Mass Effect Legendary Edition gây sửng sốt vì chất lượng hình ảnh

Sự quay về của Mass Effect – một trong những thương hiệu game Sci-fi thú vị nhất mọi thời đại – đang được kì vọng hơn bao giờ hết, sau khi EA công chiếu đoạn trailer so sánh chất lượng hình ảnh.

Ra mắt lần đầu vào năm 2007, Mass Effect đã trở thành cú “hit” và chóng vánh được thừa nhận là một trong những A-RPG hay nhất của thập kỷ trước. Sau thành công này, Bioware lần lượt cho ra mắt Mass Effect 2 (2010) và Mass Effect 3 (2012) với doanh số các bản sau liên tiếp tăng mạnh so với tiền bản. Tính tới thời khắc hiện tại, bô ba Mass Effect này được tấn công giá là một trong những series game lấy đề tài sci-fi (khoa học viễn tưởng) vĩ đại nhất.
Dù vậy, Bioware đã không thể vượt qua cái bóng của chính mình, tự đưa đẩy series Mass Effect vào thế tuyệt lộ thông qua bản thất bại Mass Effect: Andromeda (2017).
Mass Effect Legendary Edition – Official Remastered Comparison Trailer (4K)

Sau cột mốc đáng buồn này, nhiều làn sóng đã trỗi dậy trong cộng đồng người chơi yêu mến Mass Effect, nhằm hưởng thụ Bioware trả thương hiệu Mass Effect về lại những phong vị cũ. Đáp lại lời kêu gọi này, sau nhiều lần rò rĩ sau cuối bản remaster (cải thiện chất lượng) của ba phần Mass Effect trước nhất cũng sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14.05.2021 – dưới tên gọi Mass Effect Legendary Edition.

Ngoài việc tái xuất với hoàn toản các bản DLC (mở rộng), Mass Effect Legendary Edition còn được tăng cấp đồ họa tổng thể. Trong đoạn trailer vừa báo cáo, người chơi đã sửng sốt trước những đổi mới rất đáng kể, mang lại chất lượng hình ảnh thích mắt với nhiều phân cảnh đã có tới 14 năm tuổi.