Monster Hunter Rise là tựa game bán chạy thứ tư trong năm 2021

Tựa game Monster Hunter Rise độc quyền của Nintendo Switch đã bán rất chạy và trở thành tựa game bán chạy thứ tư trong năm 2021 trong tháng trước hết ra mắt.
Mặc dầu series Monster Hunter đã ra đời từ năm 2004, tuy nhiên gần đây dòng này bỗng nhiên dưng trở nên thành công một cách đáng không thể tinh được với Monster Hunter: World và bản mở rộng Iceborne của nó. Monster Hunter: World ra mắt trên Xbox One và PS4 và sau đó đã lên PC, Capcom đã gây bất thần cho người hâm mộ khi thông báo Monster Hunter Rise độc quyền trên Nintendo Switch.
Trong quá khứ Capcom đã có các tựa game Monster Hunter độc quyền trên Nintendo, chẳng hạn như Monster Hunter 3 Ultimate và Monster Hunter 4 Ultimate, tuy nhiên Monster Hunter Rise có vẻ là phần tham vọng nhất trên nền tảng Nintendo. Sự độc quyền trên Switch của Monster Hunter Rise được nhiều người coi là một canh bạc, tuy nhiên tựa game đã bán rất chạy, thậm chí còn đứng đầu bảng xếp hạng cho tới năm 2021 cho tới nay.
Monster Hunter Rise đã trở thành tựa game bán chạy thứ tư trong năm 2021, chỉ thua các tựa game phệ như Call of Duty Black Ops: Cold War, Super Mario 3D World và Spider-Man: Miles Morales, phần mới nhất trong loạt Monster Hunter đã đạt thành tích này chỉ trong một tháng kể từ ngày ra mắt 26.3.
Đồng thời Monster Hunter Rise vừa là tựa game bán chạy thứ nhị trong tháng 3 vừa là tựa game bán chạy nhất trên Nintendo Switch. Monster Hunter Rise đã đứng thứ nhị về doanh thu trọn đời trong số tất cả các tựa Monster Hunter, chỉ sau Monster Hunter: World. Đầu tháng này, Capcom đã tặng gói cống phẩm kỷ niệm cho người chơi Monster Hunter Rise nhân kỷ niệm năm triệu chiếc được vận chuyển trên toàn trái đất.

Monster Hunter Rise lúc đầu chỉ được báo cáo là một tựa game Switch, thì gần đây đã được tiết lộ rằng sẽ tới với PC vào đầu năm 2022. Dường như, Capcom cũng sẽ ra mắt Monster Hunter Stories 2 sắp tới vào mùa hè này trên cả Switch và PC.
Nhiều người hâm mộ cho rằng Monster Hunter Rise thổi một luồng sinh khí mới vào dòng game với các cách thức như Wirebug để tăng tài năng di chuyển và các cuộc tiến công Silkbind mới. Tựa game cũng sẽ có thêm các bản cập nhật không tính tiền với quái vật mới, và cập nhật trước hết sẽ tiến hành vào cuối tháng này.
Monster Hunter Rise hiện đã có trên Nintendo Switch.