Hideo Kojima dành nhiều lời khen ngợi dành cho tựa game 12 Minutes

12 Minutes là tựa game như thế nào nhưng mà Hideo Kojima – người sáng tạo của Metal Gear và Death Stranding dành nhiều “lời có cánh”?
Bất chấp thuyết thủ đoạn bao quanh lùm xùm về Abandoned và Blue Box Game Studios, tài khoản mạng xã hội của Hideo Kojima – người sáng tạo đằng sau các tựa game Metal Gear SolidDeath Stranding vẫn thường xuyên chia sẻ về những bộ phim và âm nhạc nhưng mà đạo diễn hiện đang thưởng thức, tuy nhiên người hâm mộ ông đã tỏ ra khá bất thần khi nhà thiết kế game huyền thoại tỏ ra khá thích thú với tựa game phiêu lưu 12 Minutes, game mới nhất từ nhà phát hành game độc lập nhiều người biết đến Annapurna Interactive.
12 Minutes được thông báo lần trước nhất tại PAX East 2015 từ và nhà phát triển kỳ cựu của Rockstar GamesUbisoft – Luis Antonio. Đây là một game phiêu lưu có tình tiết quay quanh một người đàn ông bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời kì vô tận kéo dài mười 12 phút và cuối vòng lặp đó anh ta và vợ bị tiến công vì một người đàn ông bí hiểm. Trò chơi đã nhận được sự cẩn thận bự của giới truyền thông vào năm 2019 khi nó được tiết lộ lại trong cuộc họp báo E3 2019 của Microsoft dưới dạng độc quyền trên Xbox, hiện có sự góp mặt của các diễn viên xịn sò như James McAvoy, Daisy Ridley và Willem Dafoe. Trò chơi đã phát hành vào ngày 19.08 như một phần của dịch vụ Xbox Game Pass của Microsoft.

Không lạ gì khi Hideo Kojima thường xuyên giới thiệu những bộ phim và âm nhạc mến mộ trên mạng xã hội tuy nhiên rất hiếm khi đạo diễn chia sẻ về các tựa game khác. Tuy nhiên khi chia sẻ về tựa game 12 Minutes, Kojima cho biết đây là một tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến anh mất đi khái nhiệm về thời kì và so sánh với tình yêu của anh dành cho INSIDE năm 2016 của nhà phát triển Playdead. Kojima cũng khen ngợi màn trình diễn của các diễn viên, cụ thể là Willem Dafoe, điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét số lượng bài đăng trên mạng xã hội nhưng mà anh ấy đã thực hiện liên quan tới The Lighthouse, một bộ phim kinh dị năm 2019 nhưng mà Dafoe đóng vai chính. Kojima sau đó thậm chí còn nói thêm rằng nhờ 12 Minutes nhưng mà anh có thể lưu ý quay về chuyên mục game phiêu lưu.
TWELVE MINUTES | Behind The Scenes - Voice-Over Sessions
?rel=0
Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, tuy nhiên bản thân Kojima không lạ gì chuyên mục game phiêu lưu. Trong những năm đầu làm nhà thiết kế tại Konami, Kojima đã phụ trách tựa game Snatcher, một game phiêu lưu lấy cảm hứng từ Blade Runner và Terminator lấy bối cảnh trong một quả đât cyberpunk loạn lạc đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám. Ông cũng đạo diễn Policenauts, một game phiêu lưu kinh điển khoa học viễn tưởng đình đám khác. Ngoài lùm xùm liên quan tới tựa game Abandoned còn có nhiều tin đồn rằng game tiếp theo của Kojima sẽ là một tựa game trên đám mây được phát triển với sự hợp tác của Microsoft cho dịch vụ Xbox Cloud Gaming của họ, tuy nhiên sau đó chúng ta có thể thấy sự quay về của chuyên mục game phiêu lưu cho Kojima Productions.
12 Minutes hiện đã có trên các nền tảng PC, Xbox One và Xbox Series X/S.