Tales of Arise: cơn địa chấn tới từ dòng game 20 năm tuổi đời

Tales of Arise nhằm tôn vinh lịch sử lâu đời của dòng game đồng thời thay đổi trong các lĩnh vực cần thiết để đáp ứng nhiều người chơi trên toàn quả đât.
Tales of Arisegame thứ 17 trong seri nhập vai hành động JRPG dài tập. Tuy “có tuổi” là vậy tuy nhiên chỉ có vài tựa game mới nhất kể từ Tales of Zestiria có mặt trên PC. Thuở đầu Tales of Arise dự kiến ra mắt vào năm 2020 tuy nhiên đã bị trì hoãn tới năm 2021 và chính thức ra mắt vào ngày 9.9 trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S.
Sau đây là tất tần tật những gì quý anh chị cần biết về Tales of Arise:

I. Chiến đấu trong Tales of Arise

Theo những thông tin mới nhất, chiến đấu trong Tales of Arise sẽ có nhịp độ nhanh hơn so với các phần trước, đem tới nhiều phần né tránh thú vị. Tác dụng chủ lực như Mystic Artes cũng sẽ quay quay về cùng với những hệ thống mới, ví dụ như chiêu hỗ trợ được gọi là “Boost Attacks” nghe giống như các cuộc tiến công cộng đồng và cũng có những kĩ năng kết thúc được gọi là “Boost Strikes”.
Theo truyền thống của các tựa game trước đó của Tales of Arise, các cuộc chiến diễn ra trong không gian 3D tuy nhiên các character chạy theo đường thẳng hướng tới mục tiêu. Tales of the Abyss đã bù đắp công dụng cho phép character chuyển động tự do hơn. Trong khi có nhiều liệu trình điều khiển khác biệt, từ thủ công trong đó người chơi có toàn quyền kiểm soát character tới tự động trong đó AI điều khiển tất cả chuyển động và tuyệt chiêu.

II. Các character

Cho tới nay, chúng ta đã có một cái nhìn rõ nét về nhì character chính của Tales of Arise gồm chàng trai đeo mặt nạ sắt tên là Alphen và người phụ nữ tóc hồng với chiếc băng đô tên là Shionne. Alphen là một bầy tớ từ hành tinh Dahna bị xâm chiếm 300 năm trước bởi vì Rena, quê hương gần đó của Shionne. Theo blog Tales Of, Alphen bị mất trí nhớ (một kiểu khá truyền thống trong các game RPG) trong khi Shionne bị nguyền rủa bởi vì một thứ gọi là “gai” gây đau đớn cho bất cứ ai chạm vào cô.
Rõ ràng, thuở đầu mối quan hệ của họ có chút tranh cãi, và hiện chưa rõ hoàn cảnh nào đưa Alphen và Shionne trở thành mối quan hệ hợp tác. Các đoạn trailer mới cũng đã tiết lộ một số character mới như pháp sư Rinwell và võ sĩ Rowe, Dohalim il Qaras và Đội trưởng Kisara.

III. Câu cá và trồng trọt

Giống như các game trước đây, Tales Of Arise sẽ hưởng thụ quý anh chị nấu các món ăn khác biệt để phục hồi sức khỏe cho nhóm của quý anh chị hoặc phân phối các buff cho chiến đấu. Có vẻ như những con lợn tai thỏ cute đó đều được định sẵn để trở thành bữa tối. Trong khi hoạt động chăn nuôi động vật có vẻ sẽ khá thú vị khi quý anh chị có thể nuôi cả mèo và chó làm vệ sĩ kế bên hoạt động câu cá.

IV. Bối cảnh của Tales of Arise

Cho tới nay chúng ta đã nghe nói về nhì hành tinh Dahna và Rena trong Tales of Arise. Dahna, nơi người người hùng đeo mặt nạ được sinh ra là một hành tinh kém tiên tiến hơn với trình độ công nghệ xấp xỉ thời trung cổ.
Trên bầu trời phía trên Dahna là một hành tinh khác tên là Rena, tiên tiến hơn về công nghệ và phép thuật. Ví dụ, character chính Shionne được cho thấy dùng một số loại súng trường, một công nghệ có thể không thấy trên Dahna. Rena xâm lược Dahna 300 năm trước và bắt người dân của nó làm bầy tớ. Họ đã có những câu chuyện về Rena được lưu truyền qua nhiều mới “như một vùng đất của chính nghĩa và thần thánh”, có vẻ như người Dahna tin rằng Rena là một loại thiên đường, nơi người chết và các vị thần sống cùng nhau.

Có tài năng câu chuyện trong Tales of Arise sẽ đưa người chơi tới thăm cả nhì hành tinh, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ khởi đầu cuộc phiêu lưu của mình với những công việc thời trung cổ như giết sói và chế tạo thuốc trước khi chuyển tới hành tinh Rena cao cấp hơn.

V. Kế thừa và tiến hóa

TALES OF ARISE – Summer Game Fest Trailer
Seri đình đám này tới nay đã hơn 20 năm tuổi, khởi đầu với Tales of Phantasia vào năm 1995. Mặc dầu đã có những đổi mới và cải tiến theo thời kì, tuy nhiên có vẻ như Bandai Namco cảm thấy đã tới lúc thực sự mang tới một cơn địa chấn. Tales of Arise nhằm tôn vinh lịch sử lâu đời của dòng game đồng thời thay đổi trong các lĩnh vực cần thiết để đáp ứng nhiều người chơi trên toàn quả đât.
Một đổi mới to cho tới nay là Tales of Arise không được xây đắp bằng công cụ nội bộ của Bandai Namco vốn được dùng cho các tựa game trước đây. Thay vào đó, Tales of Arise được xây đắp trong Unreal Engine 4 và mang tới cho các character một đẳng cấp hình ảnh không xa lạ của Tales. Trong khi các người chơi kỳ cựu có thể tiện lợi nhận ra logo của Tales of Arise cũng đã kế thừa và tiến hóa từ logo cũ, và loại bỏ một số nhân tố như đổ bóng và ký tự chìm.