CD Projekt đối mặt với 4 vụ kiện tập thể liên quan tới việc phát hành Cyberpunk 2077

4 vụ kiện tập thể ngăn chặn CD Projekt do những trục trặc trong việc phát hành tựa game đình đám Cyberpunk 2077.
Phản ứng của người chơi đối với sự ra mắt của Cyberpunk 2077 phải nói là khá hào hứng, tuy nhiên các nhà đầu tư và Sony không hài lòng với quá trình ra mắt của trò chơi. Cyberpunk 2077 phát hành với một số lỗi và các vấn đề về AI, ngay cả trên nền tảng PC. Sau khi nhiều vụ kiện tập thể được đệ trình ngăn chặn CD Projekt vì sự ra mắt đầy biến động của Cyberpunk 2077, hiện họ đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể.
Trên nền tảng PS4 và Xbox One, lỗi game trầm trọng tới mức khuôn mặt NPC bị biến dạng hoặc không thể hiển thị được và nhiều trường hợp game thủ không thể khởi chạy game vì vậy CD Projekt Red đã từng thông báo sẽ hoàn tiền cho người chơi tuy nhiên điều này không thích hợp với chính sách của Sony. Sau cuối nhà tạo ra máy chơi game đã quyết định xóa sổ Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store.
Các nhà đầu tư đã rất khó chịu với cách CD Projekt xử lý việc phát hành Cyberpunk 2077 cũng như việc kiểm soát thiệt hại của nó, dẫn tới một số vụ kiện tập thể. Hầu hết các vụ kiện này đều nêu cụ thể các tuyên bố tương tự, bao gồm cả việc CD Projekt đã tấn công lừa các nhà đầu tư và công chúng về tình trạng của trò chơi, dẫn tới sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nó. Việc xóa Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store cũng được coi là nguyên nhân chính khiến giá cổ phiếu của CD Projekt giảm mạnh.
Tư vụ kiện tập thể này đã được nộp lên các tòa án Hoa Kỳ giờ đây sẽ được tập hợp thành một vụ án bự vì chúng hầu hết các cáo buộc là giống nhau. Một lập luận từ đại diện của bên Rosen Law Firm nói rằng Cyberpunk 2077 hầu như không thể chơi được trên các máy chơi game mới mới khi phát hành, trong khi người chơi PC chủ yếu dành nhiều lời khen ngợi cho trò chơi.

Do những lo ngại này khi ra mắt, Sony, Microsoft và CD Projekt đã hoàn lại tổng thể tiền cho trò chơi, gây thiệt hại về tài chính. Phần bự điều này chủ yếu là do CD Projekt tuyên bố sai và thiếu minh bạch với công chúng và các nhà đầu tư.
Ngoài trạng thái gần như không thể chơi được của Cyberpunk 2077 và hàng loạt lỗi, nhiều người chơi cảm thấy bị tấn công lừa do hoạt động tiếp thị của Cyberpunk 2077 nói chung. Trước đó đã có kiến thức bản demo hình thành tại sự kiện E3 năm 2018 là “giả” nhằm mục đích lôi cuốn trong khi nhiều tác dụng được trình diễn không hình thành trong bạn dạng game sau cuối, dẫn tới thuyệt vọng từ những người hâm mộ mong đợi trò chơi.

Trước đó, CD Projekt tuyên bố rằng họ sẽ “hành động mạnh mẽ để tự vệ” trước những cáo buộc này. Tình trạng hiện tại của Cyberpunk 2077 vẫn không được tốt với việc nhà phát triển tiếp tục vá các lỗi cũ, dẫn tới các vấn đề mới cho người chơi PC. Cyberpunk 2077 hiện có trên các nền tảng PC, PS4, Stadia và Xbox One, các bạn dạng PS5Xbox Series X/S đang được phát triển.