Crimson Desert sẽ là một dự án vô cùng khác biệt so với Black Desert Trực tuyến và The Witcher 3

Nạp Game Mobile

Sau Black Desert Trực tuyến, dự án tiếp theo của Pearl Abyss là Crimson Desert dường như không chỉ đơn thuần là một game nhập vai hành động chơi đơn lấy cảm hứng từ Witcher.

Tại lễ trao giải The Game Awards năm ngoái, trong số tất cả các thông báo thú vị khác thì tiết lộ hơn nữa thú vị tới từ nhà phát triển Pearl Abyss của Hàn Quốc. Được biết tới với MMO Black Desert Trực tuyến nhiều người biết đến, Pearl Abyss cũng đang phát triển một tựa game nhập vai hành động một người chơi có tên là Crimson Desert. Sau đoạn trailer đậm chất điện ảnh và gameplay ấn tượng về mặt hình ảnh, nhiều người đã ngạc nhiên với phần đầu của trò chơi. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Crimson Desert sẽ ra mắt vào mùa đông năm 2021, chỉ một năm sau trailer trước nhất của nó. Nhiều người đã so sánh Crimson Desert với một game nhập vai trái đất mở ấn tượng khác, cụ thể là The Witcher 3: Wild Hunt của CD Projekt Red.
So sánh đó không hoàn toàn sai, tuy nhiên rõ ràng là Crimson Desert có nhiều điểm khác biệt so với The Witcher 3. Khác với khuôn khổ chung của một character có quá khứ rắc rối, trái đất và cách chơi rất khác biệt trong Crimson Desert. Cho dù đó là trái đất rộng mập và cụ thể, những ngục tối, hay đẳng cấp chiến đấu khoa trương và hoành tráng hơn nhiều, Crimson Desert có lối di chuyển và cách chơi rất khác so với Black Desert Trực tuyến.

I. Những điểm tương đồng giữa Crimson Desert và The Witcher 3

Nhìn hiệ tượng, những điểm tương đồng với The Witcher có vẻ khá rõ ràng: một người lính tấn công thuê tên Macduff sẽ đi khắp các ngôi làng, vương quốc và vùng đất không giống nhau, lắng nghe những thách thức và gian truân của người dân và giúp sức ở những nơi họ có thể. Rõ ràng, theo đoạn giới thiệu trước nhất của Crimson Desert, điều này mở rộng ra ngoài việc giúp những người dân thường bị thu hút vào chính trị của cả quê hương của họ và những nơi Macduff đi tới. Gameplay cũng cho thấy Macduff săn lùng quái vật tuy nhiên không rõ nghề nghiệp của anh ta có chủ yếu là thợ săn quái vật hay không, không giống như Geralt of Rivia. Tuy nhiên, có vẻ sự tương đồng chỉ dừng lại ở đó.
Mặc dầu không rõ liệu nó có trong cùng một dải ngân hà hay không, tuy nhiên Crimson Desert không được kết nối trực tiếp với Black Desert Trực tuyến theo bất cứ cách cụ thể nào. Trò chơi có một số nhân tố giống như PvP và MMO, tuy nhiên phần mập cách kể chuyện của trò chơi tập trung hoàn toàn vào khía cạnh chơi đơn. Thay vì người chơi tạo ra character của riêng mình, tất cả họ đều thể hiện một bạn dạng Macduff lạ mắt, có nghĩa là điểm nhấn của cách kể chuyện một người chơi hơn nữa cần thiết trong Crimson Desert. Tác dụng nhiều người chơi vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên thực sự tất cả những gì được thể hiện là những khoảnh khắc chơi đơn.

II. Crimson Desert: Một dự án vô cùng khác biệt từ Pearl Abyss

Hơn vậy khác biệt so với Black Desert Trực tuyến và cả The Witcher chính là hệ thống chiến đấu RPG hành động của Crimson Desert. Phần mập sự tinh tế về hình ảnh và đẳng cấp được tìm thấy trong các tài năng chiến đấu từ Black Desert Trực tuyến đều có mặt trong Crimson Desert, tuy nhiên trò chơi này rõ ràng được thiết kế để được nhiều phản hồi của người chơi hơn trong chiến đấu. Các cuộc tiến công và tương tác với địch thủ có trọng lượng và tác động mạnh, với hàng tấn tương tác năng động như kiếm va chạm, né tránh và hạ gục địch thủ. Phép thuật không được đề cập tới, tuy nhiên nếu xem xét Macduff cưỡi rồng thì khái niệm dùng phép thuật không hoàn toàn xa vời.
Quả đât của Crimson Desert dường như cũng là một điểm nhấn khá rõ ràng của trò chơi, với đoạn trailer trước nhất cho thấy một trái đất rộng mập với vừa đủ các đỉnh núi và thung lũng. Quả đât của Pywel dường như được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự tìm hiểu thông qua việc dùng các địa danh, cả về tự nhiên cũng như nền văn minh. Dựa trên phần bình luận của nhà phát triển về đoạn giới thiệu, hàng tấn cụ thể đã được đưa vào để đảm bảo rằng các địa danh to đùng như đỉnh núi dễ thấy rõ nhất có thể khi tìm hiểu. Tuy nhiên, sự nhiều chủng loại của các cảnh quan và quần xã sinh vật được thể hiện rõ ràng cho thấy trái đất của Crimson Desert là rất mập, đó là chưa kể tới các hầm ngục có kết cấu khác biệt.
Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào người chơi sẽ nhận được các tài liệu mới về về Crimson Desert. Black Desert Trực tuyến là một MMO nhiều người biết đến, tuy nhiên những bước tiến trong Crimson Desert cho thấy đây có thể là một game nhập vai hành động theo diễn biến rất ấn tượng, một điều gì đó rất khác biệt so với tác phẩm trước đó của Pearl Abyss.
Crimson Desert dự kiến phát hành vào mùa đông năm 2021 trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.