Cách dùng thẻ BHYT trên VssID để khám chữa bệnh, thay thế BHYT giấy

VssID là phần mềm bảo hiểm xã hội số giúp người nhập cuộc bảo hiểm xã hội không cần mang theo thẻ cứng để khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Cùng xem qua bài viết sau đây để biết cách dùng BHYT trên VssID chóng vánh nhé.

Cách sử dụng BHYT trên VssID

Cách dùng BHYT trên VssID

I. Lợi ích dùng thẻ BHYT VssID khám chữa bệnh

Mở màn từ ngày 1/06/2021, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT, mở đầu triển khai thẻ BHYT trên VssID. Khi dùng thẻ này khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, anh chị em sẽ:

  • Không cần phải mang theo thẻ cứng, các giấy tờ xác nhận hay nhớ mã sổ bảo hiểm để chuyển viện giúp người dùng không lo mất, quên thẻ BHYT.
  • Kiểm tra thời hạn hiệu lực thẻ BHYT, quá trình nhập cuộc, kiến thức hưởng và sổ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
  • Tăng tính bảo mật, bình yên khi dùng đảm bảo, hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi từ thẻ BHYT.
  • Giảm thời kì làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người nhập cuộc và cơ sở khám chữa bệnh do mã thẻ QR giftcode giúp làm rõ kiến thức trên thẻ BHYT.
  • Thực hiện được các tác dụng tra cứu ngay trên dế yêu như tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm, đơn vị nhập cuộc bảo hiểm xã hội, tìm kiếm các điểm thu, đại lý thu.

II. Cách dùng thẻ BHYT trên VssID để đi khám, chữa bệnh

1. Chỉ dẫn nhanh

Mở phần mềm VssID trên dế yêu > Điền Tài khoản và mật khẩu > Nhấn Đăng nhập > Chọn vào mục Thẻ BHYT > Chọn Hình ảnh thẻ hoặc chọn Dùng thẻ.

2. Chỉ dẫn cụ thể

Bước 1:  Mở phần mềm VssID trên dế yêu. Nếu chưa có, anh chị em hãy setup phần mềm VssID theo link bên dưới:

Bước 2: Điền tài khoản và mật khẩu được phân phối sau khi đăng ký. Nhấn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản VssID của anh chị em.

Đăng nhập tài khoản và mật khẩu

Đăng nhập tài khoản và mật khẩu

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của phần mềm, anh chị em chọn vào mục Thẻ BHYT.

Chọn mục thẻ BHYT

Chọn vào mục thẻ BHYT

Bước 4: Tại màn hình này, anh chị em có thể đăng ký khám chữa bệnh theo 2 cách:

Đối với cơ sở khám chữa bệnh có thể dùng đầu đọc để quét mã QR-Gift Code:

Nhấn chọn Dùng thẻ. Một màn hình hiển thị mã QR-Gift Code với mã số bảo hiểm bên dưới cùng họ tên và hình ảnh người nhập cuộc bảo hiểm. Đưa mã này cho nhân viên tiếp nhận để thực hiện việc quét mã. Quét thành công, nhân viên sẽ thông báo để anh chị em tiếp tục việc khám chữa bệnh tại cơ sở.

Chọn Sử dụng thẻ

Chọn Dùng thẻ

Đối với cơ sở khám chữa bệnh không có đầu đọc để quét mã QR-Gift Code:

Nhấn chọn Hình ảnh thẻ. Một màn hình hiển thị ảnh thẻ BHYT với trọn vẹn các kiến thức của người nhập cuộc tương tự như thẻ BHYT giấy. Đưa ảnh thẻ BHYT cho nhân viên tiếp nhận để ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên phần mềm VssID. Sau đó anh chị em có thể tiếp tục việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế.

Chọn Hình ảnh thẻ

Chọn Hình ảnh thẻ

Hy vọng với chỉ dẫn dùng ảnh thẻ BHYT trên VssID, anh chị em đọc có thể tận dụng được phần mềm VssID trong việc khám chữa bệnh cũng như kiểm tra và đăng ký các dịch vụ công nhưng phần mềm mang lại. Nếu có bất cứ thắc mắc hay ý kiến, đừng quên chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.baohiemxahoi.gov.vn