Player sẽ được tự do sáng tạo chưa từng có trong Portal của Battlefield 2042

Battlefield 2042 vừa tung quy trình Sandbox mới theo đó cộng đồng game thủ có thể thiết kế các trận đấu tuỳ chỉnh từ 4 tựa game Battlefield khác biệt.
Tựa game mới nhất trong loạt game BattlefieldBattlefield 2042 dự kiến ra mắt vào tháng 10 sẽ đem tới những sự tự do sáng tạo chưa từng có. Battlefield 2042 sẽ đưa tình tiết về tương lai gần, trong đó loài người đối mặt với các vấn đề như biến đổi khí hậu, mất điện toàn cầu và sự hết sạch khoáng sản đang tàn phá Trái đất. Cuộc xung đột toàn cầu bùng phát và dân số tị nạn ngày càng tăng được gọi là No Pats được Mỹ và Nga tuyển mộ, người chơi sẽ được thưởng thức phần béo câu chuyện thông qua các trận đấu nhiều người chơi và bản đồ, thay vì theo các game Battlefield truyền thống.
Battlefield Portal là một thưởng thức có thể tùy chỉnh cao và hướng tới cộng đồng do Ripple Effect Studios tạo ra. Thông qua quy trình này, người chơi không chỉ có thể thiết kế và chia sẻ các quy trình chơi tùy chỉnh của riêng mình nhưng tất cả người chơi sẽ có thể duyệt và chơi các quy trình này ngay trong game. Menu chính trên Portal sẽ có ba tùy chọn, một tùy chọn dành cho thưởng thức do DICE tạo, tùy chọn thứ nhì dành cho các quy trình do cộng đồng tạo và được tuyển chọn định kỳ bởi vì DICE và sau đó là bởi vì các nhà phát triển.
Ngoài tất cả nội dung Battlefield 2042, Portal sẽ bao gồm nội dung từ 3 tựa game cổ điển là Battlefield 1942, Battlefield Bad Company 2 và Battlefield 3, kèm theo 6 bản đồ Battlefield cổ điển dùng trong các trận đấu tùy chỉnh này. Danh sách bao gồm Biên giới Caspi và Kênh đào Noshahr từ Battlefield 3, Battle of the Bulge và El Alamein từ Battlefield 1942, và Arica Harbour và Valparaiso từ Bad Company 2.

Càng ấn tượng hơn khi tất cả nội dung từ các bản đồ này đã được thiết kế lại từ đầu trong công cụ Frostbite và được mô phỏng lại cho thích hợp với công nghệ tiến bộ. Bản thân bố cục bản đồ vẫn sẽ tôn trọng những điểm ưu việt trong quá khứ, ngoài ra nhân tố tương tác vật lý đã được thêm vào các bản đồ cũ hơn từ Battlefield 1942.
Khi vào game, người chơi chọn quy trình chơi nhưng họ muốn bao gồm các quy trình như Rush không có trong tựa game Battlefield 2042 chính. Bên cạnh đó, người chơi có tùy chọn tập trung mỗi đội vào một game Battlefield cụ thể, có nghĩa là những người lính WW2 có thể đối đầu với các chuyên gia Battlefield 2042 tuy nhiên thành viên của mỗi đội phải tới từ cùng một thời đại.

Cần xem xét là vũ trang và phương tiện sẽ không được điều tiết, vì vậy đương nhiên nội dung theo đẳng cấp WW2 có thể không hiệu quả khi đối đầu với công nghệ tương lai từ Battlefield 2042. Tuy nhiên, người chơi có rất nhiều lựa chọn để điều tiết bằng cách tùy chỉnh setup như tăng sát thương trên vũ trang WW2 hoặc phân phối thêm người chơi cho đội 1942.
Battlefield 2042 dự kiến phát hành vào ngày 22.10 trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series S/X.