Thưởng thức chiến trường tự do không giới hạn trong game mobile Chiến Vương Tam Quốc

Cái hay ở game mobile Chiến Vương Tam Quốc là không giới hạn tài năng phát triển kinh tế, làm chủ chiến trường của mỗi người chơi. Bằng trí tuệ và sự thông thái vốn có nhưng mà mỗi người có thể tự vẽ ra con đường Xưng Vương riêng cho mình.
Từ xưa tới nay, các tựa game mobile chiến thuật Tam Quốc luôn có một sức thú vị kì lạ đối với các người chơi luống tuổi vì những thách thức về trí tuệ, tài điều binh khiển tướng và cả khả năng làm thành chủ nữa.
Hơn thế nữa với dòng game SLG thì những thách thức này lại càng gian khổ hơn gấp bội do nhân tố thời kì thực chi phối từng nhất cử nhất động, khiến cho cuộc chơi thêm phần kịch tính.
Dẫu vậy trong thời đại game mobile phổ cập thì những tựa game SLG chính thống ít nhiều bị mai một đi do các nhân tố ngoại lai tích hợp. Điều này khiến cho những hưởng thụ chiến thuật nguyên bản bị xem nhẹ, thay vào đó là giá trị về đồng tiền, lực chiến ảo lên ngôi.

Song thật may mắn khi trong tháng 10.2021 tới đây, NPH Migame đã mang về thị trường Việt Nam một tựa game chiến thuật chuẩn vị mang tên Chiến Vương Tam Quốc để đáp ứng sự mong mỏi của các giáo đồ game SLG.

I. Tự quyết định tên tuổi Đất nước và địa điểm Chiến địa cho riêng mình

Xuất phát điểm từ một thành trì nhỏ nhỏ xíu, người chơi lúc này sẽ đi những bước trước nhất như kiến tạo quân đội, thành trì đặt nền móng cho đế chế của mình như bao tựa game SLG không xa lạ khác.

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là bản đồ trái đất mở rộng to, nơi anh chị em sẽ bị nhăm nhe vì nhiều tay chơi khác, nhiều Bang hội khác, nhiều Liên Minh khác.
Lúc này hệ thống yên cầu anh chị em phải gia nhập và hội quân cùng các thế lực cùng chung chí hướng để vừa yên bề phát triển kinh tế vừa thuận lợi gầy dựng quân lực để sẵn sàng mọi thứ, sẵn sàng cho trận chiến to sắp nở ra ở thì tương lai.
Game hướng tới sự tương tác cao giữa các người chơi với nhau nên đã loại bỏ hoàn toàn việc gia nhập vào 1 trong 4 đất nước Ngụy – Thục – Ngô – Quần {thường thấy} ở các game chiến thuật chủ đề Tam Quốc. Thay vào đó cho người chơi toàn quyền quyết định tên tuổi, địa lý ám thị vùng đất Xưng Vương của bản thân.

Nhờ vậy nhưng mà game mở ra nhiều cuộc viễn chinh, công thành chiếm cửa quan dài hơi hơn rất nhiều các game SLG cùng loại vốn khi vào game đã định hình sẵn thế lực, tọa độ án ngữ. Từ đó công trình mở ra những trận quyết đấu đầy căng thẳng, mang đậm tính chiến thuật dụng binh nhà nghề vốn chỉ thấy trong phim ảnh, sách vở.

II. Cách chơi chiến thuật SLG chuẩn vị!

Không dễ dàng hay có phần hời hợt như nhiều game chiến thuật khác, Chiến Vương Tam Quốc Mobile còn thể hiện nhãn quan chiến thuật có chiều sâu thông qua hệ thống Binh chủng, Tướng lĩnh, Sách lược, Trận hình, Khí giới,…cực kỳ đồ sộ.
Được biết ở bản hiện tại game chiếm hữu khoảng 88 tướng lĩnh khác biệt được tạo thành các dạng binh chủng như Bộ Binh, Kỵ Binh, Thuẫn Binh, Cung Binh và Thuật Sĩ tương sinh tương khắc nhau trên chiến trận.

Vẫn là cách chơi chiến thuật điều binh khiển tướng không xa lạ của dòng game SLG tuy nhiên điều khiến trò chơi này trở nên hấp dẫn người chơi hơn có lẽ ở việc tập trung cả vào từng loại binh chủng.
Theo đó ngoài việc chiêu mộ chiến tướng, bồi dưỡng tướng tài trở nên mạnh mẽ hơn thông qua hệ thống phát triển dày đặc như Thăng cấp, Cường hóa vũ trang, kích hoạt Thần binh, mở Ấn ký, Thăng sao, kích Duyên, mở khóa Tài năng, kích hoạt Chiến mã…thì các tướng xuất trận sẽ được phép dẫn theo binh chủng và hợp trợ với các tướng hỗ trợ dưới chướng để lĩnh quân ra trận.

Nên khi bước vào mỗi trận, không dễ dàng là cứ đưa những tướng mạnh lên ô trận hình rồi cho đi tấn công nhau nhưng mà phải dựa vào nhiều nhân tố tương trợ, tương quan khác. Lúc này anh chị em vừa phải phân bửa thời kì xây thành, tăng cấp các cơ sở vật chất hạ tầng còn phải biết điều quân do thám, khiển tướng xung trận có lí.
Một khi đã nắm rõ số lượng binh chủng, tình hình quân thù mạnh yếu ra sao từ đó quyết định bố trí trận hình tấn công hay chỉ điểm cho các thành viên trong Liên Minh mật phục tấn công up khiến quân thù không kịp trở tay.
[Official Trailer] Chiến Vương Tam Quốc - Game Tam Quốc Chiến Thuật SLG
Cộng với việc các trận đánh trong game diễn ra theo phương thức Auto Battle nên chuyện thắng thua của trận đấu sẽ được tính toán dựa trên sức mạnh của Tướng lĩnh, số lượng binh chủng nhập cuộc, kế bên việc thực hiện trận hình, binh pháp, chiến thuật có lí.
Trong đó có tác động không nhỏ chính là quá trình quản lý khoáng sản và nghiên cứu khoa kĩ. Nếu không có định hướng vĩnh viễn về việc nên ưu tiên các công trình nào trước để mang về hiệu quả kinh tế to nhất, cũng như giúp nâng cao sức mạnh cho quân đội ở giai đoạn thực tại thì rất có thể sức mạnh của người chơi sẽ phải “dậm chân tại chỗ” trong một khoảng thời kì không ngắn đấy!

III. Dẫu vậy vẫn rất đơn giản, dễ tiếp cận

Thoạt nghe qua thì có vẻ khá rườm rà rắc rối song thực tế cách chơi Chiến Vương Tam Quốc lại dễ làm hài lòng mọi người chơi, kể cả những fan game chiến thuật khó tính hay thậm chí là những người lần đầu chơi chuyên mục SLG này!
Không hề có cảm giác nhàm chán hay khó tiếp cận vì game có phần chỉ dẫn tân thủ ban sơ khá cụ thể, chỉ rõ những công việc phải làm, nên làm.

Hơn thế nữa game còn có 1 công dụng Quân Sư AI sắm vai trò auto tự động hóa mọi quá trình chơi game, giúp người chơi có thêm thời kì thảnh thơi hoặc ngồi lại phân tích dữ liệu Thành Trì tốt hơn.
Trong khi tất cả hoạt động ở game thời kì đầu diễn ra không quá dồn dập nhưng mà xen kẽ nhau, giúp người chơi có thời kì tìm hiểu cặn kẽ, đào sâu từng công dụng một.
Càng phát triển lên cao, không khí giao tranh càng trở nên căng thẳng và kịch liệt hơn khi gia nhập vào Bang Hội, cùng những người trong Liên Minh đi tấn công chiếm Thành, Huyện, Châu của các thế lực thù địch khác cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong việc rút ngắn thời kì xây thành, chiêu binh mãi võ và khai phá khoáng sản, đất đài, item quý giá.
Lúc này anh chị em có thể cử các tướng đi trấn giữ biên cửa quan, thực hiện các ngoại giao ngoài để kiếm thêm liên minh hỗ trợ trong các trận công thành quy mô.

Chấp nhận nạp cống phẩm hay thương thảo, gởi sử giá đi để mở rộng bờ cõi cho bản thân với các Bang hội, Liên Minh đối nghịch. Cũng chính những hưởng thụ chân thực này sẽ giúp các tay chơi như được hoà mình vào trái đất Tam Quốc khói lửa mịt mùng hơn!
Thậm chí mức độ khốc liệt, tính căng thẳng của các trận tấn công tại Chiến Vương Tam Quốc giờ đây sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Sẽ không có chỗ cho bất kì một sai lầm nào khi chỉ cần chậm rãi chân một tích tắc cũng đủ khiến đổi mới hoàn toàn cục diện trận đấu, bao công sức nỗ lực sẽ đổ “xuống sông xuống biển” không thể cứu vãn.