Top 12 game xây đắp vương quốc thách thức nhất nên thử ngay

Ước mơ xây đắp một vương quốc của riêng mình chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều quý anh chị trẻ hiện nay. Những vương quốc được xây theo đẳng cấp của cá nhân và phát triển chúng theo ý muốn của mình sẽ khiến quý anh chị đắm chìm vào các tựa game này. Vậy hãy cùng tò mò ngay các game cực hay về xây đắp vương quốc trên PC, máy tính nhưng quý anh chị nên thử qua một lần nhé.

Top game xây dựng vương quốc

Top game xây đắp vương quốc

I. Dwarf Fortress

Dwarf Fortress on Steam Announcement Teaser

Dành cho những người mến mộ xây đắp pháo đài chắc hẳn không thể bỏ lỡ game Dwarf Fortress. Đây là một game kinh điển với những người chơi ở chuyên mục này. Game liên tiếp nhận được sự tấn công giá cao là game không lấy phí hay nhất trên PC năm 2019. Chúng ta mới chơi cũng nên lưu ý vì game có độ phức tạp và cách chơi tương đối khó cho những người mới nhập cuộc chuyên mục này. 

Anh chị em sẽ nhập cuộc xây đắp một pháo đài to con cho riêng mình và kế bên đó còn phải trải qua vô vàn những nền văn minh khác biệt. Trong nhân loại quý anh chị tạo ra sẽ có sự đóng góp to to của những người lùn vì thế việc quản lí tất cả người lùn cũng cực kỳ cần thiết vì chúng có thể tự sát bất cứ lúc nào. Game có nhiều liệu trình chơi và mỗi liệu trình đều được đầu tư những item rất phong phú cho quý anh chị tha hồ tò mò. 

II. Rimworld

RimWorld Launch Trailer

Rimworld được nhiều quý anh chị thích xây đắp căn cứ cho mình chọn làm tựa game mến mộ suốt nhiều năm liền. Rimworld mang nhân tố khoa học viễn tưởng dựa trên bối cảnh về một hành tinh xa xôi ở rìa thiên hà. Mục tiêu là xây đắp một thuộc địa và duy trì càng lâu càng tốt để đóng tàu và trốn thoát. Rimworld là trò chơi khai thác vùng đất mới để xây đắp căn cứ và thị trấn của riêng mình dựa trên các nhân tố khoa học viễn tưởng AI

Game mô phỏng lại hành trình thu thập thuộc địa của riêng quý anh chị với 3 người sinh sống. Nhiệm vụ của quý anh chị là xây đắp căn cứ và nắm bắt tình hình diễn ra trong căn cứ như thực dân, chế tạo vũ trang,..

Hơn thế nữa, căn cứ còn phải chống chọi với tất cả những thảm hoạ có thể xảy ra như cướp biển, bão tố,.. để phát triển căn cứ ngày càng vững mạnh. Các chuỗi sự kiện được AI xây đắp có mục đích và không hoàn toàn ngẫu nhiên. Game hấp dẫn người chơi do sự lanh lợi của AI và đem lại cảm giác đoạt được vùng đất mới một cách chân thật từ hình ảnh tới âm thanh trong game. 

III. Factorio

Factorio - Trailer 2020

Tới với tựa game Factorio, đây hứa hẹn sẽ là một tựa game chơi theo lối đào khoáng sản và xây đắp nhà máy cực kỳ mới lạ và thú vị. Anh chị em sẽ lập kế hoạch để phát triển hàng hoá một cách hoàn toàn tự động hóa và bảo vệ vùng phát triển của mình khỏi những kẻ địch trên hành tinh này.

Anh chị em sẽ nhập vai người sau cùng sống sót sau thất bại của trận chiến thuộc địa và quý anh chị bị lạc tới một hành tinh của nhóm sinh vật kẻ địch. Anh chị em không còn gì trong tây và chỉ với một số vật liệu thô còn sót lại, nhiệm vụ của quý anh chị là xây đắp một hệ thống nhà máy tự động hoá để chế tạo ra trang thiết bị và vũ trang để chống chọi lại sự tiến công của kẻ địch.

Anh chị em luôn luôn phải bảo dưỡng tất cả máy móc và bảo vệ khoáng sản của mình trước sự tiến công của kẻ địch. Để cho các nhà máy trong Factorio hoạt động trơn tru nhất thì quý anh chị luôn phải đảm bảo vật liệu đầu vào và đầu ra.

Thành phẩm của mỗi nhà máy đều dựa vào thời kì và vật liệu nên quý anh chị cần tìm cách nâng cao vận tốc và tối ưu hoá chúng. Các cống phẩm càng ngày càng phức tạp hơn và hưởng thụ quý anh chị phải có băng chuyền để vận chuyển chúng đáp ứng cho quá trình lắp ráp. Điều đó yên cầu một hệ thống băng chuyền hoành tráng giăng ngang dọc, kết nối cục bộ các nhà máy với nhau. 

IV. Going Medieval

Going Medieval | Launch Trailer

Dành cho các người chơi mến mộ xây đắp pháo đài thì Going Medieval là tựa game cực kỳ phù hợp với quý anh chị. Anh chị em sẽ là người nắm vai trò điều khiển các character xây đắp để mở rộng khu định cư và thành công trong các cuộc tiến công của kẻ địch để xây đắp đế chế ngày càng hùng mạnh. Gameplay của Going Medieval sẽ dựa trên sự xây đắp vương quốc to con từ một túp lều nhỏ bằng gỗ.

Anh chị em sẽ thiết kế và xây đắp thành luỹ theo ý thích của mình từ hang động tới pháo đài và sau cùng là một lâu đài đá to con với các công cụ địa hình 3D dễ dùng. Anh chị em sẽ phải đối mặt với vô vàn thách thức khắc nghiệt từ bên ngoài để luôn chiếm ưu thế trong các cuộc chiến bằng cách xây đắp hệ thống bẫy, phòng thủ, tiến công. Anh chị em luôn luôn phải nghiên cứu, chế tạo và thiết bị vũ trang, thiết bị để chúng có thể ngăn chặn làn sóng tiến công không ngừng.

V. Space Haven

Space Haven Early Access Trailer

Lấy bối cảnh cuộc sống trong không gian dải ngân hà, công việc của quý anh chị trong Space Haven là làm đẹp cho cục bộ thành viên trong đội – những người sống sót vừa thoát khỏi một hành tinh chết, và đưa họ tới với miền đất hứa một cách bình an. Cuộc hành trình sẽ mở đầu từ một con tàu cũ nát hoặc một xưởng đóng tàu cũ và nhiệm vụ của người chơi là thu thập các khoáng sản cần thiết. Kế bên đó, quý anh chị còn phải đảm bảo cho các cộng đồng của quý anh chị và người dân chạy nạn tạo ra khí oxy, thức ăn, nước uống để bảo đảm sự sống sót.

Anh chị em luôn phải suy nghĩ bằng mọi cách để tìm đủ tất cả các vật liệu cần thiết để upgrade chiếc con thuyền của mình từ một đống đổ nát trở thành một chiếc tàu bay có tài năng xuyên qua không gian dải ngân hà mênh mang và thành công trong các cuộc tiến công với các phe kẻ địch để đi tới đích sau cùng. Thêm vào đó, các trận chiến sẽ luôn xảy ra khi quý anh chị gửi người đi thăm dò các xác tàu cũ hoặc đổ bộ lên tàu địch. 

VI. Surviving The Aftermath

Surviving the Aftermath - Steam Early Access Trailer

Surviving the Aftermath được tấn công giá là tựa game chiến lược cực hay và lôi cuốn. Về diễn biến game, quý anh chị sẽ tồn tại và phát triển trong một tương lai hậu khải huyền – khoáng sản thì khan hiếm tuy nhiên vẫn có một chút hi vọng. Nhiệm vụ của quý anh chị là xây đắp thuộc địa để ngăn chặn vô số các thảm họa. Sau cuối là bảo vệ những người thuộc địa của quý anh chị và khôi phục nền văn minh cho một nhân loại bị tàn phá.

Anh chị em sẽ bất thần với độ đầu tư của game vì quý anh chị sẽ được tò mò một nhân loại rộng to với 6 quần xã gồm các sinh vật, khoáng sản, động vật hoang dã, xã hội thù địch và hơn thế nữa. Mỗi môi trường khác biệt làm tác động tới sự tồn tại và phát triển thuộc địa của quý anh chị. Bên cạnh đó, quý anh chị sẽ được thưởng thức xây đắp hơn 61 tòa nhà rất dị để thu thập khoáng sản, trồng trọt tới thăm dò và bảo mật. Hãy cảnh giác vì sẽ có thiên tai ập tới thuộc địa của quý anh chị bất cứ lúc nào. 

VII. Islanders

ISLANDERS Launch Trailer - Minimalist City Builder

Anh chị em muốn xây đắp những thị trấn xinh đẹp trên hồ cho riêng mình thì hãy để Islanders sẽ biến ước mơ của quý anh chị thành hiện thực. Nhân loại của Islander cực kỳ đẹp tươi, không có súng đạn, máy bay, bắn giết nhưng chỉ có chủ quyền nhưng thôi. Anh chị em cũng không cần mất quá nhiều thời kì để quản lý khoáng sản và tính toán chiến lược phức tạp. 

Game cực kỳ dễ dàng và đơn giản cho những quý anh chị mới chơi chuyên mục này. Anh chị em sẽ cảm giác phiêu lưu giữa các vùng đất mới và xây đắp đế chế riêng cho quý anh chị. Cách chơi xây đắp thị trấn trực quan và thú vị ngay từ những giây trước nhất và cứ thế quý anh chị sẽ bị cuốn theo nhịp độ của game vì các hòn đảo mới liên tiếp được mở ra và kéo dài tới vô tận.

VIII. Planetbase

Planetbase Trailer

Planetbase là một tựa game mô phỏng quản lý được rất nhiều người chơi mến mộ chuyên mục này. Game sẽ khiến tất cả người chơi đau đầu khi phải liên tiếp đối mặt với các thách thức khắc nghiệt. Anh chị em sẽ phải dẫn dắt một nhóm người rời khỏi để tới một hành tinh khác trong dải ngân hà mênh mang để định cư và lập nghiệp. Anh chị em có nhiệm vụ kiến tạo nên những công trình mới và quản lý các người dân sinh sống trọn vẹn nhất. Planetbase đôi lúc sẽ khiến người chơi tức điên vì mức độ khó của game liên tiếp tăng cao. 

Điều cần thiết khi chơi Planetbase quý anh chị phải đảm bảo nguồn cung thực phẩm, nước và oxy. Anh chị em sẽ đôi lúc làm đúng theo chỉ dẫn tuy nhiên người dân của quý anh chị vẫn lăn ra chết thì lý do là quý anh chị không phân phối đủ oxy cho họ. Vì thế, quý anh chị luôn phải ưu tiên xây nhà máy tạo oxy cùng với nhà máy điện và nước trước. Một điểm thú vị nữa là người chơi có thể phóng to vào mỗi tòa nhà để đặt thêm đồ, đáp ứng cho lợi ích của cư dân nhu cầu ăn uống, các nông trại để trồng thực phẩm và chế phẩm y tế.

IX. Banished

Như nhiều game cùng chuyên mục xây đắp thị trấn, Banished được đầu tư kỹ lưỡng về mặt đồ hoạ hơn thế nữa là tầm nhìn từ trên cao. Cách chơi của Banished chủ yếu tập trung vào khai thác khoáng sản và sống sót trong một xã hội độc lập và phát triển theo hướng tích cực. Anh chị em sẽ điều khiển một nhóm người tới một vùng đất mới để mở đầu một cuộc sống mới. Anh chị em sẽ khai thác nguồn khoáng sản từ những cư dân đang sống ở thị trấn Banished.

Game mô phỏng khá chân thực cuộc sống ở một vùng đất mới và những gian truân quý anh chị phải vượt qua như điều kiện thời tiết đổi mới, hỏa hoạn, áp lực cuộc sống, nạn đói và dân số già đi. Anh chị em phải tận dụng những khoáng sản bao quanh như nước, gỗ, đá,… để tạo nên một vương quốc sung túc và hạnh phúc. Banished không dùng hệ thống tiền ảo, thay vào đó là hình thức giao thương trao đổi hàng hóa kiểu cổ điển.

X. They Are Billions

They Are Billions - Official Trailer

Chắc chắn quý anh chị không thể bỏ lỡ tựa game They Are Billions vì nó đã quá thân thuộc. Cách chơi rất dị cùng những màn phòng thủ căn cứ để tấn công bại đám Zombie vây kín màn hình. Diễn biến của They Are Billions quay quanh câu chuyện về đế chế sau cùng còn lại của nhân loại. Nhân loại của nhân loại sống trong thị trấn với các bức tường ngăn cách với hàng đàn Zombie bên phía ngoài xâm chiếm. Mặc dầu số lượng nhân loại rất ít tuy nhiên những người còn sống chưa bao giờ từ bỏ hy vọng về việc một ngày nào đó họ sẽ giành lại tất cả mọi thứ từng là của mình, hồi sinh lại nền văn minh trên Trái Đất và tàn phá hoàn toàn lũ Zombie kinh tởm kia.

Gamer sẽ nhập vai lãnh đạo đội quân sau cùng cho chiến dịch này, với hy vọng dẹp được lũ Zombie bên ngoài và mang về quê hương các công nghệ còn sót lại của nhân loại cũ. Anh chị em có thể dùng các điểm nghiên cứu để mở khóa công trình, binh lính mới và cần thiết nhất là tăng sức mạnh cho chúng. Bất cứ con lính nào của quý anh chị cũng có thể nã súng với vận tốc điên cuồng, cảm giác như một giây thôi là có thể giết được cả trăm con Zombie đem lại cảm giác phấn khích tuyệt đối. Điểm trừ duy nhất của phần chơi chiến dịch They Are Billions này có lẽ là độ khó của nó hơi cao so với mặt bằng chung, nếu là một người mới mở đầu game thì thể nào quý anh chị cũng sẽ bị ngợp

XI. The Universim

The Universim Trailer

The Universim đã đem lại thành công vang dội cho hãng game nhỏ đầy tiềm năng tên Crytivo. Anh chị em sẽ bị hấp dẫn ngay từ khi mới mở đầu chơi The Universim vì quý anh chị được thưởng thức trong vai trò là đấng tối cao của hành tinh này. Game có dung lượng nhẹ và số tiền quý anh chị bỏ ra sẽ cực kỳ xứng đáng với chất lượng khi chiếm hữu một lớp áo đồ họa bóng bẩy, đầy màu sắc và tỉ mỉ trong từng cụ thể. Anh chị em có nhiệm vụ dắt đường chỉ lối cho các con dân vượt qua thời kỳ gian truân để vươn lên trở thành một chủng tộc hùng mạnh, một đế chế siêu cường trên một hành tinh nhỏ bé nhỏ.

Hành tinh trong The Universim tuy nhỏ tuy nhiên lại có trọn vẹn tất cả mọi thứ của một hệ sinh thái tuyệt vời, thứ sẽ tạo nên sự sống để khởi đầu cho một chủng loài lanh lợi và tiến hóa. Anh chị em sẽ là người dạy cho cư dân trên hành tinh biết cách tạo ra lửa, đào giếng, xây đắp, nấu ăn, y tế, phong tục tập quán. The Universim là game quản lý thời kì thực nên người chơi cần tính trước sự đổi mới ngày và đêm, thời tiết và khí hậu. The Universim là một ý nghĩ đó rất thú vị, nó không chỉ dễ dàng là một tựa game phát triển và xây đắp một hành tinh nhỏ nhưng qua đó mô phỏng lại chính cuộc sống của loài người một cách cực kỳ chân thực và nhân văn.

XII. Subnautica

Subnautica: Below Zero Trailer

Đem tới thưởng thức mới lạ cho người chơi với nhân loại hồ sâu thẳm, quý anh chị sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần trước nhất. Anh chị em sẽ được tò mò hồ xinh đẹp với những bãi san hô và vô vàn sinh vật cute tuy nhiên cũng có vô số những sinh vật nguy nan đang rình rập. Unknown Worlds Entertainment đầu tư vô cùng tỉ mỉ vào đồ họa game cũng như cách chơi xây đắp dưới nước và nhận được vô số lời khen từ cộng động người yêu game.

Subnautica sẽ cho quý anh chị nhập vai một nạn nhân duy nhất sống sót của một con tàu công nghệ bị rơi xuống một hành tinh hồ. Anh chị em sẽ phải bơi khắp nơi để tìm kiếm vật liệu để xây đắp căn cứ và chế tạo ra những món đồ lặn để tò mò một môi trường nước rộng to theo diễn biến chính của game. Anh chị em sẽ xây đắp các cơ sở dưới đáy biển hoành tráng và tấn công bại các con thuỷ quái hiện ra. 

Trên đây là những game hot nhất hiện nay dành cho chúng mình mến mộ xây đắp vương quốc thách thức nhất nhưng quý anh chị nên thưởng thức ngay. Hy vọng chúng mình có thể tìm được tựa game mến mộ và nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ ngay với đồng chí. Chúc quý anh chị có khoảng thời kì chơi game vui vẻ.