Ubisoft ra mắt tựa game bóng đá giả tưởng bằng công nghệ Blockchain

Nạp Game Mobile

Ubisoft hợp tác với Sorare và Belgian Football League ra mắt One Shot League, một tựa game bóng đá giả tưởng sưu tập thẻ dùng công nghệ blockchain.

Mới đây Ubisoft đã báo cáo một tựa game bóng đá giả tưởng mới mang tên One Shot League. Được phát triển bởi vì Viện công nghệ chiến lược của Ubisoft và phối hợp với Jupiler Pro League của Bỉ, tựa game này lạ mắt ở chỗ nó sẽ dùng công nghệ blockchain để tạo ra các “thẻ” kỹ thuật số nhưng người chơi sẽ thu thập và dùng.
Ngoài Giải đấu chuyên nghiệp của Bỉ, giải đấu One Shot cũng sẽ được tổ chức trong muốn quan hệ hợp tác với đối tác Sorare. Sorare là một trò chơi bóng đá giả tưởng trực tuyến dùng công nghệ blockchain khác. Giống như Sorare, One Shot League sẽ cho phép người chơi thu thập các thẻ đại diện cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và sau đó triển khai một đội gồm năm người trong số họ để thi đấu với đội của những người chơi khác.
Ban sơ, tựa game sẽ có các cầu thủ từ Jupiler League, tuy nhiên có tài năng sẽ có thêm nhiều cầu thủ bóng đá từ khắp nơi trên trái đất hiện ra khi trò chơi tiếp tục phát triển. Tính tới năm 2021, Belgian League bao gồm hơn 120 đội có cầu thủ có thể hiện ra trong trận đấu sắp tới.
Công nghệ blockchain được dùng trong cả Sorare và One Shot League đều dựa trên hệ thống blockchain mã nguồn mở hiện có Ethereum, gần đây là đối tượng của những tin đồn bị bác bỏ về việc máy chơi game PlayStation 5 được dùng để khai thác bitcoin. Blockchain sẽ được dùng để tạo ra các thẻ, mỗi thẻ sẽ có số liệu thống kê và tài năng riêng của cầu thủ nhưng nó đại diện và người chơi có thể thu thập, lưu trữ và bán chúng. Các thẻ có được trong One Shot League sẽ có thể được dùng trong Sorare và ngược lại.
Các bộ môn bóng đá kỹ thuật số với các cống phẩm sưu tầm chẳng hạn như các thẻ được dùng trong One Shot League và Sorare đang ngày càng phổ biến do tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Vì người hâm mộ thể thao không thể gặp mặt trực tiếp để trao đổi thẻ hoặc đồ sưu tầm khác, một giải pháp thay thế bằng kỹ thuật số là vô cùng tiện lợi trong bối cảnh giãn cách xã hội.
Ubisoft là thành viên của Blockchain Game Alliance, một nhóm các nhà phát triển dùng blockchain để phát triển các tựa bóng đá. Năm ngoái, Ubisoft đã phát hành Rabbids Tokens, một trò chơi được phát triển bằng công nghệ blockchain, trong đó người chơi thu thập các cống phẩm lấy cảm hứng từ thương hiệu Rabbids nhiều người biết đến, trước đó đã vượt qua Mario và trở thành trò chơi bên thứ ba bán chạy nhất của bóng đá.
Ubisoft ra mắt bạn dạng beta từ ngày 2.3.2021. One Shot League dự kiến là một tựa game bóng đá trực tuyến trên nền tảng PC không tính phí. Hiện ngày phát hành chính thức vẫn chưa được báo cáo.