Người chơi tìm ra cách giảm 70% thời kì màn chơi GTA Trực tuyến

Là một trong những game xuất sắc nhất thập kỷ, giữ hàng loạt kỷ lục thành công vô tiền khoáng hậu, tuy nhiên GTA Trực tuyến lại mắc phải vấn đề gây khó chịu nhưng mà không thể khắc phục suốt 8 năm qua: thời kì màn chơi (loading time) rất lâu.

Khó có một người chơi ở bất cứ nơi nào trên trái đất chưa từng nghe tới GTA 5 (Grand Theft Auto 5). Kể từ khi ra mắt vào năm 2013 tới nay, GTA 5 đã trở thành một tượng đài của ngành game toàn cầu, liên tiếp xô đổ nhiều kỷ lục về doanh thu và cũng được tấn công giá là có chất lượng xuất sắc, xứng tầm “game của thập kỷ”. Hơn vậy, GTA 5 tới nay vẫn là một trong những game được chơi nhiều nhất trên trái đất, nhờ vào sự phổ biến của GTA Trực tuyến – phần chơi trực tuyến độc lập của GTA 5.
Nhờ vào GTA Trực tuyến, Rockstar Games đã có nguồn doanh thu “khủng” và đều đặn suốt 8 năm qua. Tuy nhiên, hãng này cũng rất được lòng người chơi khi liên tiếp tối ưu, bù đắp thêm các liệu trình chơi và nội dung mở rộng đáng giá.

Dù vậy, Rockstar Games đã không thể khắc phục một trong những khuyết điểm gây khó chịu nhất của GTA Trực tuyến: thời kì màn chơi (loading time) rất lâu. Điều này đã tồn đọng trong thời kì dài, tuy nhiên vẫn không thể khắc phục được sau hàng chục bản update phệ nhỏ.

Mới đây, một người chơi có tài khoản T0ST đã gây bất thần khi báo cáo đã tìm ra cách rút ngắn 70% thời kì màn chơi GTA Trực tuyến, thậm chí còn đề xuất ngược Rockstar Games thực hành rộng rãi cách thức này. Cụ thể, T0ST phát hiện ra rằng mỗi khi khởi động, GTA Trực tuyến sẽ liên tiếp quét các file dữ liệu định dạng JSON, tuy nhiên lại dùng một công cụ đọc/quét được tối ưu kém. Nhờ cách đổi mới công cụ đọc này, T0ST đã rút ngắn thành công 70% thời kì màn chơi.