Giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ cho tháng 10 này

Sau nhiều trắc trở, sau cùng giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ tại Bucharest – Romania, dù rằng sự kiện bị hoãn lại tới tháng 10.
Giải đấu to nhất của Dota 2The International 10 có tổng giải thưởng là 40.018.195 USD đã bị hoãn lại vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Sau đó giải đấu được lùi lại vào đầu tháng 8 năm nay tại Thụy Điển.
Sau nhiều trắc trở, sau cùng giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ tại Bucharest – Romania, dù rằng sự kiện bị hoãn lại tới tháng 10. Tuy nhiên, đây là một điều may mắn cho các đội vì họ có thêm thời kì ba tháng cho việc luyện tập.
Chỉ còn 3 tháng nữa, 16 đội thi đấu tại The International 10 sẽ phải sẵn sàng chiến lược thi đấu và sẵn sàng tỏa sáng, và dường như các đội to sẽ gặp bất lợi khi tình địch có nhiều thời kì nghiên cứu đẳng cấp thi đấu của họ tại các giải chuyên nghiệp.
Cho tới hiện tại The International 10 là giải đấu quốc tế to nhất, về cả quy mô lẫn số tiền thưởng. Năm nay dự kiến sẽ có sự góp mặt của những tình địch đáng gờm tới từ Châu Á, điển hình như các đội Trung Quốc trong mùa giải DPC 2021. Họ đều có sức mạnh về số lượng, khả năng tuyệt đối và sự thành thạo.

PSG.LGD và Invictus Gaming thống trị cả nhị giải đấu chuyên nghiệp, trong khi dường như chỉ có gã vĩ đại Bắc Mỹ EG là có tài năng đối trọng. Các tình địch khác trong khu vực Đông Âu như Virtus.pro hoặc Western Europe’s Team Secret tỏ ra khá sa sút trong các giải đấu gần đây. Team Secret đã không lọt vào WePlay AniMajor dù rằng là một trong nhị đội Tây u duy nhất giành được vé mời The International 10.
Theo thông báo của Valve, có tài năng vé The International 10 sẽ sớm được bán. Nếu không có đổi mới gì khác, tháng 10 này sẽ chứng kiến sự quay quay về của một giải đấu LAN đúng nghĩa và người hâm mộ Dota 2 có quyền hy vọng sẽ được thưởng thức giải đấu to nhất trái đất một lần nữa.