Tin đồn về phần tiếp theo của Ghost of Tsushima – Ghost of Ikishima trở thành hiện thực

Gần đây cộng đồng game thủ đang lan truyền cập nhật về một bản mở rộng độc lập cho Ghost of Tsushima có tên là Ghost of Ikishima chỉ vài ngày trước khi lên tiếng Ghost of Tsushima: Director’s Cut. Tài liệu được xác nhận trong đó cho thấy có vài tin đồn thực sự đúng đắn một cách thú vị.
Ghost of Tsushima ra mắt cách đây khoảng một năm và được người chơi cũng như các nhà phê bình đón nhận rất tích cực, với Ghost of Tsushima thậm chí còn giành được nhiều giải thưởng tại DICE Awards. Tựa game được khen ngợi vì mô tả chân thực về Nhật Bản thời trung cổ, hình thức chiến đấu thu hút cũng như thiết kế hình ảnh và âm thanh thích mắt.
Với sự đón nhận nồng nhiệt như vậy thì việc người chơi mong chờ phần tiếp theo của cuộc phiêu lưu samurai quả đât mở của Sucker Punch cũng là điều dễ hiểu. Gần đây cộng đồng game thủ đang lan truyền cập nhật về một bản mở rộng độc lập cho Ghost of Tsushima có tên là Ghost of Ikishima chỉ vài ngày trước khi lên tiếng Ghost of Tsushima: Director’s Cut. Tài liệu được xác nhận trong đó cho thấy có vài tin đồn thực sự đúng đắn một cách thú vị.

Về bối cảnh phần tiếp theo sẽ diễn ra trên hòn đảo Ikishima, và đương nhiên đây không phải là phần mở rộng độc lập nên bản đồ sẽ không béo như kỳ vọng tuy nhiên đây sẽ là một bản đồ hoàn toàn mới để người chơi tìm hiểu. Đồng thời lối chiến đấu du kích cũng sẽ được tiếp tục phát huy vì Ghost of Ikishima được thiết kế dựa trên Ghost of Tsushima.

Khi những rò rỉ về bản mở rộng mở đầu lan truyền, nhiều người chơi cũng suy đoán rằng bản mở rộng có thể mang tới nhiều nội dung hơn trong quy trình nhiều người chơi của Ghost of Tsushima. Điều này sau cùng cũng trở thành sự thật, vì thông báo về Ghost of Tsushima: Director’s Cut được đi kèm nội dung bù đắp sắp có cho Ghost of Tsushima: Legends trong đó sẽ có một quy trình chơi hoàn toàn mới, đồng thời nhà phát triển Sucker Punk hứa hẹn sẽ có nhiều bản cập nhật không lấy phí hơn trong tương lai.
Một điều ấn tượng là bản mở rộng sẽ có trên cả PlayStation 4 cũng như PlayStation 5 để nhiều người có thể thưởng thức nội dung mới, ngay cả khi bản nâng không phải là không lấy phí.
Ghost of Tsushima: Director’s Cut sẽ phát hành vào ngày 20.8 trên PS4 và PS5.