãi cỏ rộng mập, được vũ trang các thiết bị cộng đồng (ghế đá, thiết bị tập thể dục ngoài trời, cầu tuột,…) thích hợp với việc vui chơi giải trí của người dân. Quý anh chị có thể tới đây để tổ chức dã ngoại, tập thể dục, học tập, sinh hoạt tập thể, đọc sách,…

II. Cách di chuyển tới công viên Gia Định

Di chuyển bằng xe buýt

Có khá nhiều tuyến xe buýt đi tới công viên Gia Định. Quý anh chị có thể tham khảo các tuyến xe buýt bên dưới và nhớ hưởng thụ bác tài cho xuống tại trạm gần công viên Gia Định nhất nhé.

Xe buýt số 148 (Bến xe Miền Tây – Gò Vấp)

  • Thời kì hoạt động: 04:45 – 19:30
  • Giá vé: 6.000 đồng/vé
  • Thời kì giãn cách chuyến: 12 – 15 phút

Xe buýt số 07 (Bến Xe Buýt Chợ Mập- Gò vấp)

  • Thời kì hoạt động: 05:00 – 19:30
  • Giá vé: 6.000 đồng/vé
  • Thời kì giãn cách chuyến: 12 – 15 phút

III. Giá vé dịch vụ và các dịch vụ đi kèm Công viên Gia Định

1. Giá vé cổng – Công viên Gia Định

Giá vé vào cổng công viên Gia Định là không lấy phí.

2. Giá vé gửi xe và chỗ gửi xe công viên Gia Định

Công viên Gia Định nằm ở địa điểm giữa nhị quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận nên việc tìm giữ xe cũng khá tiện lợi quý anh chị có thể đổ xe tại bãi giữ xe của công viên hoặc một số bãi gửi xe gần đó với giá từ 6.000 đồng trở lên tùy loại xe. Sau đây là bãi đổ xe nhưng mà quý anh chị có thể tham khảo: 

Bãi giữ xe máy

Bãi giữ xe hơi xe máy

IV. Chơi gì ở công viên Gia Định?

1. Tập thể dục vào buổi sáng ở công viên Gia Định

Người dân tập thể dục ở công viên Gia Định

Người dân tập thể dục ở công viên Gia Định

Công viên Gia Định được trồng rất nhiều cây xanh cùng diện tích rộng kết hợp nhiều thiết bị đáp ứng cho việc tập thể dục ngoài trời. Vì thế công viên hấp dẫn đông đảo người dân hơn vậy là người cao tuổi tới để tập thể dục vào những buổi sáng sớm. Với không khí thoáng mát, trong lành. Đây là nơi rất thích hợp để mọi lứa tuổi tới để luyện tập và rèn luyện sức khỏe hàng ngày. 

2. Đi dạo và check in ở công viên Gia Định

Cầu đi bộ – Công viên Gia Định

Với không gian xanh cực kỳ thoáng mát, quý anh chị có thể lựa chọn công viên Gia Định làm nơi đi dạo mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi để đổi mới không khí. Hoặc tìm tới đây để tự sướng với nhiều góc chụp lung linh trong số đó có thể kể tới một số nơi nhưng mà quý anh chị có thể lựa chọn tự sướng như: bên trong khuôn viên của công viên Gia Định, bến xe buýt gần công viên, cầu đi bộ nối liền nhị khuôn viên của công viên,…

3. Tổ chức dã ngoại – Công viên Gia Định

Hoạt động dã ngoại – Công viên Gia Định

Quý anh chị có thể sẵn sàng một ít thức ăn dành cho gia đình hay nhóm quý anh chị của mình trải khăn picnic và chơi các trò chơi cùng với nhau. Sau đó, thưởng thức các món ăn đã sẵn sàng trong không gian yên tĩnh, thoáng mát thì còn gì bằng. 

4. Khu vui chơi không lấy phí dành cho trẻ em – Công viên Gia Định

Tại công viên Gia Định còn có một khoảng không gian riêng dành cho các bé nhỏ gồm nhiều trò chơi như: Cầu tuột, xích đu, bập bênh,… Rất phù hợp cho những gia đình có các bé nhỏ nhỏ tới để vui chơi vào những dịp cuối tuần. 

Sàn phun nước – Công viên Gia Định

Dường như, tại khu vực vui chơi trẻ em còn có cả sàn phun nước cực kỳ thu hút tha hồ cho cho các bé nhỏ nghịch nước tại đây. 

V. Mẹo du lịch

1. Thời kì tốt nhất để vui chơi tại công viên Gia Định

  • Nếu quý anh chị muốn tập thể dục thì thời kì để quý anh chị tới công viên Gia Định là vào lúc sáng sớm từ khoảng 05:00 – 07:00. Vì thời khắc sáng sớm không khí sẽ trong lành và dễ chịu. 
  • Nếu quý anh chị có nhu cầu vui chơi và dã ngoại tại công viên thì quý anh chị nên xem dự báo thời tiết để đảm bảo thời tiết đẹp, khô ráo và không mưa. Để đảm bảo rằng cuộc vui của quý anh chị sẽ không bị gián đoạn nhé. 

2. Địa điểm ăn uống thu hút gần công viên Gia Định

Sau khi vui chơi tại công viên Gia Định, quý anh chị cũng nên nạp lại năng lượng cho chính mình. Sau đây là những địa điểm ăn uống thu hút gần công viên Gia Định quý anh chị có thể tham khảo:

Moon Go – Quán ăn Hàn Quốc

Moon Go – Quán ăn Hàn Quốc

Bánh Canh Cua Cô Diệu

Bánh canh cua Cô Diệu

Bánh canh cua Cô Diệu

Trên đây là tất tần tật về công viên Gia Định: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, ăn gì, chơi gì?. Hy vọng qua bài viết này đã mang tới cho chúng mình những cập nhật hữu ích đáp ứng cho chuyến đi sắp tới của quý anh chị. Chúc quý anh chị sẽ có những phút giây thư giãn ấn tượng bên người thân và đồng minh nhé.