Đồng cỏ lau: Game kinh dị thuần Việt do một người phát triển

Thông liền các tựa game kinh dị do người Việt tạo ra đang sẵn sàng ra mắt như: Thần Trùng, Cỏ Máu, Tai Ương. Vừa qua, kênh YouTube Quasar Art Studio đã đăng download một đoạn video ngắn mang tên Đồng cỏ lau (The Reed Field) là tựa game kinh dị thuần Việt khiến người chơi cực kỳ háo hức. Vậy có những cụ thể gì thú vị trong video đó? Liệu cách chơi của game sẽ theo hướng nào? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Những ngọn có lau đung đưa cùng chiếc cầu khỉ quen thuộc
[ Giới Thiệu Dự Án ] Đồng Cỏ Lau ( The Reed Field ) - Environment Short Teaser | Quasar Art

I. Giới thiệu game Đồng cỏ lau

Đồng cỏ lau (The Reed Field) do studio Quasar Art tạo ra, đây là một studio game indie nên chỉ có duy nhất một người phát triển chính là lập trình viên Nguyễn Quốc Khang. Game lấy bối cảnh làng quê và phong tục, tập quán ở miền Tây Nam Bộ của Việt Nam.

Được biết, trò chơi lấy đề tài kinh dị tâm linh từ những câu chuyện truyền miệng hay truyền thuyết dân gian ở miền Tây Nam Bộ. Đồng cỏ lau hứa hẹn mang tới thưởng thức kinh dị tuy nhiên không kém phần thân cận với chúng ta, hơn vậy là những người sinh ra ở miền Nam, to lên với những câu chuyện kinh dị được những người thân kể lại.

II. Nội dung đoạn trailer

Những ngọn có lau đung đưa cùng chiếc cầu khỉ thân thuộc

Bước vào trailer, chúng ta đã thấy khung cảnh hoang vắng, u tối, những ánh đèn mập mờ không rõ ràng cùng những âm thanh gõ mõ, tiếng nhạc cụ đờn ca tài tử Nam Bộ có phần ma mị, thê lương trong bối cảnh làng quê miền Tây tiện lợi khiến người xem cảm thấy rợn người và sợ hãi.

Những ngôi mộ mang lại cảm giác rùng rợn

Những ngôi mộ mang lại cảm giác rùng rợn

Tiếp tới là những hình ảnh đậm chất miền Tây như bia mộ, cầu khỉ, hay những ngọn cỏ lau đung đưa trong gió cùng những hình ảnh trên là tiếng gió hiu hắt, vun vút trong đêm cùng tiếng đọc kinh giữa nghĩa trang cứ văng vẳng bên tai tăng hiệu quả về mặt cảm xúc.

III. Những chia sẻ từ nhà phát triển

Theo một số cập nhật được anh Nguyễn Quốc Khang chia sẻ, game sẽ có thời lượng dự tính là 7 tiếng chơi, cách chơi sẽ quay quanh những thưởng thức trừu tượng, cũng như những pha chiến đấu với ma quỷ để giành lấy sự sống.

Theo anh Khang, cách chơi này được lấy ý nghĩ đó từ những tựa game kinh dị đã thành công như Devotion hay Home Sweet Home.

Đồng cỏ lau chỉ có duy nhất một người tạo ra nên sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và bất cập. Tuy nhiên, anh Nguyễn Quốc Khang đã cam kết sẽ nỗ lực hoàn thiện chỉnh chu từ đồ họa tới cách chơi để ra mắt một thành quả chất lượng nhằm mang tới thưởng thức tốt nhất cho người chơi.

IV. Thời khắc phát hành Đồng cỏ lau

Dự kiến game được hoành thành vào đầu năm 2022 và sẽ được phát hành vào quý 2 năm 2022, hứa hẹn mang lại những thưởng thức kinh dị tuy nhiên không kém phần thân cận cho người chơi.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp quý anh chị có được những cập nhật cơ bản về tựa game Đồng cỏ lau sắp được ra mắt trong thời kì sắp tới. Hãy tiếp tục theo dõi trang web để cập nhật các cập nhật, tin tức mới nhất về những game vượt bậc nhất nhé!