Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này

Thymesia là một game nhập vai hành động dành cho những người hâm mộ dòng game Soul.
Thời kì gần đây tin tức về các tựa game béo như Tales of Arise, Life is Strange: True Colors và Deathloop đã phủ sóng khắp các trang tin game. Sự kiện PlayStation Showcase đã mang tới những tin tức lôi cuốn về các tựa game được mong đợi như Wolverine, Spider-Man 2, God of War: Ragnarok, v.v. và đương nhiên những tựa game ra mắt sau thời kì này sẽ dễ dãi bị bỏ dở, đơn cử như Thymesia.
Thymesia là một game nhập vai hành động dành cho những người hâm mộ dòng game Souls trong đó kết hợp chiến đấu nhịp độ nhanh, hệ thống vũ trang phức tạp để tạo ra hưởng thụ mạnh mẽ cho những người tìm kiếm thách thức. Dĩ nhiên, vẫn cần thời kì để xem thực sự tựa game này có lôi cuốn như lời đồn, tuy nhiên hưởng thụ tương tự Dark Souls và đồ họa tương tự như Bloodborne sẽ đưa tựa game này vào danh sách các tựa game được mong đợi.

Trong một vương quốc nơi cái chết lan tràn, người chơi sẽ đóng vai một character bí mật được biết tới với mật danh “Corvus”, ăn thịt đối phương, dùng sức mạnh của bệnh tật và đi tìm sự thật dựa vào ký ức. Các suy đoán dựa trên những đối phương trong đoạn trailer của Thymesia cho thấy sự tác động rõ ràng từ Soulsborne. Sự hiện diện của những đối phương hình người cũng như boss nữ bí mật có tài năng mang tới những diễn biến thú vị. Ví dụ như một vị thần hoặc thế lực huyền bí tương tự như Dracula trong Castlevania hoặc Mundus từ DMC có tài năng lây nhiễm bệnh dịch kiểu Resident Evil cho nhân loại.

Các tựa game như Sekiro: Shadows Die Twice và Bloodborne đã mở đường cho Thymesia. Vì vậy, tựa game mới sẽ cần phải thể hiện tinh thần của dòng game này, một mặt phải tạo ra hưởng thụ rất dị của riêng nó. Có vẻ như Thymesia có thể đang dùng cách kể chuyện gần hơn với Castlevania hoặc Resident Evil. Nắm bắt những tác động khác bên ngoài chuyên mục Soulsborne có thể là điều tạo nên hoặc phá vỡ thành công tiềm năng của Thymesia.

Có vẻ như rõ ràng là Thymesia đang dùng một cách tiếp cận ít gây kinh dị hơn so với Bloodborne. Tuy nhiên làm như vậy có thể giúp nó tránh được những sự so sánh gay gắt từ những người chơi trung thành của dòng game souls. Thymesia có một số khác biệt có vẻ nhỏ, tuy nhiên thời kì sẽ cho thấy tựa game này có thành công hay không.
Thymesia phát hành vào ngày 7.12 trên PC.